Home » Kinh doanh » ‘Chiều nay sẽ giảm giá xăng dầu’
gia xangTheo quy định của Nghị định 83 về kinh doanh xăng dầu, thì hôm nay 21/1 là đủ chu kỳ 15 ngày để điều chỉnh giá xăng dầu. (Ảnh minh họa).
Giá xăng dầu thế giới tiếp tục giảm sâu kể từ lần điều chỉnh giá xăng dầu hôm 6/1, hiện chỉ xoay quanh 45-47 USD/thùng. Như vậy, theo quy định của Nghị định 83 về kinh doanh xăng dầu, thì hôm nay 21/1 là đủ chu kỳ 15 ngày để điều chỉnh giá xăng dầu.

Tin tức trên báo Đại Lộ, trong mấy ngày gần đây, giá dầu thô trên thế giới tiếp tục xu hướng giảm.

Giá dầu Brent trên sàn Nymex New York lúc 11h32 giờ Singapore ngày 20/1 đã giảm xuống còn 48,75 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI giảm 1,32 USD xuống 47,37 USD/thùng.

Theo Bộ trưởng Dầu mỏ Iran Bijan Zanganeh, giá dầu có thể xuống 25 USD/thùng

Giá dầu thế giới đã giảm 53% trong 6 tháng qua khi sản lượng dầu của Mỹ, Nga và OPEC liên tục vượt nhu cầu.

Giá dầu giảm mạnh khiến cho chênh lệch giá cơ sở và giá bán lẻ xăng dầu trong nước đang chênh lệch khá cao.

Đến thời điểm hiện tại, mức chênh lệch này ước khoảng 700 – 800 đồng/lít.Cộng thêm khoản lãi định mức kinh doanh xăng dầu là 300 đồng/lít thì các doanh nghiệp xăng dầu trong nước đang lãi tới khoảng hơn 1.000 đồng/lít xăng.

'Chiều nay sẽ giảm giá xăng dầu' - Ảnh 1

Bảng giá xăng dầu trong nước hiện hành.

Thông tin trên Thời báo Kinh tế Việt Nam, ngày 20/1, Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh đã có ý kiến chỉ đạo về việc điều hành thuế nhập khẩu và giá bán lẻ xăng dầu.

Theo đó, thay mặt Chính phủ, Phó thủ tướng giao Bộ Tài chính, Bộ Công Thương tiếp tục theo dõi sát tình hình biến động giá dầu thô trên thế giới để kịp thời có biện pháp xử lý về thuế nhập khẩu và giá bán lẻ xăng dầu cho phù hợp, đảm bảo hài hòa lợi ích của nhà nước, doanh nghiệp và người tiêu dùng, góp phần giữ ổn định kinh tế vĩ mô.

Chiều cùng ngày, trao đổi với báo giới, Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết, giá xăng dầu thế giới tiếp tục giảm sâu kể từ lần điều chỉnh giá xăng dầu hôm 6/1, hiện chỉ xoay quanh 45-47 USD/thùng.

Như vậy, theo quy định của Nghị định 83 về kinh doanh xăng dầu, thì hôm nay 21/1 là đủ chu kỳ 15 ngày để điều chỉnh giá xăng dầu.

Theo Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng, giá dầu thế giới giảm có tác động hai mặt, thu ngân sách giảm nhưng giúp cho chi phí đầu vào của nền kinh tế giảm, sản xuất kinh doanh phục hồi từ đó tăng nguồn thu trở lại.

“Nhiều dự báo giá dầu có thể chỉ từ 20-50 USD/thùng song thực tế rất khó lường. Dù sao thì giá dầu giảm xuống dài hạn là dấu hiệu tốt. Với giá dầu giảm, nhiều dự báo chu kỳ mới của tăng trưởng kinh tế thế giới sẽ bùng nổ, với Việt Nam điều này cũng thuận lợi”, ông Dũng nói.

Ngọc Anh (Tổng hợp)

Theo nguoiduatin

Chuyên đề:

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc