Home » Thể thao » HLV Guillaume Graechen: 2017 Công Phượng có thể sang Pháp thi đấu
Mới đây HLV HLV Guillaume Graechen đã tiết lộ rằng Công Phượng là cầu thủ duy nhất của lò HAGL Arsenal JMG được lựa chọn để chơi cho một đội hạng 2 của Pháp trong mùa giải 2017.

Công Phượng có thể sang Pháp chơi bóng mùa 2017

HLV Guillaume Graechen từ Pleiku xuống TP HCM để dự lễ ra mắt đội bóng U14 HAGL Arsenal JMG tham dự chương trình Football For Friendship diễn ra sáng nay. Bên lề buổi lễ, thầy Giôm đã có những trao đổi với chúng tôi về cơ hội của 3 học trò cưng Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường đang chơi bóng cho các CLB của Nhật Bản và Hàn Quốc.

“Thời gian vừa qua, tôi vẫn theo dõi sát sao quá trình tập luyện của Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường dù họ đã ra nước ngoài chơi bóng. Dù các cầu thủ này vẫn chưa được ra sân thi đấu ở J-League hay K-League nhưng việc được tập luyện, dù với đội trẻ của các đội bóng chuyên nghiệp như vậy giúp Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường có những bước tiến bộ vượt bậc về chuyên môn”, thầy Giôm chia sẻ.

1459230006-cp-01

Thầy Giôm tiết lộ thông tin Công Phượng có thể sẽ sang Pháp thi đấu

Trong 3 cầu thủ kể trên, ông thầy người Pháp đánh giá rất cao tài năng của Công Phượng và cho biết nếu tiền đạo gốc Nghệ An bình phục chấn thương, anh hoàn toàn có thể giành một suất đá chính ở Mito Hollyhock. Đặc biệt, HLV Guillaume Graechen cũng tiết lộ, Công Phượng là cầu thủ duy nhất được lựa chọn để chơi cho một đội hạng 2 của Pháp trong mùa giải 2017.

“Học viện JMG toàn cầu đang lên kế hoạch về tài chính để có thể mua lại một đội bóng của Ligue 2. Mọi thứ đang tốt đẹp và rất có thể điều này sẽ thành công. Việc mua lại một CLB ở Ligue 2 là mục tiêu để các học viện JMG toàn cầu giới thiệu đến các CLB hàng đầu thế giới những học viên ưu tú nhất của mình.

1459230006-cp-02

Công Phượng đang tích cực tập luyện tại Mito

Đây là một thông tin rất vui cho các học viên của JMG toàn cầu trong đó có các cầu thủ trưởng thành từ Học viện HAGL Arsenal JMG như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… Trong số những cầu thủ khóa I của Học viện HAGL Arsenal JMG, Công Phượng là cầu thủ duy nhất được chúng tôi lựa chọn để sang Pháp chơi bóng nếu thương vụ mua lại một CLB Ligue 2 thành công”, HLV Guillaume Graechen tiết lộ.

Hiện tại, Công Phượng đang đầu quân cho CLB Mito Hollyhock (J-League 2) với hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm. Công Phượng vẫn đang trong quá trình hồi phục chấn thương và có thể trở lại thi đấu cho đội bóng thuộc tỉnh Ibaraki (Nhật Bản) vào đầu tháng 4/2016.

Tuấn Hữu/Khampha.vn


Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc