Home » Thời nay, Văn hóa » Chàng trai nghèo bị cô gái nhà giầu khước từ lời tỏ tình. Họ gặp lại sau 10 năm, và…

tỏ tình

Có một chàng trai nghèo đem lòng yêu tiểu thư lá ngọc cành vàng của một gia đình giàu có…

Một ngày, chàng trai lấy hết can đảm để thổ lộ tình cảm của mình với nàng tiểu thư, nhưng chỉ nhận được một câu trả lời lạnh lùng. “Lương tháng của anh còn không bằng tiền tiêu vặt hàng ngày của tôi. Làm sao tôi có thể chấp nhận anh cơ chứ?”

Như thể vẫn chưa đủ xua đuổi chàng trai nghèo si tình, nàng nói tiếp: “Tại sao anh lại dám nghĩ đến chuyện này? Tôi không bao giờ và không thể nào yêu anh, vì vậy hãy từ bỏ ý nghĩ điên rồ này và đi tìm một cô gái tương xứng với địa vị của anh!”

Những lời nói vô tình ấy làm tim anh thắt lại. Nhưng vì một lý do nào đó, chàng trai vẫn không thể quên được hình bóng trong lòng anh.

10 năm thấm thoắt trôi qua. Một ngày, tiểu thư nhà giàu tình cờ gặp lại chàng trai nghèo năm xưa trong một trung tâm mua sắm. Cô liền tiến lại gần và gọi: “Này anh! Giờ tôi đã kết hôn rồi đó. Và anh có biết lương tháng của chồng tôi là bao nhiêu không? Những 15.700 đô mỗi tháng! Anh ấy còn là một người rất thông minh và bản lĩnh nữa!”

Đôi mắt chàng trai cố giấu những giọt nước mắt nghẹn ngào. Sau 10 năm gặp lại, đây lại là những lời đầu tiên mà anh nghe được từ người con gái anh từng yêu tha thiết…

Đúng lúc ấy, chồng tiểu thư tiến đến. Khi cô chưa kịp mở miệng, người chồng đã mừng rỡ niềm nở: “Thưa ngài, ngài đây rồi! Và xin giới thiệu đây là vợ tôi”.

Rồi anh quay sang vợ mình và nói: “Còn đây là ông chủ của anh, ngài chủ tịch tài năng mà anh vẫn kể cho em đó. Ông ấy đang điều hành một dự án hàng tỷ đô mà anh may mắn có cơ hội tham gia”.

“Chắc em vẫn còn nhớ rằng… ông ấy từng yêu một cô gái sâu đậm nhưng tình cảm không được đáp lại. Đó cũng là lý do mà cho đến giờ ông chủ của anh vẫn còn độc thân…”

Dường như không nhận ra ánh mắt sững sờ của vợ mình, anh vô tư nói tiếp: “Tiếc là cô gái ấy không biết rằng mình may mắn nhường nào nếu chấp nhận kết hôn với một người đàn ông tuyệt vời như quý ngài đang đứng ở đây”.

Theo daikynguyenvn.com

https://daikynguyenvn.com/van-hoa-nghe-thuat/co-gai-khuoc-tu-loi-to-tinh-cua-mot-chang-trai-ngheo-ho-gap-lai-sau-10-nam-va.html


Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc