Home » Sức khỏe » Tiếng chim giúp trẻ em phục hồi sức khỏe nhanh
Phương pháp này đã được thử nghiệm và đạt kết quả lạc quan tại Bệnh viện Alder Hey, Liverpool, Anh.
Khi đến các phòng khám y tế, trẻ em thường rất sợ hãi khi được các bác sĩ tiêm. Tuy nhiên, hãy an tâm và thư giãn vì có một liệu pháp đơn giản để làm dịu nỗi lo sợ của các bé. Hãy thử cho bé nghe các âm thanh líu lo của tiếng chim hót, có thể bằng những chú chim nhựa có lắp pin thường được bán nhiều ở hàng đồ chơi.

Tiếng chim có tác dụng làm phân tâm, làm dịu nỗi lo lắng, sợ hãi và giúp bệnh nhân hồi phục sức khỏe nhanh.


Phương pháp này tỏ ra thành công khiến con bạn không sợ hãi nữa và có thể nán lại lâu hơn để bác sĩ có thời gian khám, chăm sóc y tế kỹ càng. Phương pháp này đã được thử nghiệm tại Bệnh viện Alder Hey, Liverpool, Anh, do nhóm nghiên cứu của Quỹ Sáng tạo nghệ thuật và công nghệ (FACT) thực hiện.

Tại bệnh viện, những âm thanh hót líu lo của các loài chim vang lên dành cho các bệnh nhân và người đến thăm. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, âm thanh của các loài chim ảnh hưởng tích cực đến bệnh nhân, đặc biệt là trẻ em. Chúng trở nên ít sợ hãi hơn khi bác sĩ thực hiện quá trình chăm sóc sức khỏe.
Các nhà nghiên cứu cho rằng tiếng kêu của các loài chim có tác dụng làm dịu ở một số vùng não nhất định, trong đó có sự ổn định cảm xúc. Bên cạnh đó, có thể khiến bệnh nhân phân tâm khỏi việc chăm sóc y tế mà bác sĩ đang được thực hiện để họ không quá sợ hãi.
Nghe những âm thanh ríu rít của chim cũng có thể làm giảm đau và giúp bệnh nhân phục hồi nhanh hơn sau khi điều trị. Dự án phát tiếng hót của chim trong bệnh viện được Chris Watson, một chuyên gia ghi âm thực hiện cùng với David Attenborough, chuyên gia âm thanh tự nhiên của BBC.
“Chúng ta đã thấy lợi ích thực sự của một âm thanh tự nhiên đối với một bệnh nhân khi đến bệnh viện. Ở các bệnh viện, người ta áp dụng phương pháp trị liệu bằng âm thanh tiếng chim kêu để có thể phân tâm và dịu nỗi lo lắng của trẻ em trước khi phẫu thuật”, Laura Sillers, Giám đốc của chương trình Nghệ thuật FACT cho biết theo trích dẫn của tờ Times of India.
“Chúng tôi cũng đã lắp đặt các công cụ phát ra tiếng chim ở hành lang và sao chép các đĩa CD có âm thanh của các loài chim hót líu lo cho các bệnh nhân, để họ có thể nghe ở nhà,” bà nói.

(theo bee)

Chuyên đề: ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc