Home » Thế giới, Tiêu biểu sideshow » Trước ngày kỷ niệm thảm sát thiên an môn 150 xe vũ trang tuần hành tại Bắc Kinh
Vào trước ngày kỷ niệm 25 năm sự kiện ” mùng 4 tháng 6″ , tại Trung Quốc Đại Lục đã bất ngờ nổ ra nhiều cuộc tấn công khủng bố bạo lực với cấp độ khác nhau, chính quyền không ngừng nâng cấp các cuộc diễn tập chống bạo lực. Phó Bộ trưởng công an đã điều động 3 cuộc tìm kiếm trong đêm, phân chia tại các khu vực bến ga tàu hỏa Quảng Châu trong vụ bạo động giết người đêm đó, tại Trường Sa, Bắc Kinh, Thượng Hải đột kích tuần tra ban đêm. Mấy ngày trước, sau khi các lãnh đạo cấp cao đầu não của Trung Cộng tại Bắc Kinh tập trung diễn tập chống bạo lực khủng bố, cảnh sát bất ngờ thông báo rằng bắt đầu từ ngày 12 tháng 5, 150 xe vũ trang được trang bị súng sẽ tuần tra các con phố lớn ở Bắc Kinh , làm lộ ra một điềm báo mơ hồ cho sự rơi đài của Trung Cộng.

>> Lo sợ khủng bố, 31 tỉnh tại TQ diễn tập chống khủng bố

Chống khủng bố, 150 xe vũ trang tuần tra trên đường phố Bắc Kinh. (Getty Images)

Chống khủng bố, 150 xe vũ trang tuần tra trên đường phố Bắc Kinh. (Getty Images)

Bắc Kinh sợ bóng sợ gió cho 150 xe vũ trang tuần tra đóng binh tại các đường phố

Ngày 11 tháng 5, hãng truyền thông bán chính thức của Trung Cộng Tân Xã Báo đã dẫn tin rằng: để đối phó với tình hình chống khủng bố phức tạp và nghiêm trọng hiện nay, vào buổi tối ngày 12 tháng 5 cảnh sát Bắc Kinh thông báo rằng từ 21:00, 150 xe tuần tra được trang bị vũ trang tạo thành một lực lượng tuần tra vũ trang chuyên trách sẽ bắt đầu vận hành. Mỗi nhóm xe bao gồm 9 sĩ quan cảnh sát, 4 phụ tá cảnh sát tiêu chuẩn bố trí kèm theo, mang theo súng đóng tại thủ đô Bắc Kinh dài hạn trên các con phố lớn trọng điểm .

Cảnh sát Bắc Kinh cũng cho biết lần này việc tổ chức và thành lập một đội chuyên trách tuần tra được trang bị đầy đủ đội ngũ vũ trang, đem lực lượng cảnh sát với mức độ lớn nhất để ” vững chắc hóa trên đường phố, kiểm soát trực tiếp trên đường phố, giữ an toàn cho các con phố.” Khởi động tuần tra chuyên trách hóa và các cơ chế tuần tra vũ trang là biện pháp cứng rắn nhất chống lại tất cả các loại hoạt động khủng bố bạo lực.

Một chuyên gia về Trung Quốc ở Washington DC, Thạch Tạng Sơn đã từng bày tỏ quân đội Trung Cộng gần đây đã có ba lần phát thanh tập thể, điều này chỉ ra rằng Tập Cận Bình đã cơ bản kiểm soát được sức mạnh quân sự, bước tiếp theo, sẽ chủ lực tiến hành hoạt động chống khủng bố chính từng ngày. Cảnh sát vũ trang và công an có thể nghe sự chỉ huy điều động của Tập Cận Bình hay không, đây sẽ trở thành tâm điểm của tình hình chính trị Trung Quốc. Khi mà các biện pháp chống khủng bố bạo lực của Tập Cận Bình đã được chuẩn bị sẵn sàng, Tập đã nắm chắc tình hình tuyệt đối , Trung Nam Hải có thể sẽ một lần xử lý mạnh tập đoàn Giang Trạch Dân .

Giang Trạch Dân một lần nữa lại phát tín hiệu mà “không bị lộ mặt

Ngày 5 tháng 5, bạn bè thâm giao của Tập, nguyên là chuyên viên thị sát của Phòng Thị sát Chính phủ tỉnh Thiểm Tây, tên Tả Văn Huy vì bệnh mà chết. Phương tiện truyền thông chính thức báo cáo nhấn mạnh Tập Cận Bình, Hồ Cẩm Đào, Thủ tướng Chu Dung Cơ đã gửi lời hỏi thăm , nhưng không thấy “tung tích” của Giang Trạch Dân, việc phát hành tín hiệu thất thế của Giang. Giang Trạch Dân trước đây xuất hiện ở Dương Châu, Thượng Hải, đều khiến cho các phương tiện truyền thông đại lục bị làm yếu đi, chỉ có phương tiện truyền thông nước ngoài của phe Giang báo cáo.

Trước đó, vào cuối tháng Ba , Giang Trạch Dân thừa dịp cơ hội Tập Cận Bình có chuyến công du tại châu Âu, ngoài việc ” lộ diện” trên Đài Truyền Hình Trung Ương Trung Quốc (CCTV) 56 giây, đã ngấm ngầm chạy sang Thâm Quyến nâng đỡ ủng hộ đằng sau sự kiện Mậu Danh PX. Liền sau đó Trung Quốc đại lục liên tiếp xảy ra một loạt các vụ phóng hỏa thiêu hủy thôn dân, Kiến Tam Giang chèn ép đàn áp các luật sư nhân quyền bảo vệ Pháp Luân Công, và cuộc trấn áp đẫm máu ở Mậu Danh cùng các sự kiện lớn khác. Hơn nữa 35 người đứng đầu quân đội cũng công khai bày tỏ thái độ ủng hộ chưa từng có đối với Tập Cận Bình. ĐCSTQ đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng chưa từng có, căng thẳng leo thang, thế cục rơi vào thế hết sức nguy hiểm.

Liên tiếp 3 vụ khủng bố bạo lực xảy ra , tiếp cận điểm giới hạn của đại biến

Trước đây, 11:30 trưa ngày 6 Tháng 5 tại Bắc Kinh, tại Ga Quảng Châu lại xảy ra sự việc gây thương tích bằng dao, đây được coi là huyết án xảy ra ngay sau khi sự kiện giết người đẫm máu xảy ra tại Côn Minh ngày 1 tháng 3 và vụ nổ bom xảy ra tại Urumqi vào ngày 30 tháng 4. Năm 2014 đã phát sinh 3 cuộc tấn công khủng bố bạo lực trong các ga xe lửa tại Đại Lục.

Đêm hôm xảy ra vụ huyết án tại ga xe lửa Quảng Châu, phó Bộ trưởng Bộ Công an ĐCSTQ Phó Chính Hoa cùng Phương Lương phân công nhau tuần tra tại các trạm ga đường sắt Bắc Kinh và ga Thượng Hải, lộ rõ chính phủ Trung Cộng đang rất sợ hãi lo ngại sự bùng phát bạo lực khủng bố tương tự sẽ xảy ra như các cuộc tấn công khủng bố trước đây.

Ngày 25 tháng 4, Tập Cận Bình chủ trì tại cuộc họp Bộ Chính trị đã cho biết ” các hoạt động khủng bố bạo lực không phải là vấn đề dân tộc và tôn giáo”, là kẻ thù chung của các dân tộc , để làm cho các phần tử khủng bố trở thành ” chuột chạy qua đường, thì mọi người đều phải đánh “.

Bài phát biểu của Tập Cận Bình vừa mới nói xong, Tam Á- Hải Nam vào lúc 2 giờ chiều ngày 27 Tháng 4, một nhóm các tên trọc đầu trong tay cầm dao lớn dài một mét, từ đầu phố đến cuối phố , tiến đến xe ô tô và một số thứ khác tiến hành ” hình thức càn quét ” phá hoại , dự đoán số người tham gia và đập phá khoảng 12 người trở đi.

Sau bài phát biểu 25 tháng 4 của Tập Cận Bình công bố về việc chống khủng bố bạo lực, ngay sau đó ông đã bay tới Tân Cương và thâm nhập vào “khu vực bạo loạn nặng nhất” Kashi . Trong ngày cuối cùng của chuyến thăm Tân Cương, ngày 30 tháng 4, đã phát sinh sự kiện đánh bom tại nhà ga đường sắt Urumqi . Theo các nguồn tin chính thức, những tên côn đồ này cũng được trang bị những con dao và đâm loạn xạ vào những người dân vô tội, đồng thời nâng cấp lên thành sự kiện đánh bom khủng bố .

Đêm trước ” hai kỳ họp” của Đảng Cộng sản Trung Quốc, lúc 10h tối ngày 1 tháng 3, một nhóm kẻ mặc đồng phục đeo mặt nạ đen được huấn luyện đã gây nên cuộc giết người tàn bạo, cầm trên tay các con dao lớn xông vào văn phòng bán vé ở ga tàu Côn Minh, chém người một cách điên cuồng khi gặp bất cứ ai. Giới dư luận bên ngoài hoạch định, đối với sự kiện đâm chém người ở Côn Minh thì đứng đằng sau hậu trường chính là tập đoàn Giang Trạch Dân, tin tức cho biết thêm rằng, vốn ban đầu nhóm của Giang Trạch Dân đã dày công đặt kế hoạch phối hợp thực hiện các cuộc tấn công khủng bố khác tại Côn Minh đồng thời cùng với 5 thành phố khác. Nhưng trong vụ Côn Minh , 4 kẻ du côn đã bị thiệt mạng, dẫn đến các cuộc tấn công ở các thành phố khác đã không xảy ra .

Được biết, tập đoàn Giang đồng thời cũng lên kế hoạch 5 vụ tấn công khủng bố, bằng cách mua cảnh sát vũ trang và các tên côn đồ trong thế giới ngầm, dày công dàn dựng một loạt các chiến dịch ” báo đáp xã hội “, khi mà nhiều tỉnh đã diễn ra những thảm kịch như vậy, tất cả dư luận quốc tế và trong nước sẽ lên án những người cầm quyền . Do đó, Tập Cận Bình sẽ rơi đài, phe Giang sẽ tận dụng lợi thế lên sân khấu, ” để sửa chữa những sai lầm của Tập Cận Bình. “

Chuyên gia các vấn đề Trung Quốc Triệu Nhĩ Quân tin rằng: Bây giờ giới bên ngoài không thể xác định vụ khủng bố ở Urumqi và sự kiện bạo lực khủng bố ở Quảng Châu có phải là do tập đoàn Giang Trạch Dân đứng đằng sau lên kế hoạch hay không, tuy nhiên , với những sự kiện bạo lực gần đây, đến ba trường hợp xảy ra, cho thấy rằng hiệu ứng bạo lực khủng bố đã từng bước tiếp cận đến điểm giới hạn. Tình hình chính trị Trung Quốc đã sắp đến thời khắc xảy ra đại biến, các dấu hiệu đủ loại cho thấy, khả năng sụp đổ công khai trên cục diện của ĐCSTQ có thể sẽ sớm xuất hiện.

Tình hình căng thẳng trước ngày 4 tháng 6

Trước ngày kỷ niệm biến cố ” mùng 4 tháng 6 ” 25 năm trước, tình hình khắp nơi ở đại lục được thắt chặt. Bắc Kinh sau sự kiện diễn tập chống khủng bố gấp ngày 01 tháng 5 , vào tối 8 tháng 5 một lần nữa lại tổ chức cuộc diễn tập phòng chống khủng bố tấn công với quy mô còn lớn hơn bao gồm xe SWAT (lực lượng đặc nhiệm chống bạo động) , xe bọc thép, máy bay trực thăng chiến đấu, mặt đất và trên không.

Ngày 7 tháng 5, ngày thứ hai sau khi sự kiện chém người ở ga tàu Quảng Châu xảy ra, cục Công an Thượng Hải đã tổ chức cuộc tập trận chiến đấu thực tế, hơn 300 thành viên đội SWAT và ba máy bay trực thăng cảnh sát SWAT hợp cách hóa các sách lược chiến đấu , chiến thuật chống bắt cóc uy hiếp, hiệp đồng chống khủng bố đột kích vùng đất trống tòa nhà kiến trúc v..v..và 10 bài tập các môn chiến đấu khác.

Cảnh sát Trịnh Châu vào ngày 7 tháng 5 cũng đã tổ chức một cuộc diễn tập thực tế chống khủng bố bạo lực ở trạm đường sắt tốc độ cao phía đông. Hình ảnh sống động tại hiện trường cho thấy cảnh sát đã sử dụng một máy bay trực thăng, chó nghiệp vụ và các phương tiện khác, nhiều đặc công, công an nhân dân với vũ trang được trang bị sẵn.

Buổi sáng ngày 8 tháng 5, một đội cảnh sát đặc công đã tiến hành tổ chức một cuộc diễn tập chống khủng bố tại thành phố Tế Nam. Ngày 9 tháng 5 cảnh sát tại tổng trạm bến xe đường dài Tế Nam tiến hành diễn tập thực tế.

Phương tiện truyền thông Mỹ : có thể cuộc cách mạng tiếp theo của Trung Quốc đang đến

25 năm trước đây vào ngày 4 tháng 6, quân đội Trung Cộng tiến hành cuộc đàn áp đẫm máu cuộc vận động hòa bình của công dân đòi hỏi cải cách chính trị được tổ chức ở Bắc Kinh. ” Báo bưu chính toàn cầu ” Hoa Kỳ ngày 10 tháng 5 đưa tin rằng gần tới lễ kỷ niệm, một câu hỏi muôn thuở được đưa ra là liệu người dân Trung Quốc có một lần nữa cố gắng để buộc chính phủ của họ thay đổi chế độ độc tài độc đảng không .

” Báo bưu chính toàn cầu ” nói rằng, giống như cách đây 25 năm, khi căng thẳng đạt tới cao trào do được tích lũy qua nhiều năm. Đảng Cộng sản Trung Quốc dường như đang phải đối phó với một làn sóng bất bình rộng rãi khác của những người dân hợp lại. Luật sư nhân quyền Trung Quốc, các phóng viên và các phần tử tri thức đã bắt đầu phát động một cuộc vận động công dân mới, Bắc Kinh dường như cảm thấy bị đe dọa. Phong trào này không có hệ thống phân cấp, không có thành viên chính thức, bất cứ ai đồng ý với mục tiêu của nó đều có thể trở thành một “thành viên”, càng thêm vào nỗi sợ hãi của chính phủ.

Sự kiện Thiên An Môn 4 tháng 6 . (Ảnh internet)

Sự kiện Thiên An Môn 4 tháng 6 . (Ảnh internet)

Hoàng Thanh

Theo vietdaikynguyen


Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc