Home » Thế giới, Tiêu biểu sideshow » Tương lai Tổng thống Obama: Sẽ làm gì khi hết nhiệm kỳ

Trái ngược với những lãnh đạo thường thấy ở Việt Nam, mỗi khi về hưu đều có dinh thự. Ông Obama sẽ tạm ở nhà thuê tại Washington DC cho đến năm 2018 để cô con gái thứ hai Sasha kết thúc lớp học trung học.

>> Hết nhiệm kỳ, Tổng thống Obama cùng gia đình ở nhà thuê

nhà Obama

Căn nhà nơi ông Obama thuê để ở sau khi về hưu. (Ảnh: MRIS)

Sau năm 2018, ông Obama và phu nhân Michelle có thể sẽ quay trở lại South Side của Chicago, nơi “Trung Tâm Tổng thống Obama” được xây dựng. Trung tâm không chỉ là 1 thư viện, đây sẽ là nơi truyền cảm hứng cho tất cả mọi người cảm nhận những thách thức lớn. Nằm gần Jackson Park, tòa nhà được thiết kế bởi kiến trúc sư Tod Williams Bille Tsien với chi phí có thể lên tới 1 tỷ USD.

Gia đình ông bama. Ảnh LifeGate

Gia đình ông bama. Ảnh LifeGate

Nhà văn Barack Obama?

tương lai của Obama, Barack Obama, Bài chọn lọc,

Ông ấy chắc chắn không phải J.K. Rowling, nhưng 3 cuốn sách: Dreams from My Father (tạm dịch: Những giấc mơ từ cha tôi), The Audacity of Hope (tạm dịch: Hy vọng táo bạo) và Of Thee I Sing (Tôi hát về người) đã thu về 15 triệu Euro sau khi xuất bản.

Công việc của vị tổng thống mãn nhiệm đang làm là cho ra đời những cuốn sách mới, Random House. Nó sẽ là những quan điểm chính trị sau việc bắt giữ trùm khủng bố Osama Bin Laden? Nó sẽ là 1 bài luận chính trị? Chúng ta sẽ sớm tìm thấy nó trên kệ thư viện.

Một điều chắc chắn, ông sẽ phải cần tận dụng nhiều nguồn lợi nhuận hơn bằng cách xây dựng hình ảnh trước công chúng, trong các cuộc họp hội nghị đặc biệt. Nếu 1 bài phát biểu của cựu Tổng thống Bill Clinton có trị giá tới 200.000 Euro thì 1 bài diễn thuyết của ông Barack Obama sẽ gây bất ngờ với 1 con số ấn tượng 500.000 Euro. Nó được bổ sung thêm vào cùng với nguồn phúc lợi hưu trí dành cho 1 tổng thống của Mỹ là 185.000 Euro/ năm và 135.000 Euro đối với 1 nhân viên thông thường.

Ông Obama đang tìm kiếm công việc mới

Gần đây, diễn viên hài Stephen Colbert đã rất hài hước giúp tổng thống Obama cập nhật sơ yếu lý lịch của mình. “55 tuổi, thời gian khó khăn để bắt đầu lại từ đầu đối với 1 người đàn ông”, diễn viên hài nói. “Tôi không thấy bất kỳ sự thăng cấp nào trong suốt 8 năm qua”.

Bỏ sự hài hước sang 1 bên, hàng loạt cơ hội việc làm dành cho ông Obama. Ông ấy có thể bắt đầu lại sự nghiệp của mình bằng việc trở thành Giáo sư Luật tại Đại học Harvard hoặc Đại học Chicago. “Tôi yêu luật pháp, trí tuệ”, ông Obama nói trong 1 cuộc phỏng vấn với tờ New Yorker. “Tôi yêu dạy. Tôi nhớ lớp học và sinh viên”.

tương lai của Obama, Barack Obama, Bài chọn lọc,

“Tôi yêu dạy. Tôi nhớ lớp học và sinh viên”.

Cũng có người đã từng gợi ý rằng ông có thể trở thành 1 luật sư của Tòa án tối cao, nhưng ông Obama nói rằng ông thà làm 1 cái gì đó ít đòi hỏi. Ngoài ra, ông muốn có thể chạy ít nhất là để giải trí ví như 1 đội bóng rổ, ông nói với tạp chí GQ.

Có thể trở thành 1 đại sứ khí hậu giống như Leonardo Dicaprio

Tất nhiên, ông Obama đủ khả năng để trở thành 1 đại sứ Liên Hợp Quốc về 1 trong những vấn đề ông luôn vận động đó là biến đổi khí hậu.

Trong 1 cuộc hành đến Hawaii vào Tháng 9, ông Obama đã nói với tờ New York Times: “Hy vọng của tôi có lẽ là với tư cách 1 cựu tổng thống, tôi có thể có chút ảnh hưởng đến vài người bạn Đảng Cộng hòa của tôi, những người mà tôi nghĩ rằng, cho đến bây giờ, vẫn luôn chống đối lại khoa học. Đây là điều mà tất cả chúng ta đều phải giải quyết”.

Chơi Golf

tương lai của Obama, Barack Obama, Bài chọn lọc,

Obama thường nói đùa với Joe Biden rằng ông sẽ dùng thời gian nghỉ hưu của mình chỉ để chơi golf và đi du lịch với phu nhân Michelle. Vì vậy sẽ không có thung lũng Silicon như giả thuyết của New York Times, không có sự nghiệp thượng nghị sĩ và không giống kỳ nghỉ hưu của George Washington tới Mount Vernon.

Ông ấy chắc chắn sẽ có 1 vài loại bia hoặc 1 vài loại quả hạnh mà ông ấy thích. Ông ấy sẽ xem hết các tập phim “Game of Thrones” và chơi golf cùng với những người bạn, trong đó có thị trưởng Chicago Rahm Emanuel và Joe Biden. Sau tất cả, sẽ chẳng có gì tốt hơn khi được trở lại làm 1 công dân, sau 8 năm đứng dưới ánh đèn sân khấu.

Theo LifeGate, tinhhoa.net

 

Chuyên đề: ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc