Home » Sức khỏe, Tiêu biểu sideshow » Cám nếp cẩm có nhiều chất chống oxy hóa hơn việt quất

Các nhà khoa học Mỹ cho biết một thìa cám nếp cẩm có thể chứa một hàm lượng cao các chất chống oxy hóa anthocyanin giúp tăng cường sức khỏe, vượt gấp nhiều lần so với một thìa việt quất.

Gạo nếp cẩm. Ảnh: Internet

Nhà nghiên cứu Hứa Trĩ Mẫn thuộc Trung tâm Nông nghiệp Đại học Bang Louisiana ở Baton Rouge cho biết nếp cẩm là một loại “Gạo Cấm” ở Trung Quốc thời phong kiến và chỉ có giới quan lại và nhà giàu mới có loại gạo này để ăn.

Cám nếp cẩm rất giàu anthocyanin, các chất hứa hẹn nhiều khả năng phòng chống bệnh tim mạch, ung thư và các căn bệnh khác.

Ông Hứa cho rằng loại gạo này có thể được các hãng thực phẩm đưa vào đồ ăn sáng, giải khát, bánh ngọt, bánh quy và các thực phẩm chế biến sẵn khác.

Ông nói: “Cám nếp cẩm sẽ là nguyên liệu độc đáo và kinh tế, giúp con người tăng cường hấp thu các chất chống oxy hóa trong cơ thể.”

Ông Hứa và các đồng nghiệp đã phân tích các mẫu cám nếp cẩm từ giống lúa đen trồng ở miền Nam nước Mỹ và phát hiện nó chứa hàm lượng anthocyanin cao hơn trong quả việt quất. Các chất này có khả năng hòa tan trong nước.

Theo khoahoc

Chuyên đề:

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc