Home » Thế giới » Tại Sao Cốc Khai Lai Phải Đích Thân Giết Neil Heywood?
Việc ám sát doanh nhân người Anh của vợ một lãnh đạo đầy tham vọng của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) làm dấy lên nhiều câu hỏi. Phiên tòa xét xử Cốc Khai Lai diễn ra trong 7 giờ đồng hồ vào ngày 9 tháng Tám và không có bản tuyên án nào được đưa ra.

Việc ám sát doanh nhân người Anh của vợ một lãnh đạo đầy tham vọng của Đảng Cộng sản Trung Quốc làm dấy lên nhiều câu hỏi. (The Epoch Times)

Một trong những câu hỏi gây tò mò nhất là tại sao Cốc Khai Lai, vợ của Bạc Hy Lai, lại giết Neil Heywood bằng chính hai bàn tay của mình.

Cốc quả quyết rằng Heywood đã đe dọa sự an toàn của con trai bà ta, và bà ta buộc lòng phải giết Heywood để bảo vệ con trai. Các lý do khác được đặt giả thuyết như là do các tranh chấp tài chính và các vướng mắc đầy nhạy cảm. Tuy nhiên, một cái nhìn sâu hơn cho thấy rằng không có cái nào trong các lý do này thực sự là chính xác.

Trong thực tế, cơ quan quyền lực cao nhất của ĐCSTQ – Bộ chính trị – cùng với các hệ thống pháp lý của nó đang làm tất cả mọi thứ trong khả năng để giữ cho các tội ác thật sự của Cốc được gói kín. Họ sợ hãi rằng nếu câu chuyện thực bị biết được, nó sẽ lật ra sâu và xa hơn các tội ác phạm phải bởi Đảng và cựu Chủ tịch Giang Trạch Dân – ấy chính là tội ám sát hàng loạt vô tiền khoáng hậu và thu hoạch nội tạng sống các học viên Pháp Luân Công.

Hãy nghĩ về điều này : ai là con trai của Cốc Khai Lai ? Cậu ta là Bạc Qua Qua, con trai của Bạc Hy Lai, người mà đã được phe phái tàn ác của ĐCSTQ chuẩn bị lót đường cho trở thành lãnh đạo Đảng kế tiếp.

ĐCSTQ chính là một mạng lưới tội ác lớn nhất và đẫm máu nhất trên thế giới. Về việc một ai đó như Neil Heywood dám đe dọa con trai của Bạc Hy Lai, điều đó giống như là một con cừu đang đe dọa hổ con trong chính hang ổ của những con hổ vậy.

Giả định rằng Heywood đã thực sự đe dọa Bạc Qua Qua. Thậm chí điều này có đúng đi nữa, Cốc cũng không cần đích thân ra tay giết Heywood.

Năm 2007, con trai của một cựu thành viên Bộ chính trị, Wu Guangzheng, đã bị ám sát trong một phòng khách sạn, nhưng cho đến tận ngày nay, vẫn chưa rõ ai đã thực hiện việc này. Nếu như con trai của một quan chức quyền lực có thể bị hạ gục mà không để lại dấu vết, thì việc giết Heywood đúng là có thể sẽ dễ như trở bàn tay. Vụ ám sát sẽ có thể được thực hiện một cách vô hình và không ai có thể liên hệ cái chết này với gia đình của Bạc Hy Lai.

Vậy hãy nói về việc Cốc Khai Lai giết Heywood do các nguyên nhân tài chính. Việc này cũng thật lố bịch. Vợ chồng Bạc và Cốc có tài sản ở nước ngoài trị giá khoảng 6 tỉ đô la. Lấy ra một phần nhỏ tưởng thưởng cho Heywood thiết nghĩ cũng không là vấn đề gì. Vậy thì tại sao họ lại thực sự muốn giết ông ta?

Lý do duy nhất mà đe dọa Cốc Khai Lai và gia đình bà ta chính là tính hợp pháp của bản thân ĐCSTQ trong sự liên hệ với bà ta. Tính hợp pháp này sẽ rách tả tơi nếu như sự thật bị phanh phui về các tội ác khủng khiếp mà Cốc đã dàn dựng, đó là : thu hoạch nội tạng sống từ các học viên Pháp Luân Công và buôn bán thi hài.

Đeo đuổi việc thăng tiến nhanh chóng với Giang Trạch Dân, người lên kế hoạch và đạo diễn cuộc bức hại Pháp Luân Công từ năm 1999, Bạc và Cốc là những người nhúng tay năng nổ nhất. Họ thuyên chuyển các học viên Pháp Luân Công đến tỉnh Liêu Ninh, thu hoạch nội tạng từ các học viên còn đang sống và bán đi các cơ quan nội tạng này, giết chóc hàng ngàn người. Và Neil Heywood đã dính líu đến các tội ác ghê tởm này.

Bằng việc chỉ thị các sự tàn bạo này, ĐCSTQ đã trực tiếp vi phạm đến các tiêu chuẩn quốc tề về quyền con người được thiết lập từ sau khi các tội ác diệt chủng và chống lại nhân loại của Phát Xít (Nazis) trong Thế chiến thứ II. Hay nói một cách khác, ĐCSTQ đã hoàn toàn và không thể chối cãi làm băng hoại các nền tảng đạo đức của thế giới hiện đại.

Nếu như công chúng Trung Quốc biết được sự thật, họ sẽ thức tỉnh và đòi hỏi ĐCSTQ phải trả lời cho các tội ác. Cũng như vậy, hầu hết các quốc gia dân chủ trên thế giới sẽ không khoanh tay đứng yên cho phép nó được tiếp diễn. Bất kỳ chính phủ dân chủ nào mà phớt lờ các tội ác của ĐCSTQ cũng sẽ bị gạt ra ngoài sự bầu chọn của chính người dân.

Vậy thì tại sao người đàn bà đầy quyền lực này lại đích thân ra tay phạm tội giết người ?

Sự hiểu biết về các bí mật bẩn thỉu này của Neil Heywood có lẽ đã dằn vặt lương tâm ông ta, thôi thúc ông ta thú tội. Thế nên Cốc Khai Lai thực sự đã không thể mạo hiểm để Heywood sống.

Nỗi sợ hãi dâng trào rằng Neil Heywood có thể phơi bày sự thật đã khiến Cốc dứt khoát tự tay giết chết Heywood. Đây là các lý do thực sự đằng sau vụ ám toán này.

Đây là một vụ án phức tạp và nhiều tình tiết, thế nhưng thật lạ là phiên tòa lại diễn ra rất nhanh chóng, mà khiến cho không thể hiểu được khi nhìn từ góc độ hợp pháp.

Tính khúc chiết của phiên xử án cho thấy vụ của Cốc đe dọa đến chính sự sống còn của ĐCSTQ, vốn không dám đối mặt hay chịu trách nhiệm cho các bí mật ẩn giấu. Điều này cũng giải thích tại sao ĐCSTQ giúp Cốc Khai Lai che đậy sự thật ,nếu không thì cả toàn bộ ĐCSTQ sẽ đối mặt với việc chôn vùi theo vợ chồng Bạc Hy Lai và Cốc Khai Lai.

Tác giả: Lin Zixu

Theo vietdaikynguyen


Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc