Home » Thế giới, Tiêu Điểm » Động đất lại rung chuyển Nhật Bản

Trận động đất mới nhất có cường độ 6,6 độ richter xảy ra chiều nay 22.3 ở ngoài khơi bờ biển Honshu, miền Đông của Nhật Bản.

Theo Trung tâm mạng động đất Trung Quốc, cho biết tâm của trận động đất, ở độ sâu 20 km, được xác định nằm ở 37,2 độ vĩ Bắc, 144 độ kinh Đông.

Hiện chưa có báo cáo về thương vong hay thiệt hại do trận động đất này gây ra, song giới chức cho biết, đây là một trong những dư chấn mạnh nhất kể từ sau trận siêu động đất 9 độ richter ngày 11.3 vừa qua.

Trận động đất 9 độ richter ngày 11.3 đã khiến kinh tế của Nhật Bản thiệt hại hơn 230 tỷ USD.

Trong khi đó, các chuyên gia khảo sát địa chất của Anh dự báo, thành phố Tokyo, nơi cư ngụ của 39 triệu dân có thể sẽ phải hứng chịu một trận động đất mạnh trong ít ngày tới. Chuyên gia địa chất người Anh Roger Musson cho biết, sức tàn phá của trận động đất được dự báo này sẽ không mạnh như trận động đất ngày 11.3, nhưng cường độ của nó có thể ở cấp độ 7 và nhiều khả năng là 7, 5 độ richter.

Tính đến ngày 22.3, Nhật Bản đã thống kê được số người thiệt mạng trong thảm họa động đất gây sóng thần ngày 11.3 vừa qua là 9.079 người và 12.645 người đang mất tích.

theo danviet


Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc