Home » Xã hội » Chuyện lạ ở Hà Tĩnh: Trượt thi thử… không được dự thi đại học
Hơn tuần nay, hàng chục học sinh đang theo học tại Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh hết sức hoang mang khi nhà trường ra thông báo không tiếp nhận hồ sơ dự thi đại học đối với học sinh không vượt qua “điểm sàn” trong kỳ thi thử đại học do trường tự đặt ra.

img71

Theo phản ánh, trong đợt thi thử đại học vừa qua, nhiều em học sinh lớp 12 Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi do làm bài thi chỉ đạt được 7 đến 9 điểm, trong khi đó “khung điểm” mà nhà trường đề ra phải đạt tối thiểu là trên 10 điểm. Vì vậy, các học sinh thi thử đạt 7 đến 9 điểm đều bị “trượt”, nên không thể đủ điều kiện để nộp hồ sơ dự thi vào đại học.

Điều đáng nói là trong số học sinh thi thử bị “trượt” này có nhiều em học lực loại khá, nhưng vì quy chế lạ của trường mà cơ hội dự thi đại học coi như kết thúc. Trước tình cảnh trên, học sinh và phụ huynh Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi đã gửi đơn, thư cầu cứu đến Sở GD-ĐT tỉnh Hà Tĩnh và các cơ quan báo chí trên địa bàn.

Trao đổi với chúng tôi, thầy Trần Thọ Hường, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi thừa nhận “sự việc nhà trường ngừng tiếp nhận và trả lại toàn bộ hồ sơ của những em có kết quả thi thử thấp là có thật, sở dĩ ban tuyển sinh trường lại đặt ra quy chế riêng đó là chỉ vì muốn tốt cho học sinh và để các em nghiên cứu lại…”.

Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Khắc Hào cho rằng “việc tổ chức thi thử là bước tập dượt và chỉ là một trong những kênh để đánh giá năng lực của học sinh chứ không có giá trị làm căn cứ để dự thi đại học. Về quy chế mà Ban giám hiệu Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi đã thực hiện chủ trương hướng nghiệp trong công tác tuyển sinh của sở, tuy nhiên phương pháp triển khai hơi cứng nhắc mới dẫn đến sự việc đáng tiếc nêu trên…

Theo tìm hiểu của phóng viên, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, không riêng Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi, mà tại huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cũng có Trường THPT K.L. đã ra thông báo không nhận hồ sơ và trả lại hồ sơ dự thi đại học đối với những em học sinh bị thi rớt tại kỳ thi thử đại học vừa qua, khiến nhiều em học sinh, phụ huynh học sinh nơi đây hết sức hoang mang, lo lắng.

DƯƠNG QUANG

Theo SGGP

Chuyên đề:

2 ý kiến dành cho “Chuyện lạ ở Hà Tĩnh: Trượt thi thử… không được dự thi đại học”

  1. binhdq 06/04/2011

    Vớ vẩn

    Reply
  2. Một bạn đọc 07/04/2011

    Hình như thầy hiệu trưởng không đọc văn bản chỉ đạo thì phải! hay là thầy đọc mà không hiểu!

    Reply

Ý kiến bạn đọc