Home » Xã hội » Hiệu trưởng “ăn chặn” tiền cứu trợ
UBND huyện Cẩm Xuyên vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác để làm rõ trách nhiệm của một hiệu trưởng bậc tiểu học có hành vi “xà xẻo” tiền cứu trợ của học sinh để may đồng phục cho giáo viên trong đợt lũ vừa qua.

Đó là bà Lê Thị Thành, Hiệu trưởng Trường tiểu học Cẩm Mỹ (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh). Bà Thành bị tạm dừng điều hành công tác trong thời gian 1 tháng, từ ngày 1/12 đến 31/12/2010.

Trước đó, ngày 17/11, ngay sau đợt lũ lụt, một công ty cổ phần dược đóng trên địa bàn Hà Nội đã về hỗ trợ 40 suất tiền cứu trợ, mỗi suất 200 ngàn đồng, cho 40 học sinh nghèo học giỏi của Trường Tiểu học Cẩm Mỹ. Khi đoàn cứu trợ về trường thì gặp trời mưa, không thể tổ chức trao tập thể, nên đoàn chỉ trao tượng trưng cho 5 em. Còn lại 35 phong bì đoàn gửi cho hiệu trưởng Lê Thị Thành để hôm sau nhà trường tổ chức trao lại cho các em học sinh có tên trong danh sách.

Tuy nhiên, sau khi nhà tài trợ về, bà Thành đã gọi 5 em đã nhận tiền của nhà tài trợ, thu lại toàn bộ số tiền. Khi một số giáo viên hỏi mỗi phong bì được bao nhiêu thì bà Thành nói chỉ có thư động viên các em chứ không có tiền.

Hôm sau, để các học sinh không thắc mắc, hiệu trưởng Thành đã giao phó hiệu trưởng lấy số vở của các đoàn tài trợ trước đã tặng nhà trường còn cất trong kho, phát cho 40 em nói trên mỗi em 10 cuốn vở rồi giải thích đó là quà mới nhận của nhà tài trợ.

Hiệu trưởng “ăn chặn” tiền cứu trợ, Tin tức trong ngày, tien cuu tro, hieu truong, nha truong, lu mien Trung, Ha Tinh, may dong phuc giao vien, tin tuc 24h

Hiệu trưởng Lê Thị Thành bị tạm đình chỉ công tác một tháng để cơ quan chức năng làm rõ trách nhiệm, trước khi đưa ra hình thức kỷ luật cuối cùng

Phụ huynh các em học sinh nói trên nghi vấn về việc các em chỉ nhận được vở chứ không có tiền như nhà tài trợ đã hứa nên yêu cầu nhà trường công khai khoản tiền mà công ty dược nói trên đã tài trợ. Bà hiệu trưởng Thành không công khai số tiền đó mà quyết định lấy khoản tiền này chi cho mỗi giáo viên 100.000 đồng để hỗ trợ giáo viên trong trường may đồng phục. Toàn trường 30 giáo viên, tổng cộng chi hết 3 triệu đồng.

Quá bức xúc, sáng 28/11, một phiên họp bất thường giữa hội phụ huynh với hội đồng giáo viên đã diễn ra. Biết không thể chối cãi, bà Thành mới công khai số tiền, nhận khuyết điểm chi sai nguyên tắc và hứa sẽ hoàn trả số tiền tài trợ cho các học sinh.

Hiện số tiền đó đã được phía nhà trường hoàn trả lại cho học sinh.

Theo 24h

Chuyên đề:

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc