Home » Thể thao » Tính toán của ông Miura trong cuộc đấu người Thái
Cả hai đội đều có vé vào vòng trong, vì thế cuộc đấu cuối cùng vòng bảng dễ dàng hơn với nhiều toàn tính.

Nước cờ của ông Miura trong cuộc đấu người Thái

Đá hay không đá? Thắng hay cầm hòa? Có cả tá câu hỏi đặt ra cho chiến lược gia người Nhật khi U23 Việt Nam đá trận… thủ tục với U23 Thái Lan.

Tấm vé vào bán kết sớm giúp U23 Việt Nam và U23 Thái Lan không bị dồn vào thế đường cùng trong cuộc đối đầu tại Bishan tối nay. Song, chính điểm lỡ cỡ này vô tình đẩy trận đấu theo hướng khác, với đủ các chiêu trò được tung ra trước cuộc so giầy.

Điều đáng nói, chính người Thái chủ động “chọc” đội bóng của ông Miura nhiều hơn những gì U23 Việt Nam phản ứng lại.

Miura 1


Kiatisuk tuyên bố từ… đất Thái khẳng định U23 Thái Lan quyết chiến với U23 Việt Nam, còn trợ lý trực tiếp cầm quân Promrut Choketawee khiêm tốn khẳng định, người Thái chỉ tung ra đội hình 2.Với hiệu số bàn thắng – bại 15-1, U23 Việt Nam chỉ cần hòa là đủ giữ ngôi đầu bảng B. Trong khi đó, bề ngoài người Thái tỏ vẻ hờ hững với ngôi đầu bảng, nhưng họ lại liên tục tung hứng ra chiêu trò.

Cái cách người Thái tung hứng, khiêu khích chỉ được ông Miura đáp lại bằng sự tĩnh lặng. U23 Việt Nam giữ thói quen đóng kín sân tập trước trận đấu, dù tính chất cuộc đối đầu với người Thái chỉ còn là trận cầu thủ tục.

Chưa biết ông Miura tính thế nào với trận cầu này, dù có cả tá câu hỏi được đặt lên bàn làm việc của ông thầy người Nhật. Một sự rắc rối không cần thiết cho trận cầu mà thắng hay bại, U23 Việt Nam vẫn có vé đá bán kết.

Có những tin tức hé lộ, ông Miura chỉ dùng đội hình 2 tiếp đón U23 Thái Lan. Ông thầy người Nhật cần thận trọng, vì ngôi đầu bảng có thể giúp U23 Việt Nam tiếp tục được đá vào lúc 19 giờ 30 vốn là “múi giờ” quen thuộc.

Nhưng nếu vậy, khả năng rất cao là U23 Việt Nam phải đối đầu với Singapore. Rõ ràng đá với chủ nhà SEA Games không phải là chuyện dễ, dù về đẳng cấp hay phong độ, Singapore không tỏ ra mạnh mẽ như U23 Việt Nam lúc này.

Vấn đề cốt lõi khác là giảm trừ khả năng tổn thất lực lượng. Bảy cái tên của U23 Việt Nam đã dính 1 thẻ vàng, vì vậy, một khi dính thêm thẻ phạt, họ sẽ vắng mặt ở bán kết.

Ông Miura cũng phải tính đến nguy cơ chấn thương nếu bung sức đá với Thái Lan, vì lúc này ngoài Tấn Tài mất SEA Games, bộ đôi Hữu Dũng, Minh Tùng vẫn đang trên đường hồi phục.

Đương nhiên ông Miura hiểu tất cả những cái được, cái mất nếu bung sức chơi trước người Thái. Một đòn dằn mặt trong thời điểm mà đối thủ cũng đã sớm có được tấm vé vào bán kết chẳng có giá trị quá nhiều.

Điều duy nhất có thể làm ông Miura quyết định chơi tới bến trước Thái Lan là những ấm ức dồn nén sau 2 lần chạm trán toàn thua với đội bóng xứ chùa vàng. Ông Miura muốn phá dớp, nhưng như thế đồng nghĩa với sự mạo hiểm có thể đẩy U23 Việt Nam vào thế khó.

Một trận cầu có tính chất như… cữ tập, nhưng đang bị đẩy lên thái quá. Ông Miura đã tĩnh lặng, tảng lờ mọi sức ép để tính thành công cho U23 Việt Nam trong 4 trận đấu trước. Vì vậy, đối đầu với người Thái, kể cả có… thua thêm 1 lần nữa, mọi thứ chẳng phải là thảm họa.

Chờ ông Miura đi nước cờ dễ mà khó trước cú leo dốc then chốt.

Vĩnh Loan

Theo tamguong


Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc