Home » Thế giới » Ném bé 2 tuổi xuống đất vì… tranh chỗ đỗ xe
Dư luận Trung Quốc đang hết sức phẫn nộ sau vụ việc một người đàn ông ném một bé gái hai tuổi xuống đất khiến bé rơi vào tình trạng nguy kịch, mà lý do đơn giản chỉ vì gã đàn ông trên tranh chỗ đậu xe với mẹ bé gái.
Sự việc xảy ra ngày 23.7 và theo tờ Beijing Times, người đàn ông có họ Han nói trên muốn đậu xe cạnh một điểm dừng xe buýt ở Bắc Kinh. Nhưng người phụ nữ đã không tránh đường bởi khi đó cô đang mải chăm con.

Han, trong độ tuổi 40, đã nhảy ra khỏi chiếc Hyundai Sonata và đánh người phụ nữ, trước khi giằng lấy đứa trẻ rồi ném thật lực xuống đất.

Một điểm đỗ xe ôtô ở Bắc Kinh (Ảnh minh họa: AFP)

Một nhân chứng họ Zhou nói: “Đứa trẻ không thể kêu lên một tiếng sau khi bị ném xuống, thậm chí không khóc vì quá đau.”

Một người đàn ông khác cũng chui ra khỏi chiếc xe Sonata nói trên và đánh người mẹ trước khi cả hai bỏ đi.

Người mẹ đã đưa con tới một cơ sở y tế gần đó và có tin nói đứa trẻ đã chết khi đang được chuyển tới bệnh viện Tiantan ở Bắc Kinh.

Nhưng các quan chức bệnh viện nói với AFP rằng bé vẫn còn sống và đang được điều trị.

Tờ Legal Daily cho biết đứa trẻ đang trong tình trạng nguy kịch. Bé thậm chí đã có lúc ngừng thở và chỉ còn sống nhờ máy trợ thở.

Cảnh sát sau đó đã tìm thấy Han trong một nhà tắm hơi và ra lệnh bắt khẩn cấp. Tên này cũng mới được ra tù vào đầu năm nay sau khi thụ án vì tội ăn cắp.

Legal Daily nói rằng Han sẽ bị khởi tố với tội danh tấn công người khác nếu bé gái còn sống và hình phạt mà hắn phải nhận có thể lên tới 10 năm tù.

Còn nếu bé gái tử vong, hắn sẽ bị khởi tố với tội giết người và hình phạt cao nhất là án tử hình.

 

 

Theo Vietnam+

Chuyên đề: ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc