Home » Thế giới, Tiêu biểu sideshow » Tập Cận Bình cô đơn bước đi lủi thủi trên thảm đỏ APEC
Giữa vòng vây rất nhiều lãnh đạo các nước trên thế giới, nhưng không hề có ai nói chuyện với Tập Cận Bình, lại càng không hề có ai ngó ngàng đến ông ta.

https://www.youtube.com/watch?v=hXkvpm4g998

 Ông Tập Cận Bình “cô đơn” trên thảm đỏ APEC

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bước đi đơn độc trên thảm đỏ APEC ngày 18-11, trong lúc Tổng thống Philippine Benigno Aquino III và Tổng thống Chile Michelle Bachelet chuyện trò, cười nói rôm rả.

Trong đoạn video clip được báo giới quay lại và đưa lên YouTube, bà Michelle Bachelet đi giữa hai nhà lãnh đạo Philippines và Trung Quốc. Tuy nhiên, bà Michelle Bachelet chỉ trò chuyện cùng ông Benigno Aquino III, còn ông Tập Cận Bình bị “bỏ rơi”.

Đồng thời, không khó để người xem video clip nhận thấy sự “ngượng ngùng” giữa ông Tập Cận Bình và ông Benigno Aquino III trong một thoáng nhìn nhau. Hai ông không hề trao đổi lời nào.

Ông Tập Cận Bình cũng không đi gần các vị lãnh đạo khác, một mình đơn lẻ trên thảm đỏ. Ảnh cắt từ video clip

Ông Tập Cận Bình cũng không đi gần các vị lãnh đạo khác, một mình đơn lẻ trên thảm đỏ. Ảnh cắt từ video clip

Tuy nhiên, trước đó, Bộ trưởng Tài chính Philippines Cesar Purisima đã chia sẻ bức ảnh kèm theo dòng chú thích trên mạng xã hội Twitter rằng ông Benigno Aquino III và ông Tập Cận Bình trò chuyện trước cuộc họp ngày 18-11 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Philippines (PICC).

Bộ trưởng Thông tin Philippines Herminio Coloma Jr. cũng nhắn với các phóng viên rằng Tổng thống Philippines đã chào xã giao lãnh đạo Trung Quốc bằng lời cảm ơn ông này đã đến Manila dự APEC.

Lãnh đạo 21 nền kinh tế thành viên APEC đã có mặt tại PICC để tham dự các cuộc họp tại đây.

Dự kiến, vấn đề biển Đông là chủ đề nóng bỏng trong sự kiện này. Đây cũng là nguồn cơn khiến hai nhà lãnh đạo Philippines và Trung Quốc khó lòng vồn vã với nhau. Philippines đang kiện “đường lưỡi bò” của Trung Quốc trên biển Đông ra Tòa Trọng tài thường trực (PCA).

Theo Người Lao Động


Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc