Home » Thế giới » Mỹ điều thêm tàu khu trục trang bị tên lửa tới Biển Đen

Theo hãng AFP, Người phát ngôn Lầu Năm Góc, Đại tá Steven Warren ngày 7.4 xác nhận Mỹ sẽ điều một tàu khu trục trang bị tên lửa dẫn đường tới Biển Đen để trấn an các đồng minh châu Âu tại khu vực này sau sự kiện Nga sáp nhập Crimea.

Ông Warren nói: “Chúng tôi đã quyết định điều một tàu tới Biển Đen và theo kế hoạch tàu này sẽ tới đây trong vòng 1 tuần,” tuy nhiên ông không tiết lộ tên hay loại tàu “vì lý do an ninh.”
Tàu khu trục trang bị tên lửa dẫn đường USS Donald Cook. (Nguồn: http://defenceforumindia.com)

Tàu khu trục trang bị tên lửa dẫn đường USS Donald Cook. (Nguồn: http://defenceforumindia.com)

Tuy nhiên, một quan chức Bộ Quốc phòng Mỹ xác nhận tàu được điều tới Biển Đen là tàu khu trục trang bị tên lửa dẫn đường USS Donald Cook, được triển khai tại căn cứ hải quân Rota ở Tây Ban Nha, một phần trong hệ thống lá chắn tên lửa đã được Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đề xuất.

Mới đây, tàu này đã được nâng cấp để có thể phóng các tên lửa SM-3, qua đó cho phép con tàu thực hiện chức năng như một phần trong Hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo lớp Aegis.

Trước đó, một tàu khu trục khác của Mỹ là USS Truxtin đã được điều đến Biển Đen khi cuộc khủng hoảng giữa Nga và Ukraine bùng phát, nhưng đã rời khu vực này hôm 21.3 vừa qua.

(Theo Dân Việt.)

Chuyên đề:

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc