Home » Thế giới » Dân Triều Tiên vẫn đói thê thảm
Một báo cáo của Chương trình Lương thực Thế giới WFP cho thấy khoảng 80% số hộ gia đình được khảo sát ở Triều Tiên đang đối mặt với nạn đói, cần sự trợ giúp khẩn cấp của thế giới.

tre em trieu tien

Một em bé Triều Tiên phải nằm bệnh viện vì suy dinh dưỡng nặng

Bản báo cáo cho biết tuy chính phủ Triều Tiên đã tiến hành hàng loạt các đợt phân phát lương thực và cuộc sống của người dân có chút cải thiện nhưng tình hình chung ở Triều Tiên vẫn rất đáng ngại.

Báo Yonhap của Hàn Quốc trích dẫn số liệu của WFP cho biết hiện có khoảng 66% người dân Triều Tiên phải sống dựa vào nguồn lương thực phân phát của chính quyền.

Kim Jong-un

Lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un

Trong năm nay, mặc dù bị cắt giảm viện trợ lương thực từ quốc tế nhưng chính phủ Triều Tiên đã rất cố gắng tăng cường các đợt phân phát lương thực làm giảm tỉ lệ người đói từ 87% xuống 81%.

Tuy vậy, 76% người được hỏi cho biết họ vẫn phải nương nhờ người khác mới kiếm được thực phẩm hoặc phải ăn thức ăn rẻ tiền, chất lượng thấp; 14% phải giảm hẳn khẩu phần ăn và 3% thường xuyên phải bỏ bữa.

Ghi nhận của đại diện WFP sau khi tới thăm 120 bệnh viện nhi ở Triều Tiên cho thấy 17% trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng cấp. Trong số trẻ nằm viện, có tới 88% bị tiêu chảy, 82% có các triệu chứng nhiễm trùng đường hô hấp và 49% bị bệnh tiêu hóa.

Theo soha.vn


4 ý kiến dành cho “Dân Triều Tiên vẫn đói thê thảm”

 1. vovi 13/08/2013

  ảnh một cháu bé còm nhom suy dinh dưỡng bên cạnh một lãnh đạo phì nộn. Phản cảm khủng khiếp.

  Reply
 2. Minh 13/08/2013

  ông Un vẫn thích ăn Tôm hùm và rượu ngoại , thật kỳ lạ ? ích kỷ ? hay vô cảm ? hay làm “vua” thì …?

  Reply
 3. dien thoai sharp 14/08/2013

  TT không nhưng đói mà dân con lạc hậu không biết gi đến thế giới bên ngoài cả

  Reply

Ý kiến bạn đọc