Home » Thế giới, Tiêu biểu sideshow » Người dân TQ dũng cảm đứng lên bảo vệ công lý và chính nghĩa

400 người dân ở huyện Đồng thành, tỉnh Hồ Bắc đã ký tên vào một bản khiếu nại cho thấy sự ủng hộ của họ đối với nữ học viên Pháp Luân Công là Lôi Thắng Lợi bị bắt giam bất hợp pháp vì bảo vệ niềm tin của mình. 1.040 người khác cũng ký tên hoặc điểm chỉ ngón tay vào một bản khiếu nại kêu gọi trả tự do cho bà Lôi.

Người dân huyện Tongcheng kêu gọi công lý cho bà Lei Shengli

Bà Lôi Thắng Lợi, 58 tuổi, sống ở Bảo tháp, Tu thủy, xã Tùy quân, huyện Đồng thành được hàng xóm gọi một cách quý trọng là “Mẹ Lôi”. Trước kia bà đã từng bị bệnh tim, suy sụp tinh thần, và chân tay bà thường bị chuột rút. Sau khi bà tập Pháp Luân Công, tất cả mọi bệnh tật của bà đã biến mất.

14 năm bức hại

Trong cuộc đàn áp Pháp Luân Công của Đảng Cộng sản Trung Quốc kéo dài 14 năm đến nay, bà Lei đã bị đội an ninh nội bộ huyện Đồng thành và cảnh sát địa phương bắt 5 lần. Một lần bắt giữ đã dẫn đến việc giam giữ kéo dài 2 năm trong trại lao động cưỡng bức Shayang từ năm 2002 đến 2004. Tài sản và tiền mặt mà cảnh sát đã thu giữ hoặc tống tiền từ bà Lei và chồng bà, cộng với tổng số lương bị giữ lại, đã lên đến hơn 100 ngàn nhân dân tệ (khoảng 16 ngàn 300 đô-la Mỹ).

Vào ngày 16 tháng 4 năm 2012, bà Lei lại bị bắt tại nhà bởi các nhân viên an ninh nội bộ Lý Thành Cương, Hồ Hàm Hung, Trương Địch Kiệt và trưởng thôn Bảo tháp là Bảo Nhận và bị đưa đến trại giam huyện Đồng thành. Việc bắt giữ bà được phê chuẩn hôm 16 tháng 5 năm 2012, và bà bị truy tố hôm 21 tháng 8 bởi Viện kiểm sát huyện Đồng thành.

Ngày 7 tháng 9 năm 2012, Tòa án huyện Đồng thành đã xét xử bà Lôi. Tại phiên tòa, hai luật sư chỉ ra rằng việc tập Pháp Luân Công ở Trung Quốc là hoàn toàn hợp pháp và họ bào chữa rằng bà Lôi vô tội. Hai luật sư cũng nhấn mạnh rằng việc in và phát các tư liệu thông tin về Pháp Luân Công không gì khác là các học viên thực thi các quyền hợp pháp của mình theo Hiến pháp Trung Quốc. Luật sư nói rằng bất kể là vụ này được xét xử trên cơ sở nguyên tắc đạo đức hay bằng chứng pháp lý thì bà Lôi cũng vô tội. Nhưng tòa án đã kết án bà Lei 3 năm tù. Bà đã kháng án, và Tòa Trung thẩm Thành phố Xianning đã ấn định ngày xử phúc thẩm là 19 tháng 3 năm 2013. Sau đó, tòa án đã đột ngột hủy bỏ ngày phúc thẩm.

Bà Lôi bị bệnh sau 1 năm bị giam

Bà Lei hiện đã bị giam 12 tháng. Vì bà không thể tiếp tục tập luyện Pháp Luân Công nên các triệu chứng bệnh nghiêm trọng đã xuất hiện trở lại. Trại giam huyện Đồng thành sẵn sàng thả bà ra những Phòng 610, Việm kiểm sát và ngành Tư pháp huyện Đồng thành không chịu trả tự do cho bà.

Chị bà Lôi bị nhân viên hành pháp đánh

Hơn nữa, Đội trưởng Đội An ninh Nội bộ Huyện Đồng thành là Lý Thành Cương là một người họ hàng của bà Lôi và ông này đã lợi dụng mối quan hệ đó để lừa và bắt bà. Khi chị và Lôi là Lôi Thăng Bình đến nhà Lý Thành Cương để đề nghị trả tự do cho bà hôm 21 tháng 3 năm 2013, Lý đã ngay lập tức đóng cửa lại và đánh bà. Sau đó Lý đã gọi Phòng 610 địa phương và nói rằng các học viên Pháp Luân Công đang quấy nhiễu mình tại nhà. Khi bà Lei Shengping đến cơ quan Li sau đó để than phiền về việc đánh đập đó, những người ở đó đã bảo bà rằng nhẽ ra đầu tiên bà không nên đến nhà Lý để tìm kiếm công lý cho em mình.

Người dân địa phương kêu gọi trả tự do cho bà Lôi

Những hành động bất hợp pháp của Phòng 610, Công tố và Tư pháp cùng với Ban Chính trị và Luật pháp đã khiến những người dân ở huyện Tongcheng phẫn nộ. Nhiều người trong số họ đã bước ra và tình nguyện điểm chỉ ngón tay vào bản khiếu nại kêu gọi trả tự do cho bà Lei.

Trong khi ký tên vào bản khiếu nại, nhiều người đã viết rằng: “Cảnh sát thật là xấu. Họ giam giữ một bà già 1 năm khiến cho bà bị bệnh. Rồi họ thậm chí không thả bà ra ngay cả khi trại giam đã xác nhận sự nghiêm trọng của sức khỏe của bà.”

Bà Lôi hiện vẫn đang bị giam tại trại giam huyện Đồng thành.

(Minghui.org)


01 ý kiến dành cho “Người dân TQ dũng cảm đứng lên bảo vệ công lý và chính nghĩa”

  1. Đúng là những con người chính nghĩa dám ký tên để ủng hộ cho lẽ phải và nhân quyền!

    Reply

Ý kiến bạn đọc