Home » Thể thao, Tiêu biểu sideshow » HLV Calisto phải trả 48000 USD vì chấm dứt hợp đồng
Chia tay tuyển Việt Nam sớm hai năm so với thời hạn hợp đồng, ông Calisto phải bồi thường cho Liên đoàn bóng đá Việt Nam hai tháng lương tương đương 48000 USD.

Sau tuyên bố chia tay tuyển Việt Nam, hôm nay ông Calisto có buổi làm việc chính thức với VFF về vấn đề này. Liên đoàn đã chấp thuận cho ông nghỉ việc trước thời hạn. Cuộc gặp chiều 2/3 vì thế chủ yếu xoay quanh thủ tục thanh lý hợp đồng. Tháng 3/2010, ông Calisto ký hợp đồng có thời hạn ba năm. Nội dung bản hợp đồng có điều khoản ghi rõ: “VFF và ông Calisto có thể chấm dứt hợp đồng sớm. Bên chủ động sẽ phải bồi hoàn số tiền tương đương hai tháng lương mà ông Calisto được hưởng”. Theo nội dung này, ông Calisto hoặc VFF có thể đơn phương kết thúc hợp đồng nếu chấp nhận bồi thường.

HLV Calisto. Ảnh: Hoàng Hà.
HLV Calisto từng nhiều lần cho biết muốn làm việc hằng ngày với các đội bóng, vì vậy ông thích được dẫn dắt một CLB tập luyện và thi đấu thường xuyên. Ảnh: Hoàng Hà.

HLV người Bồ Đào Nha tâm sự về quyết định chia tay: “Tôi không có gì phàn nàn về việc phải bồi thường bởi nó đã được ghi rõ trong hợp đồng giữa chúng tôi. Tôi chấp nhận trả hai tháng lương để trở thành người tự do. Vì sao tôi không từ chức ngay sau AFF Cup 2010 khi mà những lời chỉ trích liên tục nhằm vào tôi? Tôi cần xem xét thấu đáo để tìm hiểu xem chuyện gì đã xảy ra. Nếu ngay khi ấy tôi từ chức, điều đó chẳng khác hành động tự thú rằng mình đã sai lầm và thất bại. Tôi thất vọng với báo chí. Thử tưởng tượng xem ngày nào đọc báo bạn cũng thấy mình là tâm điểm của những bài chỉ trích thiếu tính xây dựng? Khi đội tuyển thua, những bài viết đó cho rằng thất bại xuất phát từ sai lầm của tôi trong khi thực tế lại không phải vậy. Tôi ra đi vì thấy không còn hứng thú, không còn nhiệt huyết. Vấn đề chắc chắn không phải vì tiền bởi nếu muốn điều đó, tôi đã có thể làm việc ở Dubai, ở Trung Quốc.

Thật khó để nói lời chia tay với bóng đá Việt Nam. Nhưng cuộc đời là vậy, bạn sẽ có nhiều điều để tiếc nuối. Tôi xin cảm ơn CĐV Việt Nam. Họ đã ủng hộ, cho tôi những giây phút tuyệt vời. Chúc người kế nhiệm làm tốt nhiệm vụ, chúc tuyển Việt Nam và bóng đá Việt Nam ngày càng phát triển, thành công hơn”.

Vài ngày tới ông Calisto nhiều khả năng sẽ rời Việt Nam để làm HLV trưởng CLB Muang Thong (Thái Lan) – đội bóng của ông chủ người Bì, Robert Procureur. Theo tiết lộ của ông Procureur, mức lương mà ông Calisto nhận được ở Muang Thong vào khoảng 30.000 USD mỗi tháng. Muang Thong thành lập năm 2007. Chỉ mất hai năm, CLB này đã có mặt ở giải vô địch Thai League và giành chức vô địch. Robert Procureur nói thêm, lý do khiến ông chọn HLV Calisto là nhờ xem những trận đấu của đội tuyển Việt Nam. “Ông Calisto là người có tài, đã xây dựng đội tuyển Việt Nam rất mạnh. Ở AFF Cup 2010, đội đã chơi rất tốt nhưng thất bại. Toi muốn Muang Thong chơi theo cách của tuyển Việt Nam và đó là lý do tôi chọn ông”.

Khoa Nguyễn

Theo vnexpress


Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc