Home » Thể thao » Công Phượng, Tuấn Anh được về dự AFF Cup 2016
Công Phượng cùng Tuấn Anh sẽ được về nước cùng đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Suzuki Cup 2016, đây là thông tin mà Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn xác nhận sáng nay 16/9.

Nhờ VFF, Công Phượng, Tuấn Anh được ‘giải phóng’ về dự AFF Cup 2016

Sau nhiều nỗ lực thương thảo từ VFF, Công Phượng và Tuấn Anh đã được cấp phép sớm trở về Việt Nam tham dự AFF Cup 2016.

Hôm qua và sáng nay (16/9), phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã có cuộc đàm phán với lãnh đạo 2 CLB Yokohama và Mito Hollyhock tại Nhật. Dưới sự trợ giúp của Chủ tịch LĐBĐ Nhật Bản Kozo Tashima, phía hai đội bóng đang chơi tại J-League 2 đã chấp nhận “nhả” Tuấn Anh, Công Phượng về tập trung thi đấu cho tuyển Việt Nam.

Cụ thể, các bên thống nhất để Công Phượng về Việt Nam ngày 2/10 còn Tuấn Anh về ngày 3/10. Họ sẽ đá trận giao hữu với CHDCND Triều Tiên vào ngày 6/10 tại TP.HCM và quay lại Nhật ngày 7/10.

Tới ngày 31/10, cả hai sẽ lại bay trở về Việt Nam khi ĐTQG bước vào giai đoạn tập trung quan trọng chuẩn bị cho AFF Cup tại Myanmar.

Ông Trần Quốc Tuấn gặp mặt lãnh đạo Yokohama FC và Tuấn Anh.

Trước đó, phía Mito Hollyhock và Yokohama chỉ cho phép Công Phượng, Tuấn Anh hồi hương trước giải đấu 3 ngày bởi AFF Cup 2016 không nằm trong hệ thống thi đấu của FIFA nên CLB có quyền từ chối để cầu thủ chơi cho ĐTQG.

Đối với trường hợp của Xuân Trường, VFF bước đầu cũng đã đưa ra lời đề nghị với CLB Incheon United nhưng họ mới cho phép dự trận giao hữu gặp CHDCND Triều Tiên ngày 6/10. Còn giai đoạn tập huấn phía bạn chưa trả lời. 

Công Phượng sẽ có mặt trong đội hình đội tuyển Việt Nam dự AFF Suzuki Cup 2016.Ảnh: Mito Hollyhock

 Công Phượng trổ tài tiếng Nhật giới thiệu đồng đội Kazuki

Theo kế hoạch, ngày 24/9, tuyển Việt Nam sẽ tập trung tại TP.HCM. Ngày 6/10, thầy trò HLV Hữu Thắng đá giao hữu với đội tuyển CHDCND Triều Tiên trên sân Mỹ Đình. Từ ngày 15/10 đến 31/10, toàn đội sẽ có chuyến tập huấn tại Hàn Quốc.

Tại AFF Cup 2016, ĐTVN nằm ở bảng B cùng Myanmar, Malaysia và đội giành chiến thắng vòng loại.

Trần Anh – Theo nguoidiatin.vn

(Tổng hợp)

Chuyên đề:

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc