Home » Thế giới » Tháp Eiffel sơ tán khẩn cấp vì cảnh báo bom

Giới chức Pháp hôm qua đã phải sơ tán khẩn cấp 4.000 du khách khỏi tháp Eiffel sau khi nhận được một cảnh báo bom và phát hiện một gói đồ khả nghi.
Pha
Cảnh sát chặn lối vào tháp Eiffel sau cảnh báo bom hôm qua.

Không chất nổ nào được phát hiện và tháp Eiffel đã được mở cửa trở lại cho các du khách hơn 2 giờ sau cảnh báo đầu tiên, một qan chức cảnh sát Paris cho biết.

Cảnh sát đã phong tỏa khu quảng trường bên dưới tháp và các binh sĩ đi tuần tại khu vực sau lệnh sơ tán. Các đám đông hiếu kỳ được ngăn chặn từ xa vì cảnh sát chăng dây phong tỏa địa điểm nổi tiếng ở thủ đô Paris.

Trong khi các cảnh sát kiểm tra xem có chất nổ hay không, các học sinh và du khách cầm vé vào cửa cũng tụ tập bên hai bờ sông Seine. Ngọn tháp cao 324m là một trong những địa điểm thu hút đông du khách nhất thế giới, với hàng triệu người tới thăm mỗi năm.

Một quan chức cảnh sát nói gần 4.000 người đã được sơ tán khỏi tháp Eiffel sau khi giới chức nhận được cuộc gọi nặc danh nói rằng bom sẽ pháp nổ lúc 6 giờ tối giờ địa phương.

Một quan chức tại SETE, công ty quản lý tháp, nói một gói đồ khả nghi đã được phát hiện trên quảng trường dưới chân tháp Effiel lúc chiều qua. Không rõ có mối liên kết nào giữa gói đồ và cuộc điện thoại hay không.

Tháp Eiffel thỉnh thoảng bị sơ tán vì những cảnh báo như vậy – 2 lần hồi tháng 9 năm ngoái sau khi giới chức Pháp chi biết họ đã được cảnh báo về các vụ tấn công khủng bố tiềm năng của nhánh al-Qaeda tại Bắc Phi nhằm vào các mục tiêu đông người. Không chất nổ nào được tìm thấy.

Pháp hiện đang di đầu trong chiến dịch quân sự quốc tế chống lại lực lượng của Tổng thống Moammar Gadhafi tại Libya. Trước đó, nước này đã nhận được những lời đe dọa chung chung từ các phần tử cử đoan liên quan tới việc triển khai quân tại Afghanistan và luật cấm mang khăn chùm đầu nơi công cộng.

theo dantri

Chuyên đề: , , ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc