Home » Thế giới, Tiêu biểu sideshow » Lan tin khủng bố Bắc Kinh, nhiều chuyến bay bị hủy bỏ một cách kỳ lạ
[ Phóng viên /tổng hợp báo cáo] Gần đây, dân chúng Trung Quốc Đại Lục đã bị bao phủ bởi bầu không khí sợ hãi bởi “sự mất tích của chuyến bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines”, nhiều người cho rằng máy bay đã bị tấn công khủng bố. Có thông tin cho biết quan chức cấp cao của Trung Cộng đã hạ lệnh cho quân đội có thể bắn hạ bất cứ máy bay dân dụng nào khả nghi tiến gần về trung tâm Bắc Kinh . Ngày 10 tháng Ba, một chuyến bay từ Thượng Hải đến Bắc Kinh đã bị buộc phải hạ cánh khẩn cấp tại Tế Nam , vào ngày 11 lại có thêm nhiều chuyến bay bị hủy bỏ một cách kỳ lạ .
Có thông tin cho rằng, quan chức cấp cao của Trung Cộng đã hạ lệnh cho quân đội có thể bắn hạ bất kỳ máy bay dân dụng nào khả nghi tiến gần đến trung tâm Bắc Kinh. Ngày 10 tháng Ba, một chuyến bay cất cánh từ Thượng Hải đến Bắc Kinh đã bị buộc phải hạ cánh khẩn cấp tại Tế Nam, đến ngày 11 lại có thêm nhiều chuyến bay bị hủy bỏ một cách kỳ lạ . ( MOHD RASFAN / AFP / Getty Images )

Có thông tin cho rằng, quan chức cấp cao của Trung Cộng đã hạ lệnh cho quân đội có thể bắn hạ bất kỳ máy bay dân dụng nào khả nghi tiến gần đến trung tâm Bắc Kinh. Ngày 10 tháng Ba, một chuyến bay cất cánh từ Thượng Hải đến Bắc Kinh đã bị buộc phải hạ cánh khẩn cấp tại Tế Nam, đến ngày 11 lại có thêm nhiều chuyến bay bị hủy bỏ một cách kỳ lạ . ( MOHD RASFAN / AFP / Getty Images )

Ngày 10 tháng Ba, báo Sankei Shimbun của Nhật Bản đưa bài: vào ngày mồng 9 đoàn thể nhân quyền Hồng Kông, cùng trung tâm tin tức vận động nhân quyền dân chủ hóa của Trung Quốc có thông tin rằng: sau khi máy bay Malaysia bị mất liên lạc, ngày mồng 8, lãnh đạo cao cấp Trung Cộng đã truyền đạt mệnh lệnh xuống quân đội cấp dưới, ban hành lệnh khẩn cấp “nếu có bất kì bóng dáng hay dấu vết của chiếc máy bay dân sự nào khả nghi tiếp cận gần trung tâm thành phố Bắc Kinh thì có thể bắn hủy”. Trung tâm này cũng cho biết thêm, trên chuyến bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines có người mang theo một quả bom, dự định sau khi cướp máy bay sẽ bay thẳng đến trung tâm quyền lực Trung Quốc – Trung Nam Hải.

Theo nhận định của giới bên ngoài, họ nghi ngờ rằng khả năng lớn nhất chính là Trung Quốc sẽ gặp phải cuộc tấn công khủng bố. Ngày 10 tháng Ba, Cục trưởng cục An ninh Quốc gia của Đài Loan, ông Thái Đắc Thắng xác thực rằng , ngày 04 tháng Ba cục an ninh quốc gia đã nhận được một tin tức tấn công khủng bố, chuẩn bị tấn công các sân bay và tàu điện ngầm ở Thủ đô Bắc Kinh.

Cục Cảnh sát của Đài Loan lại biểu thị vào ngày 04 tháng Ba , một người đàn ông tự xưng là thành viên của tổ chức chống khủng bố của Pháp đã gọi điện thoại đến Tổng công ty hàng không Đài Loan China Airlines , tuyên bố có tổ chức đột phá phương đông (Đông Đột) của Thổ Nhĩ Kỳ yêu cầu tương đồng với vụ việc tấn công bến xe Côn Minh – Vân Nam, tấn công Sân bay Thủ đô Bắc Kinh. Giám đốc cục cảnh sát hàng không Vương Long cho biết người đàn ông tuyên bố bởi vì không liên lạc thông qua điện thoại ở sân bay Bắc Kinh được nên anh ta mới phải gọi cho hàng không Đài Loan China Airlines, lúc mới gọi điện thoại thì anh ta bắt đầu nói tiếng Pháp, và sau đó mới thay đổi thành giọng Quảng Đông .

Ngày 10 tháng Ba vào buổi tối lúc 10h37 phút , hãng hàng không Cát Tường đã chính thức thông báo qua micro, nói Chuyến bay mã HO1253 bay từ Thượng Hải đến Bắc Kinh vào lúc 18giờ 51phút cất cánh từ Sân bay Hồng Kiều. Đến lúc 19giờ 52 phút khi máy bay đến vùng Tế Nam phát hiện cảnh báo khói mù tại khoang vận chuyển hàng hóa, sau đó máy bay đã phải hạ cánh khẩn cấp tại gần sân bay Tế Nam nhất .

Hãng máy bay Cát Tường ngay lập tức phải thông báo rằng ngày 11 phải hủy một loạt những chuyến bay: HO1189 Phố Đông Thượng Hải – Hạ Môn, HO1190 Hạ Môn – Shanghai Hồng kiều , HO1169 Phố Đông Thượng Hải – Cáp Nhĩ Tân, HO1170 Cáp Nhĩ Tân – Phố Đông Thượng Hải . Kể từ thời điểm máy bay Malaysia Airlines bị mất tích và vẫn không có tin tức xác định, đã khơi dậy một mối quan tâm của các giới bên ngoài.

Hai phe Tập Cận Bình – Giang Trạch Dân tiến nhập vào một vòng mới của giai đoạn chiến đấu ác liệt

Nguồn tin cho biết một số sự kiện lớn xảy ra gần đây, đều do phe phái Giang Trạch Dân đứng đằng sau sắp đặt kế hoạch, bao gồm cả việc đốt các xe buýt trong các sự kiện gần đây. Tập đoàn Giang Trạch Dân thông qua mua chuộc cảnh sát vũ trang và côn đồ xã hội đen để khởi loạn, còn dày công dàn xếp một loạt các hành động được gọi là” trả thù xã hội”. Khi nhiều tỉnh cùng xảy ra các bi kịch, khiến cho dư luận quốc tế và trong nước sẽ lên án những người cầm quyền , Tập Cận Bình cũng vì thế mà bị rơi đài, và đương nhiên phái Giang sẽ thuận thế mà thượng đài lên nắm chính quyền, với danh nghĩa ” sửa chữa những sai lầm của Tập Cận Bình. “ 

Đây là một phương pháp khác của tập đoàn Giang Trạch Dân trong nỗ lực lợi dụng một cuộc đảo chính khác nhằm lật đổ Tập Cận Bình , đồng thời phe phái Giang cũng đang trù tính kế hoạch tấn công khủng bố ngày càng khốc liệt hơn, giúp cho thế cục toàn diện được cải thiện và thăng cấp nhanh.

Thế lực của bè phái Trung cộng Giang Trạch Dân với màn điên cuồng cuối cùng nguyên do đều là được bắt nguồn từ hơn 10 năm đàn áp dã man Pháp Luân Công, và thậm chí mổ cắp nội tạng sống từ các học viên Pháp Luân Công , vì để miễn bị xử lý thanh toán không còn sót lại manh mối nào mà thực hiện pha phản công. Quay xung quanh vấn đề Pháp Luân Công, Trung Nam Hải đang tiến hành trò chơi quyết tử cuối cùng, hai bên đều không còn đường lùi.

Cố Hiểu Hoa

Theo vietdaikynguyen


Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc