Home » Kinh doanh » Máy bay Vietnam Airlines bị xe đầu kéo đâm hỏng càng
Lúc 6h sáng nay, một chiếc máy bay của Hãng hàng không Quốc gia VN (Vietnam Airlines) đã bị chiếc xe đầu kéo hoạt động tại sân bay đâm hỏng càng.

Chiếc máy bay mang mã hiệu VN900 của Vietnam Airlines đang chuẩn bị khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất, TP HCM để đi Bắc Kinh thì bị một chiếc xe đầu kéo của Công ty phục vụ mặt đất Tiags đâm phải.

Vietnam Airlines cho biết sẽ phối hợp với nhà chức trách hàng không rà soát các hoạt động đảm bảo an toàn tại sân bay. Ảnh minh họa: H.A.

Cú va chạm này khiến càng máy bay bị hỏng, gây nguy cơ về an toàn. Phi hành đoàn quyết định hoãn chuyến bay để kiểm tra và làm khởi hành chậm 2 giờ. Toàn bộ hành khách đã được bố trí máy bay dự phòng khác cất cánh lúc 8h sáng sáng nay.

Người phát ngôn Vietnam Airlines – Lê Hoàng Dũng cho biết với bất cứ một vụ va chạm nào quy trình xử lý của hãng là phải hoãn chuyến và đưa máy bay vào xưởng kiểm tra. “Do chúng tôi có lượng máy bay dự phòng nên sự cố này không ảnh hưởng đến các hoạt động bay Tết”, ông Dũng nói.

Ông Dũng cũng cho biết ngoài việc kiểm điểm đối với người lái chiếc xe đầu kéo, hãng cũng tiến hành rà soát các hoạt động tại sân bay, thắt chặt vấn đề an toàn. Năm 2010, máy bay của Vietnam Airlines đã 2 lần gặp sự cố xe chở dầu đâm vào đuôi.

Hồng Anh

Theo vnexpress

Chuyên đề: ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc