Home » Thế giới, Tiêu Điểm » Phát hiện 6 chứng cứ chứng tỏ Trung Quốc có kho nội tạng người khổng lồ

Bất cứ thông tin gì liên quan đến mổ cắp nội tạng thì nhiều người đều biết Trung Quốc là thị trường lớn nhất thế giới về nguồn cung cấp tạng. Lớn đến nỗi người ta không hiểu tại sao và từ đâu mà Trung Quốc lại có thể có nhiều đến thế. Vậy đâu là sự thật? 

6 chứng cứ cho thấy có kho nội tạng người sống khổng lồ ở Trung Quốc

Nhân viên của Tổ chức Điều tra đã dùng thân phận là người bệnh hoặc người nhà của bệnh nhân gọi điện thoại hỏi về dịch vụ cấy ghép tạng, nhiều bác sĩ tại các bệnh viện cấy ghép xác nhận rằng nguồn cung cấp dồi dào này lấy từ cơ thể của các học viên Pháp Luân Công. (Ảnh minh họa: Đại Kỷ Nguyên)

Trung Quốc từ sau năm 1999, số lượng các ca cấy ghép tạng tăng mạnh một cách bất thường. Đây cũng là thời gian chính quyền Trung Quốc bắt đầu đẩy mạnh bức hại Pháp Luân Công. Những lời quảng cáo như “thời gian chờ ngắn và nội tạng chất lượng tốt…” cho thấy đất nước này phải có một kho nội tạng người sống khổng lồ để cung cấp bất kỳ lúc nào.

Tổ chức Quốc tế Điều tra bức hại Pháp Luân Công (gọi tắt là Tổ chức Điều tra) đã mất hơn 10 năm để thu thập chứng cứ, theo dõi 865 bệnh viện có hoạt động cấy ghép và hơn 9.500 bác sĩ làm nghề này, kiểm tra thông tin từ các báo cáo luận văn, kho số liệu trên các trang mạng của bệnh viện, gọi hơn 2.000 cuộc điện thoại ghi âm làm chứng, qua đó vào ngày 19/5/2016 đã công bố báo cáo dài hơn 210.000 chữ chứng minh có kho nội tạng người sống khổng lồ ở Trung Quốc mà nguồn gốc chủ yếu là học viên Pháp Luân Công.

Dưới đây là 6 chứng cứ chính chứng minh ở Trung Quốc có kho nội tạng khổng lồ được cung cấp từ những người đang sống khỏe mạnh:

Chứng cứ 1: Thời gian chờ cấy ghép nội tạng ngắn bất thường

Trong điều kiện bình thường, tại nhiều quốc gia, bệnh nhân phải chờ đợi có khi đến vài năm để có được nội tạng cấy ghép phù hợp, nhưng ở Trung Quốc thì chỉ cần chờ từ 1 – 2 tuần.

Theo thống kê trên trang web của Trung tâm Cấy ghép nội tạng Đông Phương thuộc Y viện Trung tâm số 1 Thiên Tân (được mệnh danh là nơi cấy ghép nội tạng lớn nhất châu Á) cho thấy, vào năm 2005 có 647 ca ghép gan, thời gian chờ của người bệnh trung bình là 2 tuần. Hiện trang web này đã không còn, nhưng tài liệu đầy đủ vẫn còn trên mạng. Vì thời gian chờ đợi ngắn nên đã thu hút đông đảo khách du lịch cấy ghép nội tạng quốc tế. Chỉ trong 3 năm từ 2003 – 2005, số khách du lịch cấy ghép nội tạng đến Trung Quốc mỗi năm lên đến hơn 2.000 người.

Chứng cứ 2: Số lượng rất lớn các ca cấy ghép gan khẩn cấp

Gọi là cấy ghép gan khẩn cấp nghĩa là khi cuộc sống của người bệnh gan không thể kéo dài được quá 72 tiếng, nếu muốn sống phải phẫu thuật thay gan khẩn cấp. Vì cấy ghép gan đòi hỏi thời gian chờ đợi dài nên những ca cấy ghép khẩn cấp kiểu này rất hiếm trong điều kiện bình thường tại nhiều quốc gia. Nhưng ở Trung Quốc, trường hợp này rất phổ biến. Theo “Báo cáo Thường niên cấy ghép nội tạng Trung Quốc năm 2006”, kể từ ngày 6/4/2005 – 31/12/2006, trong số 8.486 ca ghép gan thì có 1.150 ca cấy ghép gan khẩn cấp.

Việc hành quyết phạm nhân phạm tội tử hình ở Trung Quốc phải qua trình tự làm thủ tục tư pháp: tòa án tối cao xem xét, trả lời và ấn định thời gian và địa điểm hành quyết, vì thế phạm nhân tử hình không thể là nguồn nội tạng cung cấp cho những ca cấy ghép gan khẩn cấp. Từ con số đáng kinh ngạc này chứng minh bệnh viện có thể tìm được gan phù hợp cho người bệnh bất kỳ lúc nào từ “kho nội tạng người sống”.

Chứng cứ 3: Nhiều nội tạng dự trù cho một ca phẫu thuật

Đa số các bệnh viện đều có nội tạng dự trù cho một ca phẫu thuật, ví dụ vào năm 2005 khi ông cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trung Quốc là Hoàng Khiết Phu biểu diễn phẫu thuật gan ở Tân Cương có đến 3 người sống trở thành nguồn cung cấp gan dự trù. Điều này cho thấy hệ thống hoạt động ngầm này khá bài bản, chuyên nghiệp.

Chứng cứ 4: Nhiều ca cấy ghép nội tạng đồng thời được tiến hành

Nhiều bệnh viện đã thực hiện nhiều ca cấy ghép nội tạng trong cùng lúc. Ví dụ: Bệnh viện Tân Kiều của Đại học Quân y số 3 thực hiện 24 ca ghép thận trong một ngày. Y viện Trung tâm số 1 Thiên Tân thực hiện 24 ca ghép thận và gan trong một ngày. Bệnh viện Đại học Trung Sơn ở Quảng Châu thực hiện 19 ca ghép thận trong một ngày. Bệnh viện Tương Nha ở Trường Sa thực hiện 17 ca cấy ghép trong một ngày.

Từ góc nhìn y học, việc trong một ngày tìm được nhiều tử tù có nội tạng phù hợp để cấy ghép cho bệnh nhân như thế là điều không thể xảy ra. Điều này chỉ có thể thực hiện được khi có sẵn kho nội tạng người sống mà họ đã được kiểm tra sẵn về nhóm máu cũng như sự phù hợp của nội tạng.

Chứng cứ 5: Cấy ghép gia tăng đột biến sau khi tội ác mổ cắp nội tạng được đưa ra ánh sáng

Tổ chức Quốc tế Điều tra bức hại Pháp Luân Công phát hiện, sau sự kiện trại tập trung Tô Gia Đồn bị đưa ra ánh sáng vào ngày 9/3/2006, nhiều bệnh viện ở Trung Quốc Đại Lục đã thực hiện gấp rút trong hoạt động cấy ghép. Trong một thời gian nhiều bệnh viện trên toàn quốc bất ngờ có nội tạng cung cấp tăng vọt, hoạt động cấy ghép nội tạng phải làm tăng ca, tăng giờ. Từ năm 2007 là bước vào thời kỳ đỉnh cao. Hiện tượng này cho thấy có rất nhiều người đã được chuẩn bị để đưa đi xử lý lấy nội tạng, chính quyền phải làm gấp nguồn cung tồn đọng này.

Chứng cứ 6: Học viên Pháp Luân Công bị ép thử máu

Rất nhiều học viên Pháp Luân Công bị nhốt trong tù, trại cưỡng bức lao động, trại tạm giam. Họ bị ngược đãi và ép thử máu trong khi những người không phải là học viên Pháp Luân Công thì không phải làm điều này. Có thể thấy, học viên Pháp Luân Công là nguồn cung cấp chính trong kho nội tạng người sống sống khổng lồ này. Tạng của nhóm người này được lựa chọn nhiều vì họ không hút thuốc, không uống rượu, thân thể họ khỏe mạnh nhờ môn tập Pháp Luân Công.

Nhân viên của Tổ chức Điều tra đã dùng thân phận là người bệnh hoặc người nhà của bệnh nhân gọi điện thoại hỏi về dịch vụ cấy ghép tạng, nhiều bác sĩ tại các bệnh viện cấy ghép xác nhận rằng nguồn cung cấp dồi dào này lấy từ cơ thể của các học viên Pháp Luân Công.

Hình ảnh tái hiện việc mổ cắp nội tạng ở Trung Quốc đối với các học viên Pháp Luân Công, trong một cuộc mít tinh ở Ottawa, Canada, năm 2008. (Ảnh: Đại Kỷ Nguyên)
Hình ảnh tái hiện việc mổ cắp nội tạng ở Trung Quốc đối với các học viên Pháp Luân Công, trong một cuộc mít tinh ở Ottawa, Canada, năm 2008. (Ảnh: Đại Kỷ Nguyên)

Cấy ghép nội tạng tăng mạnh từ năm 2000

Sau năm 1999, số ca cấy ghép tạng tại Trung Quốc tăng đột biến cùng thời điểm với việc chính quyền Trung Quốc phát động chính sách hủy diệt đối với Pháp Luân Công: “bôi nhọ thanh danh, vắt kiệt tài chính, hủy hoại thân thể”, “đánh chết coi như là tự sát”…

Tháng 3/2010, tờ Nam Phương Cuối tuần có bài viết “Mê cung hiến tạng: Thấy nội tạng nhưng không thấy người” cung cấp thông tin: “Năm 2000 là bước ngoặt trong hoạt động cấy ghép nội tạng ở Trung Quốc Đại Lục”, “số ca cấy ghép gan vào năm 2000 tăng gấp 10 lần so với năm 1999, đến năm 2005 lại tăng lên gấp 3 lần nữa”.

Theo daikynguyenvn.com

Bài liên quan:

>> Sự tột cùng của tội ác

 


Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc