Home » Thế giới, Tiêu biểu sideshow » Việt Nam đuổi 28 tàu xâm nhập hải phận
Cảnh sát biển Việt Nam đã đuổi 28 lượt tàu cá nước ngoài xâm phạm chủ quyền biển Việt Nam và xử phạt hai tàu cá nước ngoài, từ đầu năm 2013 đến nay. Đại tá Trần Văn Dũng, chính ủy vùng cảnh sát biển 2 cho báo chí biết như vậy ngày hôm qua.

Tàu cảnh sát biển Việt Nam

Vùng Cảnh sát biển 2 có nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát việc thực thi pháp luật, tuyên truyền chủ quyền biển đảo, tác chiến trên biển từ đảo Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị đến Cù lao Xanh thuộc Bình Định và khu vực Hoàng Sa, Trường Sa.

Từ đầu năm đến nay, các tàu Vùng cảnh sát biển 2 đã thực hiện 3 chuyến đẩy đuổi tàu cá nước ngoài xâm phạm chủ quyền biển của Việt Nam tại khu vực miền Trung.

Hồi cuối năm ngoái, 2 tàu cá Trung Quốc đã cố tình cản trở và làm đứt cáp tàu thăm dò Bình Minh 2 của Việt Nam khi tàu này đang tiến hành thăm dò địa chấn bình thường trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, cách đảo CồnCỏ khoảng 43 hải lý.

Người phát ngôn Bộ Ngoại Giao Việt Nam sau đó đã lên tiếng phản đối Trung Quốc xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, xâm phạm quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam đối với các vùng biển của Việt Nam.

Theo rfa


4 ý kiến dành cho “Việt Nam đuổi 28 tàu xâm nhập hải phận”

 1. le hong 07/03/2013

  cứ phản đối suông có lệ thì thật là trò con nít .trong khi đối phương TQ như một con gấu chó chỉ biết cắm đầu mà vồ con mồi
  mà VN laị xa xả lên tiếng phản đối sao họ không biết nhục hay biết mắc cỡ một chút
  chứ .chúng bọn Tàu nào nó coi những lời đó
  ra cái quái gì đâu mà gọi là phản đối.nếu
  chúng biết tôn trọng phải trái thì không nói gì .đằng này mặt lãnh Đạo Tàu thằng nào ,thằng nấy da dầy hơn,da Trâu có thèm
  để ý đến sự phản đối trơ trẽn cuả VN đâu.?
  phaỉ có biện pháp khác nếu như sự phản
  đối không có hiệu quả…?không thể làm trò
  hề cho chúng cười.kiện ra toà án như philippine đó mới là sự hiểu biết …

  Reply
 2. le hong 07/03/2013

  Bọn Tàu từ lãnh đạo cho đến dân thường
  đều là thủ đoạn,mưu mô,tiểu nhân số một
  vì giòng giống cuả chúng cho nên Tàu có
  câu ca dao ” Trời chu đất diệt kẻ nào
  không ích kỷ “.
  chúng bắt Tàu cá cuả việt nam tịch thu,đánh ngư dân VN,còn bắt gia đình đòi
  tiền chuộc mạng thật bỉ ổi không thể nào
  chấp nhận được chẳng khác nào hải tặc ở
  Biển Đông vậy thế mà khi mình bắt Tàu cá
  cuả chúng xâm phạm cũng tịch thu Tàu,tịch
  thu cá ,nộp phạt trả thù chúng chứ sao lại đuổi nó đi,thì nó chaỵ ra chỗ khác
  rồi lại xâm nhập vào lãnh haỉ VN cứ làm như thế chỉ mệt cho CSB/VN phaỉ săn lùng hoài.Bắt nó giam một thời gian ,sau khi nộp phạt và tịch thu hết taì sản để sau nó không còn vào VN nưã hay có biện pháp mạnh đối với lũ giòi bọ naỳ ( lũ Hủi ).
  Bọn Tàu rất tàn độc với dân ta thì chúng
  ta cũng phải mạnh tay xử sự với chúng
  đừng để chúng khinh thường chúng ta.

  Reply
 3. quoc hung 12/03/2013

  tai sao chinh nghia lai phai run so truoc lu trom cuop trung cong.lanh dao ,chinh phu qua nhu nhuoc.ban than dat nuoc muc nat tham nhung tran lan den noi kinh te kiet que lam sao chong lai bon BANH TRUONG BAC KINH tham lam xao quyet?

  Reply
 4. Ta ở vòng ngoài biết 1 còn cả bộ chính trị ở vòng trong biết 10, đều thấy rõ hơn ta. Yên tâm đi cứ cãi nhau thui chăng ai lấy cua ta đâu, mà có lấy thì 90 triệu dan VN chơi lại thằng tàu chó liền.

  Reply

Ý kiến bạn đọc