Home » Sức khỏe » Nguy cơ Ung thư từ áo ngực lót xốp Trung Quốc
Băn khoăn với bộ ngực khá khiêm tốn, người phụ nữ TQ đã chọn sản phẩm áo ngực có lót xốp để tăng thêm chút tự tin. Sau một năm rưỡi, thấy đau ngực, cô đi khám và bàng hoàng phát hiện mình đã bị ung thư.

 

áo lót
Nhiều người gặp vấn đề về ngực do sử dụng những áo lót kém chất lượng.

 

Theo trang tin Daliulian, mặc áo ngực lót xốp chính là cách người phụ nữ “tự tử”, thậm chí ảnh hưởng đến cả con mình.

Mới đây, tại Trung Quốc đã xảy ra một trường hợp ung thư vú mà nguyên nhân bắt nguồn từ chiếc áo ngực. Một người phụ nữ cho rằng, ngực nhỏ chính là điều làm hạ thấp lòng tự trọng của cô mặc dù chồng cô không hề quan tâm đến điều đó.

Nhưng cô ấy lại cho rằng đàn ông thích ngực lớn, vì vậy cô ấy để chọn áo ngực có lót miếng bọt biển dày ở bên trong. Một năm rưỡi qua đi, cô gái vẫn mặc những chiếc áo lót cũ làm bằng xốp bọt biển, không hề thay đổi. Một hôm, cô thấy ngực mình đau, khi đến bệnh viện kiểm tra, kết quả cho thấy cô bị ung thư vú. Vậy nguyên nhân từ đâu?

Sau đó, bác sĩ đã chú ý để loại áo ngực lót xốp mà cô mặc. Sau khi cắt lớp vỏ xốp dày bên trong, bác sĩ và cô gái giật mình khi thấy nó quá bẩn, vi khuẩn ngập bên trong. Ngực to hay nhỏ không hề liên quan đến hạnh phúc gia đình. Chính vì chọn lựa áo lót sai, người phụ nữ này vừa mang bệnh tật vừa bị chồng ly hôn.
Theo trang tin Daliulian, các chuyên gia về áo ngực cảnh báo rằng: Ban ngày bạn mặc đồ lót bằng xốp sẽ gây nguy hại gấp 20 lần so với việc bạn không mặc nó. Vào buổi tối, nếu bạn mặc áo lót làm bằng xốp sẽ hại gấp 120 lần so với việc không mặc. Như vậy, có thể thấy, việc lựa chọn áo ngực làm bằng xốp bọt biển sẽ gây nguy hại đến người phụ nữ như thế nào. 
Bộ ngực của người phụ nữ cũng như các bộ phận khác trong cơ thể cũng cần phải “thở”. Trong khi đó, áo lót bằng xốp được làm từ nguyên liệu rẻ tiền, không rõ nguồn gốc và các miếng bọt biển dễ dàng để cho vi khuẩn sinh sôi phát triển. 

Các chuyên gia Hoa Kỳ đã tiến hành thí nghiệm một chiếc áo lót bằng xốp bọt biển. Họ lấy cái chất bọt biển làm áo lót đặt vào miệng con chuột bạch thí nghiệm, 2 giờ sau con chuột chết. Ngực phụ nữ không giống như miệng chuột nhưng rõ ràng điều đó cho thấy độc hại.

áo lót

Áo lót chứa xốp bọt biển không hề tốt cho sức khỏe người phụ nữ.

áo lót
Nó là nơi sản sinh ra nhiều vi khuẩn, dễ bị mốc đen.

Ngực là bộ phận cơ thể quan trọng của người phụ nữ. Nhất là khi nó là nguồn cung cấp sữa, là “lương thực” chính cho trẻ. Nếu nó bị ảnh hưởng thì cũng đồng nghĩa với với con bạn cũng bị tác động ít nhiều. Hiện nay, theo thống kê, tỷ lệ phụ nữ mắc bệnh ung thư vú ngày một tăng cao.

Theo các bác sĩ, những miếng bọt biển sẽ ảnh hưởng đến khả năng lưu thông máu của các mô vú. Về lâu dài nó sẽ làm tăng tỷ lệ các bệnh về vú của người phụ nữ. Vì vậy, mọi người nên lựa chọn cho mình áo lót chất lượng và thay đổi thường xuyên, để tránh vi khuẩn phát triển, gây hại cho xức khỏe của bạn.

 

Hồng Nam / Trí Thức Trẻ
Theo BaoveNTD.com

Chuyên đề: ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc