Home » Thế giới » Tổng thống Nga, Mỹ nhất trí gặp gỡ bên lề hội nghị thượng đỉnh G20
Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Barack Obama đã nhất trí tổ chức đối thoại bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20) đang diễn ra tại thành phố Hàng Châu, miền Đông Trung Quốc.

Tổng thống Nga, Mỹ nhất trí gặp mặt bên lề G20

Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Barack Obama nhất trí tổ chức một cuộc họp riêng bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 đang diễn ra ở Hàng Châu, Trung Quốc.

tong-thong-nga-my-nhat-tri-gap-mat-ben-le-g20

Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và người đồng cấp Mỹ Barack Obama hồi năm 2012 trò chuyện bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 ở Los Cabos, Mexico. Ảnh:AFP

“Đến nay, hai nhà lãnh đạo mới chỉ chào hỏi lẫn nhau”, Tass hôm qua dẫn lời thư ký báo chí của Tổng thống Nga Putin Dmitry Peskov cho biết khi được hỏi về việc ông Obama và ông Putin đã có cơ hội trò chuyện chưa. “Nhưng họ đồng ý sẽ thảo luận riêng”, ông Peskov nói thêm.

Điện Kremlin trước đó không loại trừ khả năng ông Putin sẽ có những cuộc nói chuyện công việc bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 với các nhà lãnh đạo thế giới, bao gồm cả Tổng thống Mỹ Obama.

Lần gần đây nhất ông Putin và ông Obama đối thoại riêng là tại một hội nghị về biến đổi khí hậu diễn ra ở thủ đô Paris, Pháp, vào năm ngoái và bên lề hội nghị G20 tổ chức ở thành phố Antalya, Thổ Nhĩ Kỳ. Hai ông hồi đầu năm cũng trao đổi một số lần qua điện thoại.

Tổng thống Nga Putin hôm qua còn gặp mặt song phương với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và tặng ông Tập một hộp kem.

Vũ Hoàng – Theo Vnexpress

Chuyên đề: ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc