Home » Thế giới, Tiêu Điểm » Tin tức dồn dập khiến Tập Cận Bình khẩn cấp điều chỉnh lịch họp Đại hội 19

Những tin tức dồn dập truyền đến khiến Tập Cận Bình cảm thấy bất an nên đã khẩn cấp thay đổi lịch trình tổ chức Đại hội 19 Đảng cộng sản Trung Quốc nhằm đảm bảo an toàn cho Đại hội này.

Thậm chí  ngay cả ngày khai mạc cũng đang cân nhắc để thay đổi

Giới thạo tin đang suy đoán xem Đại hội 19 Đảng cộng sản Trung Quốc sẽ được khai mạc khi nào

Giới thạo tin đang suy đoán xem Đại hội 19 Đảng cộng sản Trung Quốc sẽ được khai mạc khi nào

Liên quan đến thời gian diễn ra Đại hội 19 Đảng Cộng Sản Trung Quốc, cách nói của Chính phủ Trung Quốc đối với bên ngoài vẫn là “Đại hội 19 Đảng Cộng Sản Trung Quốc sẽ diễn ra vào nửa cuối năm 2017 tại Bắc Kinh”, nhưng cho đến nay vẫn chưa công bố thời gian chính xác. Theo nguồn tin của DWNews tiết lộ vào ngày 8/8, Đại hội 19 Đảng Cộng Sản Trung Quốc sẽ có thể được mở vào khoảng từ ngày 8 đến ngày 10/11.

Đài truyền hình NTD (Mỹ) đã trích dẫn tin tức của truyền thông ngoài Trung Quốc vào ngày 11/8 nói rằng, vì “thù trong giặc ngoài” không ngừng gia tăng, nên ông Tập Cận Bình lo đêm dài lắm mộng, đã đốc thúc Tổ chuẩn bị Đại hội 19 Đảng Cộng Sản Trung Quốc và Văn phòng Trung ương ĐCS Trung Quốc khẩn cấp điều chỉnh lịch trình của Đại hội 19.

Gần đây, trong chính quyền ĐCS Trung Quốc, nỗi lo về “thù trong giặc ngoài” ngày càng tăng mạnh. Việc Mỹ và Triều Tiên công kích lẫn nhau diễn tiến nghiêm trọng, việc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn quốc cũng rất sôi nổi. Về phương diện đảo Điếu Ngư thì Nhật Bản ngày càng cứng rắn. Trong khi đó, quan hệ giữa hai nước Trung – Việt lại trở nên xấu đi. Vấn đề giằng co quân sự tại biên giới Trung Quốc – Ấn Độ hết sức căng thẳng. Mối quan hệ với Mông Cổ cũng có vấn đề…

Bên trong Trung Quốc gần đây đột nhiên xuất hiện động đất lớn ở Cửu Trại Câu (Tứ Xuyên) và Tân Cương. Ván cờ đấu đá nội bộ trước Đại hội 19 Đảng Cộng Sản Trung Quốc diễn ra kịch liệt một cách dị thường, nhất là với cuộc chống tham nhũng của chính quyền hiện tại, đã động đến lợi ích một loạt các tập đoàn. Đặc biệt là nguy hiểm do biến đổi về kinh tế chính trị vẫn còn, các “đại lão hổ” câu kết trong ngoài, thể hiện ra xu thế sẽ có giông bão trong giới chính trị.

NTD đưa tin, một người biết rõ tình hình Trung Nam Hải cho biết, ông Tập Cận Bình hy vọng có thể mở Đại hội 19 Đảng Cộng Sản Trung Quốc sớm hơn dự định. Thời gian dự kiến là vào khoảng sau Hội nghị Thượng đỉnh BRICS tại Hạ Môn (tỉnh Phúc Kiến) vào tháng 9 và trước ngày 1/10, nhưng ngày tháng cụ thể thì vẫn chưa rõ.

Ngoài ra, nguồn tin còn tiết lộ, theo kế hoạch cũ, Đại hội 19 Đảng Cộng Sản Trung Quốc sẽ tiến hành vào thời gian sau Hội nghị Thượng đỉnh APEC và Tổng thống Mỹ Donal Trump thăm Trung Quốc. Nhưng do có thể khống chế hoàn cảnh trong nước còn tình hình quốc tế thì không cách nào kiểm soát được, lại thêm thiên tai nhân họa không thể dự đoán trước, do vậy sau khi Hội nghị Thượng đỉnh G20 kết thúc (8/7), Tổ chuẩn bị Đại hội 19 Đảng Cộng Sản Trung Quốc đã đệ trình lên ông Tập Cận Bình phương án dự bị bổ sung để tổ chức Đại hội sớm hơn.

Theo Thông tấn xã Việt Nam, hội nghị APEC sẽ được tổ chức ở Đà Nẵng từ ngày 6 đến ngày 11/11, trong đó hội nghị của các nguyên thủ dự tính là vào các ngày 10, 11. Ông Tập Cận Bình sẽ đến muộn nhất là vào tối ngày 9/11. Ngoài ra, có tin rằng sau Hội nghị Thượng đỉnh Tổng thống Mỹ Donal Trump có thể sẽ tiện đường đến thăm Trung Quốc.

Theo đó, việc giới quan sát cho rằng Đại hội 19 Đảng Cộng Sản Trung Quốc sẽ được khai mạc vào khoảng từ mùng 8 đến ngày 10/11 có vẻ không thể xảy ra.

Ngoài ra, “Thượng Báo” (Up Media) phân tích rằng, từ ngày khai mạc phiên họp toàn thể lần thứ 7 Đại hội 18 của ĐCS Trung Quốc, có thể phán đoán ra thời gian khai mạc của Đại hội 19 Đảng Cộng Sản Trung Quốc. Ví dụ, phiên họp thứ 7 của Đại hội 17 của ĐCS Trung Quốc là từ mùng 1 đến ngày 4/11 năm 2012, thì Đại hội 18 được cử hành vào khoảng từ ngày 8 đến ngày 14 cùng tháng, ngày 15 thì khai mạc cuộc họp đầu tiên của Đại hội 18. Lại lùi về một khóa nữa, thì cuộc họp lần thứ 7 của Đại hội 16 được cử hành từ ngày 9 đến ngày 12/10 năm 2007, Đại hội 17 của ĐCS Trung Quốc được tổ chức từ ngày 15 đến ngày 21 cùng tháng, đến ngày 22 thì mở cuộc họp lần thứ nhất của khóa 17.

Thành Đô

Theo trithucvn.net


Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc