Home » Thể thao » Báo Tây Ban Nha: Messi vượt Ronaldo giành Quả bóng Vàng

Tờ Diario Gol dẫn nguồn tin riêng cho hay Lionel Messi mới là cầu thủ giành Quả bóng Vàng 2016 chứ không phải ứng cử viên sáng giá nhất Cristiano Ronaldo.

Báo Tây Ban Nha đưa tin Messi vượt Ronaldo giành Quả bóng Vàng

Tờ Diario Gol dẫn nguồn tin riêng cho hay Lionel Messi mới là cầu thủ giành Quả bóng Vàng 2016 chứ không phải ứng cử viên sáng giá nhất Cristiano Ronaldo.

bao-tay-ban-nha-dua-tin-messi-vuot-ronaldo-gianh-qua-bong-vang

Messi đang có phong độ tốt ở nửa sau năm 2016. Ảnh: Reuters

Dẫn một nguồn tin thân cận với ban kiểm phiếu của tạp chí France Football, tờ Diario Gol (Tây Ban Nha) số ra hôm 6/11 tiết lộ, Messi giành được số điểm nhiều nhất trong cuộc bỏ phiếu. Ronaldo xếp thứ hai, trong khi Antoine Griezmann về thứ ba.

Nếu kết quả thực tế đúng như nguồn tin của Diario Gol, bóng đá thế giới sẽ được chứng kiến một bất ngờ. Sau một năm giành cả Champions League lẫn Euro, Ronaldo được xem là ứng cử viên sáng giá nhất cho danh hiệu Quả bóng Vàng 2016.

Trong khi đó, do chỉ giành La Liga và Cup Nhà vua, Messi vốn không được đánh giá cao về mức độ thành công. Trên khía cạnh cá nhân, M10 thậm chí thua cả đồng đội Luis Suarez về số bàn thắng ghi được tại La Liga 2016-2017.

bao-tay-ban-nha-dua-tin-messi-vuot-ronaldo-gianh-qua-bong-vang-1

Sau hai giải Champions League và Euro, phần lớn dư luận đều đoán Ronaldo sẽ giành Quả bóng vàng.

Theo Diario Gol, Ronaldo có khả năng giành danh hiệu Cầu thủ hay nhất FIFA cao hơn giải Quả bóng Vàng. Đây cũng là hai danh hiệu mới được tách ra từ Quả bóng vàng FIFA – cuộc bình chọn diễn ra liên tục trong sáu năm gần nhất.

Quả bóng Vàng do tạp chí France Football tổ chức, dành cho các nhà báo mà tạp chí này lựa chọn.

Trong khi đó, FIFA mới cho ra mắt cách bầu chọn mới cho giải Cầu thủ hay nhất FIFA. Bên cạnh thủ quân và HLV các đội tuyển quốc gia, đại diện của khoảng 200 cơ quan truyền thông cũng được tham gia, chưa kể một cuộc bình chọn công khai trên internet dành cho người hâm mộ.

Xuân Hoàng – Theo Vnexpress

Chuyên đề:

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc