Home » Thế giới, Tiêu Điểm » Trung Quốc thông điện thoại quân sự với Việt Nam
Phía Trung quốc đã gọi điện trao đổi với Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam, nhất trí rằng “quan hệ Việt – Trung đã cải thiện trong năm 2015”.

Trung Quốc ‘thông’ đường dây điện thoại quân sự với Việt Nam.

Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh.

Bộ Quốc phòng Trung Quốc hôm qua đã chính thức khai thông đường điện thoại trực tiếp với Việt Nam, và người đứng đầu Bộ này đã gọi điện, trao đổi với Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh.

Báo chí Trung Quốc đưa tin, ông Thường Vạn Toàn nói với ông Thanh rằng “quan hệ Việt – Trung đã cải thiện trong năm 2015” với các chuyến thăm lẫn nhau của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Ông Thường được trích lời nói rằng vì quyền lợi của cả Trung Quốc và Việt Nam, Bắc Kinh “coi trọng hợp tác quốc phòng với Việt Nam”.

Trong khi đó, tờ Quân đội Nhân dân đưa tin rằng “việc thiết lập đường dây liên lạc trực tiếp giữa Bộ Quốc phòng hai nước là một nội dung hợp tác mới thể hiện sự tin cậy lẫn nhau và tạo điều kiện để lãnh đạo Quân đội hai nước kịp thời trao đổi những vấn đề trong quan hệ quốc phòng song phương”.

Trung Quốc và Việt Nam đồng ý thiết lập đường dây điện thoại quân sự trực tiếp trong chuyến thăm của ông Trọng tới Bắc Kinh năm 2011.

Ngoài đường dây quân sự, Hà Nội và Bắc Kinh cũng đã thiết lập đường dây nóng ngoại giao.

Hồi giữa năm ngoái, Tổng thống Philippines Benigno Aquino cho tờ The Financial Times biết rằng khi phía Việt Nam tìm cách liên lạc với Trung Quốc bằng đường dây nóng ngoại giao về vụ khoan dầu thì ‘không có bất kỳ sự hồi đáp nào ở bất kỳ cấp độ nào’.

Cho tới nay, chính quyền Hà Nội không có bất kỳ bình luận nào về tiết lộ của ông Aquino. 

 

Theo Xinhua, CRI, QĐND

Chuyên đề: ,

4 ý kiến dành cho “Trung Quốc thông điện thoại quân sự với Việt Nam”

 1. nguyễn phú trọng 04/01/2016

  mỗi lần tôi nhìn thấy thằng mặt Heo chỉ
  có dịp liêng một bịch cứt vào mặt thằng chó đẻ bưng bô cho thằng Taù đó là phùng quang chó.Đụ con đĩ mẹ ai bầu thằng naỳ lên làm BTT/QP
  nó đang làm con chó cún cuả Thằng Tàu để ăn dơ ,ăn bẩn …nhục lắm chết mẹ mày đi

  Reply
  • nguyen tan dung 04/01/2016

   tin cay cho gi, toan la mot lu ngu si, ban nuoc, lamviet gian cho bon giac tau. ten bo truong ho phung nay the nao kiep sau se lanh hau qua ban nuoc thoi

   Reply
   • nguyen tan dung 04/01/2016

    chac ky nay nguyen tan dung toi la TBT thi dem ra xu tram chu di tam toc nhung be lu nhung ten trong bo chinh tri than bon ba quyen trung quoc het. loi hua do

    Reply
 2. nguyễn thi thơm 05/01/2016

  yêu cầu xử trảm tên gián điệp Tàu :
  Phùng quang Thanh,Nguyễn chí vịnh ,Hoàng Trung Hải những tên tay sai cho Bắc kinh
  phải treo cổ chúng không thể tiếp tục cho
  chúng ngồi trên đầu trên cổ Dân lành.
  chúng ăn cơm VN.nhưng nối giáo cho Giặc
  bọn naỳ cho vào Vạc dầu chưa hết tội chu di tam tộc bọn chúng .

  Reply

Ý kiến bạn đọc