Home » Thể thao, Tiêu Điểm » Cựu danh thủ Hristo Stoichkov làm việc với VFF tại Hà Nội
Chiều 28/4 huyền thoại bóng đá Bulgaria thăm và làm việc với lãnh đạo VFF tại trụ sở của Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Ông đi cùng phái đoàn doanh nhân đồng hương và chưa đàm phán về khả năng thay thế HLV Calisto.

Các lãnh đạo VFF tiếp Hristo Stoichkov gồm có Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ, các Phó chủ tịch Phạm Ngọc Viên và Nguyễn Lân Trung cùng Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn. Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ đã giới thiệu về mô hình hoạt động, cơ cấu bộ máy tổ chức tại VFF cũng như các giải đấu của Việt Nam.

Ông Hỷ chia sẻ với Stoichkov: “Việt Nam là một đất nước giàu tiềm năng phát triển bóng đá, chúng tôi có lượng người hâm mộ rất lớn với khát vọng đưa nền bóng đá lên tầm cao mới. Bóng đá cũng được nhà nước quan tâm và dành nhiều ưu ái. Chính vì vậy, chúng tôi luôn mong muốn có các chuyên gia bóng đá giỏi có kinh nghiệm và trình độ quốc tế tới làm việc để đưa nền bóng đá Việt Nam phát triển. Chúng tôi hân hạnh được đón tiếp huyền thoại bóng đá một thời của Bulgaria”.

Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ tặng áo ĐTQG cho danh thủ Stoichkov
Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ tặng áo đội tuyển cho Stoichkov. Ảnh: VFF.

Stoichkov đã gửi hồ sơ khi VFF bắt đầu quá trình tìm người thay thế HLV Calisto. Tuy nhiên cách đây khoảng một tháng lãnh đạo VFF đã phủ nhận khả năng ông trở thành tân HLV trưởng tuyển Việt Nam do mức lương yêu cầu rất cao. Vì thế danh sách các ứng viên trong vòng tuyển chọn cuối cùng không có tên cựu HLV trưởng Bulgaria. Hai HLV người Đức, Falko Goetz và Jurgen Gede, mới là các gương mặt sáng giá.

Nhưng đúng lúc VFF liên tục phải lùi thời hạn công bố tân HLV trưởng vì quá trình đàm phán gặp nhiều vấn đề, thì Stoichkov bất ngờ xuất hiện tại Hà Nội. Tuy nhiên chưa có gì rõ ràng về khả năng ông sẽ dẫn dắt đội tuyển quốc gia. Ông đi cùng một phái đoàn doanh nhân đồng hương sang Việt Nam tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho biết: “Đây mới chỉ là cơ hội để hai bên gặp gỡ nhau, trao đổi về bóng đá Việt Nam. Ông Stoichkov có hỏi về thành tích của đội tuyển Việt Nam. Nhưng giữa hai bên chưa hề có cuộc đàm phán về vị trí HLV trưởng đội tuyển”. Hơn thế theo một số nguồn tin VFF nhiều khả năng sẽ đàm phán trực tiếp với HLV người Đức Falko Goetz tại Hà Nội vào tuần tới.

Vị HLV mới có trách nhiệm đưa U23 Việt Nam giành HC vàng SEA Games 26 cuối năm nay; giúp tuyển Việt Nam và Olympic Việt Nam chơi tốt ở vòng loại World Cup 2014, Olympic London 2012 diễn ra vào tháng 6.

Khoa Nguyễn

Theo vnexpress


Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc