Home » Chia sẻ, Cuộc sống số, Tiêu biểu sideshow » Những thói quen xấu cần tránh khi sử dụng điện thoại di động (Phần 2)

Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời. Nhất là tính xấu thì lại càng “ngoan cố” hơn. Hãy thử xem bạn mắc phải tật nào trong những thói xấu sau đây.
>>Những thói quen xấu cần tránh khi sử dụng điện thoại di động (Phần 1)
6. Để chuông điện thoại quá to
iStock0
Thôi đừng réo nữa !
Trừ khi bạn bị lãng tai hoặc thường xuyên làm việc trong môi trường quá nhiều tiếng ồn, thì chớ nên đặt chuông điện thoại âm lượng lớn. Tiếng chuông quá lớn sẽ gây ảnh hưởng tới những người xung quanh bạn. Hãy đặt mức âm lượng vừa phải để bạn có thể nghe thấy mỗi khi có người gọi hoặc tin nhắn, nếu không bạn sẽ nhận được những cái nhìn khó chịu của mọi người.

7. Tự tin vào các loại “màn hình siêu bền”.

gorilla
Gorilla Glass được quảng cáo là “không thể xước, vỡ được”

Các loại smartphone màn hình cảm ứng hiện đại thường được trang bị 1 lớp thủy tinh được quảng cáo là siêu bền, chống xước và chống va đập. Một sản phẩm điển hình cho kiểu quảng cáo này là Gorilla Glass, mà nhà sản xuất thông tin rằng nó có độ cứng và dẻo gấp nhiều lần thủy tinh thông thường. Dĩ nhiên không ai bảo Gorilla Glass là không bền, nhưng như thế không có nghĩa là nó sẽ đủ sức đương đầu với tất cả mọi vật cứng trong túi quần của bạn, càng không có nghĩa là nó sẽ không vỡ nếu bạn đánh rơi.

ba6AS4r
Thế nhưng đời thường ít khi đẹp như… quảng cáo.

Vài chiếc chìa khóa, một chiếc dũa móng tay kết hợp với túi quần bò chật đều có thể khiến mặt màn hình của bạn thành ra xước như… mặt giặc. Hơn thế nữa, có rất nhiều sản phẩm sử dụng Gorilla Glass vẫn dễ dàng vỡ tan màn hình khi rơi hoặc va đập. Thử lên Google tìm kiếm và bạn sẽ gặp không ít máy rơi vào trường hợp này.

brokeni
Quả đắng vẫn đến cho những ai quá cả tin hoặc quá bất cẩn.

Giải pháp? Dùng dán màn hình, cẩn thận hơn khi nhét máy vào túi, tránh để chung máy với vật cứng và trên hết là chớ có đánh rơi.

8. Dùng ảnh bản thân làm hình nền cho điện thoại

Những người để ảnh bản thân mình làm phông nền thường bị đánh giá là người tự phụ, đặc biệt là nam giới. Điều này chẳng khác gì mang theo một bức ảnh của bản thân bên mình, thi thoảng lại giở ra… ngắm nghía. Nếu bạn có nhu cầu ngắm nghía bản thân, có lẽ 1 chiếc gương là hoàn toàn đủ, hãy để hình nền trên điện thoại được yên.

Trái lại, nếu như bạn sử dụng một bức ảnh của người thân để làm hình nền thì lại là chuyên hoàn toàn bình thường, thậm chí còn chứng tỏ rằng bạn là con người có tính cách hướng nội, thích sống vì gia đình.

9. Chờ đến lúc máy hết sạch pin mới sạc

Một vài người có thói quen chờ đến khi máy tắt ngóm mới đem đi sạc. Họ cho rằng pin sẽ bị “chai” nếu sạc quá sớm. Tuy nhiên điều này chỉ đúng với những loại pin cũ, hiện nay đa số thiết bị di động đều sử dụng pin Li-Ion chống “chai” pin. Hơn nữa, sạc liên tục và giữ cho pin luôn đầy sẽ giúp bạn tránh khỏi những tình huống khẩn cấp phải dùng điện thoại nhưng chẳng may hết pin.

deadbat
Hậu quả của việc sạc pin không thường xuyên.

Bạn nên có ít nhất 2 bộ sạc, để ở nhà và nơi làm việc. Không nên quá hà tiện vì chúng chẳng hề đắt. Dự phòng một bộ sạc tại nơi làm việc sẽ giúp bạn luôn giữ pin ở trạng thái đầy. Hơn nữa đỡ phải đi hỏi mượn các đồng nghiệp, một vài lần thì không sao nhưng đừng để đến lúc “giọt nước làm tràn ly”.

10. Vứt điện thoại lung tung, hay quên không mang theo điện thoại bên mình.

Nhiều người có thói quen quẳng điện thoại linh tinh rồi biến đi đâu mất. Chẳng may có cuộc gọi đến thì những người xung quanh sẽ phải ngồi nghe nhạc chuông của bạn. Tất nhiên những người lịch sự thì chẳng bao giờ động đến điện thoại người khác và họ sẽ chờ đến khi cuộc gọi chấm dứt, nhưng nhỡ đầu dây bên kia liên tục gọi lại thì sao? Kể cả những người dễ tính nhất cũng phải phát khùng lên.

Hơn thế nữa, những người nóng tính cũng sẽ cảm thấy rất bực mình khi bạn có điện thoại di động mà chẳng khác gì điện thoại… cố định. Gọi nhiều lần không được dễ gây cảm giác ức chế, nhất là khi có việc gấp.

rington
Làm đồng nghiệp cáu đến mức này vì tội để quên điện thoại và nó làm phiền mọi người khi có cuộc gọi đến thì chắc chắn là chẳng hay ho gì.

Để điện thoại hớ hênh cũng tạo điều kiện cho những kẻ cơ hội, đây là kinh nghiệm đau thương của nhiều người, họ đã không bao giờ được gặp lại chiếc điện thoại thân yêu của mình nữa. Tốt nhất là nên giữ điện thoại bên mình mọi lúc mọi nơi, “cẩn tắc vô ưu”.

carrymo
Để điện thoại lung tung và hớ hênh, bạn cứ chuẩn bị tinh thần mua… đồ mới.

11. Dùng nhạc chuông “khó chịu” và không tắt chuông lúc cần thiết.

angry-a
Đừng khiến người khác phát điên lên vì nhạc chuông của bạn.

Nhạc chuông của bạn không phải chỉ 1 mình bạn nghe thấy. Hãy chọn nhạc chuông phù hợp và đừng để những người xung quanh bạn phải phì cười hoặc liếc mắt ác cảm. Ở nơi công cộng hoặc làm việc, chống chỉ định những loại nhạc chuông “xì-tin”, tục tĩu v.v… Người ta sẽ đánh giá bạn đấy. Hơn nữa, khi đi vào những nơi trang trọng như đám tang tốt nhất là tắt chuông điện thoại. Đừng để giữa lễ viếng lại vang lên tiếng gà gáy hay 1 tràng cười khanh khách. Trong phòng học, phòng họp cũng vậy.

12. Nháy máy và đợi người khác gọi lại

girlwph
Lại nháy máy!!!

Rất nhiều người tỏ ra khó chịu bị nháy máy và phải gọi lại. Điều này có thể châm chước được nếu bạn đang dùng gói trả trước và còn rất ít tiền. Tuy nhiên việc này chỉ nên xảy ra một vài lần, bằng không bạn sẽ bị coi là một đứa keo kiệt. Và mọi người thì ghét tính keo kiệt.

13. Gọi điện thoại ngay cả khi có thể nhắn tin

Một cuộc gọi đòi hỏi người nghe phải bỏ dở công việc họ đang làm để bắt máy. Nếu không có việc gì gấp, tin nhắn là một giải pháp tốt để người nhận có thể đọc lúc họ rảnh tay.
400F818
Một cuộc gọi vô tích sự chỉ làm người khác bực mình.

Ai chẳng bực khi đang có việc quan trọng mà nhận phải một cuộc gọi “tâm sự”, họ chỉ muốn dập máy càng sớm càng tốt mà thôi. Hoặc nếu bạn nghĩ rằng cuộc gọi chỉ trong khoảng 10 giây thì tốt nhất nên nhắn tin.
theo genk

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc