Home » Khám Phá, Khoa học, Tiêu biểu sideshow » Đã phát hiện hầm mộ của nàng Mona Lisa?

Nơi an nghỉ cuối cùng của người phụ nữ bí ẩn, được cho là nàng Mona Lisa trong tác phẩm của họa sĩ thiên tài Leonardo daVinci, đã được phát hiện tại Italia.

Một hầm mộ đã được phát hiện tại tu viện St Ursula ở Florence (Italia) sau 2 tuần tìm kiếm bằng máy radar có khả năng xuyên lòng đất và dựa trên bản đồ cùng tài liệu cổ còn sót lại. Hầm mộ này nằm sâu dưới một lớp bê tông và một lớp gạch của nền tu viện St Ursula.

Giáo sư Silvano Vinceti, người đứng đầu cuộc tìm kiếm, cho rằng hầm mộ vừa được phát hiện có thể chứa hài cốt của người phụ nữ bí ẩn đằng sau bức họa nàng Mona Lisa được họa sĩ Leonardo daVinci vẽ cách đây 500 năm. Lisa Gherardini Del, là vợ của một thương gia buôn lụa giàu có Florentine, qua đời vào năm 1542.

Các nhà khảo cổ đang khai quật hầm mộ được cho là của nàng Mona Lisa

Các nhà khảo cổ đang khai quật hầm mộ được cho là của nàng Mona Lisa

“Chúng tôi không chỉ phát hiện một mà hai hầm mộ dưới nền của tu viện St Ursula. Một trong hai hầm mộ này có thể là của Lisa Gherardini. Hiện tại, chúng tôi đang tiến hành khai quật và mọi chuyện chỉ được sáng ta khi chúng tôi đào tới hai ngôi mộ này để xem có hài cốt bên trong hay không”, giáo sư Silvano Vinceti cho biết.

Mục đích của cuộc khai quật này là tìm kiếm hài cốt của Lisa Gherardini và sau đó, lấy mẫu ADN của những xương cốt này để so sánh với những mẫu ADN từ hài cốt của con cái bà Gherardini, được chôn cất tại nhà thờ Santissima Annunziata ở Florence.


Lê Hương(Theo Telegraph)

theo bee


Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc