Home » Thế giới » Mỹ cảnh báo IS có thể tấn công tại Ấn Độ

Đại sứ quán Mỹ tại Ấn Độ đã cảnh báo công dân tăng cường cảnh giác sau khi có thông tin, tổ chức khủng bố IS có thể đang lên kế hoạch tấn công…

Mỹ cảnh báo khả năng tổ chức khủng bố IS tấn công Ấn Độ

 Lực lượng khủng bố IS có thể tiến hành tấn công Ấn Độ, đe dọa tính mạng các công dân Mỹ ở đây.

Mỹ hôm 2/11 đề nghị các công dân nước này tại Ấn Độ cần phải đưa ra các biện pháp phòng ngừa, với nhiều khả năng nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) có thể tiến hành các vụ tấn công nhằm vào những mục tiêu tại Ấn Độ.

my canh bao kha nang to chuc is tan cong an do hinh 1
Cảnh sát đặc nhiệm New Delhi. Ảnh: livemint.

Cảnh báo được đưa ra trên trang web của Đại sứ quán Mỹ tại New Delhi. Theo cảnh báo này, báo cáo của các phương tiện truyền thông Ấn Độ gần đây cho biết IS đang muốn thực hiện các vụ tấn công nhằm vào những mục tiêu tại Ấn Độ. Công dân Mỹ cần tránh đến những địa điểm có nhiều nguy cơ như các địa điểm tôn giáo, khu chợ và lễ hội… đồng thời đưa ra biện pháp thích hợp để tự bảo vệ mình.

Tháng 9 vừa qua, Bộ Ngoại giao Mỹ cũng đưa ra bản đánh giá về các mối đe dọa với công dân Mỹ trên toàn thế giới.

Đối với Ấn Độ, bản đánh giá này cho biết, Ấn Độ có thể phải tiếp tục đối mặt với các vụ tấn công khủng bố, ảnh hưởng trực tiếp hay gián tiếp đến công dân Mỹ.

Một số nhóm khủng bố chống phương Tây hoạt động mạnh tại Ấn Độ bao gồm nhóm cực đoan Hồi giáo như Harkat-ul-Jihad-i-Islami, Harakat ul-Mujahidin, Jaish-e-Mohammed…
Những vụ tấn công trước đó tại Ấn Độ nhằm vào các mục tiêu công cộng, bao gồm các địa điểm mà nhiều người nước ngoài hay đến như các khách sạn sang trọng, bến tàu, ga, chợ, rạp chiếu phim, đền thờ và nhà hàng trong các thành phố lớn./.

Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin
Theo VOA
Chuyên đề:

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc