Home » Tiêu biểu sideshow, Xã hội » Dở mếu dở cười những “quý bà” mê coi bói
Nghe thầy bói phán chồng sẽ có con riêng, chị Ngà hết lo cầu cúng cắt duyên đến than thở khóc lóc với bên nhà chồng. Thiếu nữ 17 tuổi đi coi bói bị phán mới phá thai…

“Vợ chồng phải bỏ nhau con cái mới sướng”

Nghe bạn bè giới thiệu, chị Nguyễn Thị Ngà (khu đô thị mới Bắc Linh Đàm) khăn gói đến xem một bà thầy bói tên Th. gần chùa Thầy, Quốc Oai, Hà Nội.

Vừa nhìn mặt chị, bà Th phán: “Trong họ vừa xây mộ, chồng đi làm ăn xa và có con ngoài luồng. Nếu không khéo hạnh phúc gia đình có thể sóng gió…”.

Bà Th. dặn, muốn xích chân chồng, phải làm lễ cắt duyên thầm. “Lễ cũng đơn giản thôi, có thể lễ trực tiếp ở đây hoặc nhờ nhà sư, bao gồm hoa quả tươi, chủ yếu là cắt bùa tiền đó mới đắt, yên tâm chỉ mất khoảng hơn hai triệu mà giữ được chồng còn hơn mất cả”.

Những bàn xem tướng luôn thu hút khách tại các lễ hội


Chưa yên tâm, về nhà, chị Ngà luôn miệng than khóc và kể lể với gia đình bên chồng. Chồng chị tức quá gọi điện tới nhà bà thầy bói đe dọa: “Nếu còn bói sai sẽ đến đốt nhà”.

Ra Bắc đón Tết rồi đi lễ chùa Hương, chị Lưu Thị Huyền (An Lộc, Bình Long, Bình Phước) mua nỗi bực mình khi bỏ tiền xem bói.

Chị kể, vừa nhìn vào tay, thầy bói phán: “Số của con cao chân số, để giảm căn cao, số nặng cần làm lễ đội bát nhang. Nếu có điều kiện con nên xây thêm một cậy hương bên ngoài vì xung quanh nhà đất cát không đẹp”.

Rồi “Số con phải qua hai lần đò. Vợ chồng hay cãi nhau. Vợ chồng phải bỏ nhau con cái mới sướng”….

“Mất 50.000 đồng mua nghe thầy phán lung tung. Đúng là chẳng ra sao” – chị Huyền than thở.

Thầy bói sai vì lộc vương vãi chỗ khác

Nguyễn Thị Diệu Hải (Nguyễn An Ninh, Hà Nội) cùng mẹ đi xem một ông thầy gần phố Chùa Hà, Cầu Giấy. Vừa nhìn thấy Hải Diệu ông ta đã phán “Âm khí kém, mới sinh con hoặc phá thai”.

Diệu tức tưởi kể: “Nghe ông ấy phán mà đất dưới như sụp dưới chân. Em định cãi nhau với bà ấy nhưng mẹ em cản. Thật ngại với nhiều người ngồi đang chờ thầy coi bói. Em vừa mới nói sinh năm 1994”.

Sau đó, mẹ Hải đã gọi điện nói chuyện với thầy bói. Thầy viện lý do: “Thánh cho ăn lộc từng lúc thôi, lúc đó lộc vương vãi chỗ khác nên nói không chuẩn”.

Một người đang chờ khách xem tay tại chùa Hương


Hiền (21 tuổi, sinh viên Nhạc họa, trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình) kể lại lần ngượng chín mặt vì nghe lời phán bậy của ông thầy bói làng bên.

“Về quê ngày cuối tuần, cũng chẳng có gì làm, mình đi xem bói. Thầy phán như thật, số mình nhiều người theo đuổi, chồng sẽ có tên vần D đầu tiên…”

Sau đó, thầy khẳng định chắc nịch: “Trước ngực của con có ba nốt ruồi, cái nhỏ ở gần cổ, còn hai cái rất to”.

“Tin lời thầy, mình về soi gương nhưng chỉ nhìn thấy nốt ruồi ở gần cổ, không thấy hai nốt ruồi to kia đâu. Kể với bạn bè, mới biết ông thầy bói nói bậy”.

Cô sinh viên này ngán ngẩm nói thêm: “Thế mà mọi người đồn thầy xem bói hay lắm. Nhờ xem bói mà thầy mua được mấy mảnh đất trên thành phố”.

Trong khi đó, tại khu vực chùa Hương (xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội), những bàn bói luôn thu hút khá đông người xem, đặc biệt là những thanh niên trẻ. Những vị thầy bói này thường đặt lên đĩa những đồng tiền có mệnh giá lớn như 100.000 hoặc, 200.000 đồng lên đĩa để gợi ý cho khách xem bói đặt tiền.

Còn thầy bói ở gần chùa Thầy yêu cầu khách trước khi “nhập cửa cô” phải đặt trước tiền, tùy tâm nhưng thường cũng 20.000 đồng trở lên. Xem xong, khách phải “tiễn cô” – tức là đặt tiền để cô “chuyển” sang nhà khác dễ dàng hơn. Số tiền cũng không ít hơn khi “nhập cửa cô”.

Theo 24h

Chuyên đề: ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc