Home » Khám Phá, Khoa học » Vệ tinh Việt Nam thu được bức ảnh đầu tiên
Những bức ảnh đầu tiên của VNREDSat-1 chụp khu vực Việt Nam đã truyền về trái đất, sau khi vệ tinh này vào vũ trụ cách đây ba ngày.

Theo thông báo của Ban quản lý dự án vệ tinh nhỏ, thuộc Viện Công nghệ Vũ trụ, Viện Hàn lâm và Khoa học công nghệ Việt Nam, 11h sáng 9/5 vệ tinh VNREDSat-1 đã chụp ảnh và truyền về trạm thu mặt đất bức ảnh đầu tiên thuộc vị trí Lũng Cú của Hà Giang, Hà Nội và đảo Phú Quốc, mặc dù thời tiết không được thuận lợi do nhiều mây trên lãnh thổ Việt Nam.

Ảnh truyền từ vệ tinh VNREDSat-1 tại vị trí Lũng Cú.

Ảnh truyền từ vệ tinh VNREDSat-1 tại vị trí Lũng Cú. (Ảnh: Vast.ac)

Những bức ảnh thu được cho thấy hệ thống giữa mặt đất và vệ tinh bước đầu hoạt động ổn định. Đây sẽ là kết quả ban đầu để các chuyên gia đánh giá hiệu quả dự án.

Theo kế hoạch, sau khi thu được ảnh thuộc khu vực lãnh thổ Việt Nam, các chuyên gia sẽ thực hiện công việc thu thử nghiệm đánh giá và hiệu chỉnh thiết bị đặt trên vệ tinh trong ba tháng. Tiếp đó, VNREDSat-1 sẽ chính thức bàn giao cho Việt Nam sử dụng.

Ảnh truyền từ vệ tinh VNREDSat-1 tại vị trí Hà Nội.

Ảnh truyền từ vệ tinh VNREDSat-1 tại vị trí Hà Nội. (Ảnh: Vast.ac)

Vệ tinh VNREDSat-1 được phóng vào không gian sáng 7/5 sau khi bị trì hoãn do điều kiện thời tiết, từ bãi phóng Kourou, Guyana thuộc Pháp.

VNREDSat-1 là vệ tinh quang học quan sát trái đất, có khả năng chụp ảnh toàn bộ các khu vực trên bề mặt trái đất. Vệ tinh có nhiệm vụ chụp ảnh toàn bộ lãnh thổ Việt Nam, nhằm phục vụ nhu cầu về ảnh viễn thám của các bộ ngành.

Theo VNE

 

Chuyên đề:

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc