Home » Thể thao, Tiêu biểu sideshow » Đánh bại Bahrain, U19 Việt Nam bay đến World Cup

Trước trận đấu, HLV Bahrain chê Việt Nam tấn công đơn điệu khi chỉ có mỗi một bài là chuyền bóng dài lên cho tiền đạo Đức Chinh.

Thế nhưng đội hình xuất phát của U19 Việt Nam không có Đức Chinh, thay vào đó là Trần Thành gây bất ngờ cho Bahrain, và cũng chính Trần Thành ghi bàn thắng duy nhất giúp U19 Việt Nam đánh bại Bahrain.

u19

Trần Thành sút bóng ghi bàn thắng. Ảnh lấy từ youtube

Đánh bại Bahrain, U19 Việt Nam lọt vào 4 đội mạnh nhất châu Á và có một tấm vé dự world cup U20 vào năm tới tại Hàn Quốc.

Dù phải thi đấu dưới sức ép từ khá giả của nước chủ nhà nhưng các cầu thủ U19 Việt Nam vẫn thi đáu kiên cường, không chỉ chắc chắn trong phòng thù mà còn linh hoạt trong những pha tấn công.

Sau hàng loạt pha tấn công, đến phút 72, Trần Thành đã tung cú sút nối hiểm hóc ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu.

Video diễn biến chính trận đấu

https://www.youtube.com/watch?v=RwALVk9jOk8

Dù trọng tài thông báo trận đấu được bù giờ 4 phút, nhưng phải đến 6 phút trận đấu mới kết thúc. Sau trận đấu các cầu thủ chủ nhà đổ gục xuống thất vọng.

Trang Khám Phá đã có bài dịch từ website AFC cũng như bình lận của cộng đồng mạng châu Á về trận đấu này:

Sau trận đấu website Liên đoàn Bóng đá câu Á AFC có bài: “Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử dự World Cup U20”. Bài viết bình luận rằng  “Một bàn thắng tuyệt đẹp của Trần Thành là đủ để U19 Việt Nam tạo nên chiến thắng lịch sử trước chủ nhà U19 Bahrain ở tứ kết.”

“Cú ra chân đầy bản năng của tiền đạo Việt Nam đánh bại thủ thành Yusif Habib phút 72 đã đưa đội nhà lần đầu tiên lọt vào bán kết U19 châu Á, đồng nghĩa với việc họ lần đầu tiên trong lịch sử đoạt vé tới World Cup.”

“Bahrain ngay lập tức tràn lên tấn công những phút cuối. Các CĐV chủ nhà nhiều phen phải mừng hụt khi họ đã tới gần khá gần bàn thắng. Nhưng rốt cuộc, Bahrain không thể tìm kiếm được bàn gỡ trước hàng thủ tập trung của Việt Nam.”

Trên trang facebook của AFC, chiến thắng của U19 Việt Nam khiến nhiều CĐV phải thán phục. Tài khoản Afshin Ahmadi viết: “Đây đúng là một đêm tuyệt vời và không thể nào quên với người dân Việt Nam. Vào bán kết U19 châu Á và giành vé dự World Cup U20. Xin chúc mừng.”

Các CĐV Thái Lan cũng gửi lời chúc mừng tới U19 Việt Nam. Tài khoản Kwan Forgetmenot viết: “Chúc mừng đội Việt Nam. Hãy tới World Cup vì ASEAN. Cố lên.”

Steve Thaninthayangkul: “Chúc mừng Việt Nam. Các bạn là niềm tự hào của ASEAN. Từ Thái Lan.”

Trong khi đó, Twitter của Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA cũng gửi lời chúc mừng tới bóng đá Việt Nam với thành tích tuyệt vời này.

Ánh Sáng

Chuyên đề:

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc