Home » Thế giới » Nước Nga sau vụ khủng bố kinh hoàng
Gần hai ngày sau vụ đánh bom tự sát ở sân bay Domodedovo, cảnh sát Nga tỏa ra khắp mọi nơi rà soát, trong khi người nhà những người thiệt mạng đau khổ chờ đưa nạn nhân về.


Sau những tuyên bố cứng rắn của Tổng thống Dimitry Medvedev và Thủ tướng Putin, lực lượng an ninh Nga được triển khai dày đặc để tăng cường an ninh và truy lùng các nghi phạm. Trong ảnh, cảnh sát Nga trên quảng trường Đỏ ngày 25/1.
Vụ nổ khiến 35 người thiệt mạng và gần 200 người bị thương. Trong ảnh, Thủ tướng Putin và thị trưởng Matxcơva đi thăm các nạn nhân của vụ khủng bố.
Ngay sau vụ đánh bom, nhiều người đến trung tâm cấp cứu Matxcơva hiến máu nhân đạo.
Một ngày sau thảm kịch, hành khách đi qua hiện trường ở sân bay Domodedovo. Những bông hoa này dành để tưởng niệm các nạn nhân vụ đánh bom.
Trong nhà nguyện nhỏ ở sân bay Domodedovo, người phụ nữ này làm dấu thánh giá.
Tại sảnh của sân bay, cảnh sát triển khai dày đặc.
Domodedovo là lớn nhất trong số các sân bay phục vụ thủ đô Matxcơva của Nga. Năm ngoái, sân bay này phục vụ 22 triệu lượt khách. Trong ảnh là cảnh tượng người người chen chúc xếp hàng qua cửa đi hôm 24/1, ngay sau khi vụ đánh bom ở sảnh đến quốc tế xảy ra.
Ngoài sân bay, các cơ sở giao thông khác ở Matxcơva và cả nước Nga đều được tăng cường an ninh. Cảnh sát và chó nghiệp vụ rải khắp nơi. Đây là quang cảnh bên trong một nhà ga điện ngầm ở Matxcơva.
Quang cảnh bên ngoài một nhà ga khác.
Những ngọn nến tưởng niệm bên trong một nhà thờ Chính thống giáo ở Matxcơva, một ngày sau vụ khủng bố.
Thân nhân những người thiệt mạng chờ kết quả pháp y và sau đó đưa người thân về, phía bên ngoài Trung tâm nghiên cứu tội phạm ở Matxcơva, nơi người ta tiến hành khám nghiệm.
Trong khi đó, tại nhiều nhà ga bến tàu, hoa và nến được thắp lên để tưởng niệm những người đã khuất. Vùng Matxcơva tuyên bố để tang một ngày. Trong ảnh, khu vực tưởng niệm ở một nhà ga thành phố St Petersburg. Một chuyến tàu tốc hành Matxcơva – St Petersburg từng là mục tiêu của một cuộc tấn công khủng bố trước đây, khiến 26 người thiệt mạng.

Thanh Mai (ảnh: AFP)

Theo vnexpress

Chuyên đề:

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc