Home » Tiêu biểu sideshow, Xã hội » Mừng chiến thắng, hơn 100 “quái xế” bị lập biên bản
Với những hành vi quá khích, lợi dụng ăn mừng chiến thắng để tổ chức, cổ vũ đua xe… hơn 100 “quái xế” vi phạm đã bị CSGT TPHCM lập biên bản trong đêm tuyển Việt Nam thắng Singapore.

Đại tá Phan Anh Minh – Phó Giám đốc Công an TPHCM đã cho biết thông tin trên trong buổi trả lời chất vấn của HĐND TPHCM chiều 9/12.

Đua xe đang là vấn đề nhức nhối của cả nước chứ không riêng tại TPHCM

Theo đại tá, tối qua, lợi dụng diễu hành ăn mừng chiến thắng của tuyển Việt Nam nhiều đối tượng đã kích động và tổ chức đua xe. Trong dòng người đổ ra đường phố diễu hành, có rất nhiều người mang tính chất thuần túy là diễu hành để ăn mừng. Nhưng trà trộn trong đó là các đối tượng, mượn cơ hội diễu hành để kích động, tổ chức đua xe.

Ngay lập tức, CSGT đã chủ động tách giữa người ăn mừng chiến thắng vô tư với đối tượng đua xe để ngăn chặn. Đã có 100 xe vi phạm bị tạm giữ.

Trả lời chất vấn của HĐND TPHCM, đại tá Phan Anh Minh cho biết, tình trạng đua xe (tên gọi chính xác là Vi phạm trật tự an toàn giao thông tập thể) đang có dấu hiệu gia tăng cả về người tham gia, số xe và người cổ vũ. Có vụ đua xe kéo dài đến tận 5 – 6 h sáng hôm sau.

Một số khó khăn mà ngành đang gặp phải, đó là mức xử phạt chưa đủ để răn đe các đối tượng. Xã hội, gia đình còn quá thờ ơ. Xe phân khối lớn, cha mẹ đứng tên nhưng các đối tượng bị bắt là những người chưa đủ tuổi. Khi cha mẹ đến thì trả lời một câu gọn gàng: “Nghe cháu nói mượn xe đi dự sinh nhật bạn xíu rồi về chứ đâu có biết đi đua xe”, đại tá kể. Mặt khác, số người tham gia đua xe đông. Nếu bắt hết thì số lượng 500 xe sẽ không có kho bãi giam giữ.

Trả lời nguyên nhân tại sao CSGT “nhún nhường” với tình trạng đua xe tại đại lộ Võ Văn Kiệt, đại tá Phan Anh Minh cho biết, nếu trấn áp, vây ráp quá gắt thì nếu một vài đôi tượng liều lĩnh nhảy xuống sông. Có chuyện gì xảy ra thì… công an cũng lãnh đủ. CSGT đường bộ cũng tính đến phương án kết hợp vơi CSGT đường thủy để đánh chặn hướng này nhưng nhận thấy không khả thi…

Đại tá Phan Anh Minh cũng cho biết thêm, các cô gái trẻ, mặc áo 2 dây ngồi sau xe của các “quái xế” cũng sẽ bị triệu tập xử lý. “Đây chính là đôi tượng khích cho mấy thanh niên đua xe máu hơn…”, đại tá khẳng định.

Công Quang

Theo tin247

Chuyên đề:

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc