Home » Thế giới, Tiêu biểu sideshow » Wikileaks: Trung Quốc bất đồng nội bộ về cuộc đàn áp Pháp Luân Công
13 năm qua, Đảng Cộng sản Trung Quốc đã tiến hành một chiến dịch đàn áp rộng lớn nhằm vào môn tập luyện tinh thần Pháp Luân Công. Một điện tín của Lãnh sự quán Mỹ bị rò rỉ trên Wikileaks cho thấy rằng cuộc đàn áp đã thổi bùng lên sự bất đồng trong nội bộ chế độ.

>> Nguyên nhân và lý do dẫn đến đàn áp Pháp Luân Công

Ảnh từ video NTDTV

Bức điện này là của Lãnh sự quán Mỹ ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên. Nội dung mô tả một mệnh lệnh nội bộ năm 2009 của Trung ương Đảng Cộng sản trước dịp kỷ niệm 10 năm cuộc đàn áp Pháp Luân Công bắt đầu. Nó yêu cầu tất cả các cấp chính quyền cảnh giác cao độ.

Một quan chức Trung Quốc giấu tên đã bày tỏ sự tức giận của mình đối với lệnh trên, nói rằng “các chính quyền địa phương ở cấp xã có lẽ đã đưa ra khoảng 200 lệnh như thế này mỗi năm! Tất cả đó chỉ là hình thức và rất phí thời gian!”

Một học viên Pháp Luân Công người Trung Quốc nói rằng tuy thế những mệnh lệnh như thế này đã biến thành những vụ đàn áp rất thật. Cô đã mô tả điều mà một cảnh sát nói với cô sau khi cô bị bắt.

“Cảnh sát trưởng nói, nếu cô giết ai đó thì tôi có thể không bắt cô nhưng nếu cô tập Pháp Luân Công thì tôi xin lỗi tôi phải bắt cô. Đừng trách tôi. Đảng Cộng sản bảo tôi làm việc này.”

Nhưng bất chấp 13 năm đàn áp, bức điện tín cho thấy rằng Đảng Cộng sản Trung Quốc đã không thành công trong việc tiêu diệt Pháp Luân Công.

Nó nói rằng phần mềm vượt tường lửa nổi tiếng, Freegate, do các học viên Pháp Luân Công làm đang được rất nhiều người ở Trung Quốc dùng để đột phá sự kiểm duyệt của chính quyền Trung Quốc bằng “Vạn lý Hỏa thành”.

NTDTV


01 ý kiến dành cho “Wikileaks: Trung Quốc bất đồng nội bộ về cuộc đàn áp Pháp Luân Công”

  1. hope 28/02/2013

    :))

    Reply

Ý kiến bạn đọc