Home » Thế giới, Tiêu biểu sideshow » Con trai Giang Trạch Dân khai ra số tiền tham nhũng khổng lồ của gia tộc họ Giang
Con trai của Giang Trạch Dân là Giang Miên Hằng đã khai ra số tiền tham nhũng khổng lồ của gia tộc họ Giang. Quân đội diễn tập đề phòng có biến, thậm chí đảo chính

Giang Trạch Dân đã làm ngơ để đám đàn em tay chân của mình tham nhũng, nhằm đổi lấy sự trung thành của họ, thì bản thân Giang Trạch Dân hẳn rằng phải là kẻ tham nhũng lớn nhất. 

Ảnh epochtimes.com

Ảnh epochtimes.com

Giang Miên Hằng bị giam lỏng và con số tham nhũng khổng lồ của gia tộc họ Giang

Thời gian gần đây, lãnh đạo đương nhiệm Trung Quốc Tập Cận Bình đang tập trung toàn lực để thanh trừng phe cánh của ông Giang Trạch Dân, nhiều sự cố liên tiếp xảy ra với gia tộc họ Giang, dự báo những “hổ to hơn” sẽ sớm bị xử lý.

Theo thông tin điều tra của Epochtimes, ông Giang Miên Hằng đang bị giam lỏng tại một địa điểm bí mật ở ngoại ô Thượng Hải. Chính quyền ông Tập Cận Bình đã nắm được tình hình tham nhũng khủng khiếp của gia tộc họ Giang, một con số nằm ngoài sức tưởng tượng của mọi người.

Giang Miên Hằng bị giam lỏng ở ngoại ô

Người khai thác thông tin của Ban Kỷ luật Thượng Hải gần đây đã tiết lộ với Epochtimes rằng, chính mắt nhìn thấy ông Giang Miên Hằng, con trai cựu lãnh đạo Giang Trạch Dân bị giam lỏng tại một địa điểm bí mật ở vùng ngoại ô Thượng Hải. Mục đích bắt ông này được cho là để khai thác tình hình tài chính chi tiết của gia tộc họ Giang.

Người tiết lộ thông tin chia sẻ, qua điều tra đã nắm chắc được tình trạng tham nhũng của gia tộc nhà Giang, một con số khủng khiếp đến nỗi có thể nuôi sống toàn dân Trung Quốc trong vài năm. Suốt bao năm qua, vô số doanh nghiệp Trung Quốc thường xuyên phải “dâng lễ” cho gia tộc này, mỗi lần hơn trăm triệu Nhân dân tệ là chuyện bình thường.

Trước đó, những thông tin xấu liên quan đến ông Giang Miên Hằng không ngừng được phanh phui. Gần cuối tháng Ba vừa qua, luật sư nhân quyền Trịnh Ân Sùng ở Thượng Hải cũng chia sẻ thông tin ông Giang Miên Hằng đã bị quản thúc.

Vừa qua, ông Tân Tử Lăng, cựu Giám đốc Nhà xuất bản Học viện Quân sự Trung Quốc tiết lộ, cuộc đấu Tập – Giang đã đến giai đoạn quyết chiến, việc điều tra tội tham nhũng của gia tộc ông Giang Trạch Dân đã hoàn thành.

Tạp chí Tranh Minh (Hồng Kông) đưa tin, Ủy ban Kỷ luật Trung ương đã gặp ông Giang Miên Hằng vào ngày 14/5 vừa qua, yêu cầu ông này phải khai báo công khai gia sản cá nhân và gia tộc. Thông tin còn cho biết, ngày hội âm nhạc thường niên của ông Giang Trạch Dân hiện đã bị cấm không cho tổ chức; ông Giang Trạch Dân vừa bị trúng gió trong lúc đang xem tài liệu.

Mới đây, truyền thông Hồng Kông còn đưa tin, có khoảng 1500 người thân của giới quan to Trung Quốc bị hạn chế xuất cảnh và yêu cầu phải khai báo tình hình quốc tịch, hộ chiếu, gia sản… Trong danh sách này có 42 người thân của các ông: Giang Trạch Dân, Tăng Khánh Hồng, Lý Trường Xuân, Giả Khánh Lâm, Hạ Quốc Cường, Ngô Quan Chính. 17 người đã nhận được lệnh cấm.

Ngày 30/5, Hội nghị Khoa học và Công nghệ “3 trong 1” đã được tổ chức ở Bắc Kinh với sự tham gia của 6 Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị, trong đó có ông Tập Cận Bình và Trương Cao Lệ. Tại hội nghị, 78 Viện sĩ Viện Khoa học và Công nghệ đã ký một lá thư chung gửi ông Tập Cận Bình yêu cầu bỏ phong tỏa Internet, để Trung Quốc được chia sẻ thành quả nghiên cứu khoa học của quốc tế. Việc này làm cho vụ bê bối xây dựng hệ thống tường lửa của cha con ông Giang Trạch Dân lại bị chú ý.

Những năm qua, địa bàn lợi ích của ông Giang Miên Hằng như China Mobile, China Netcom, Học viện Khoa học Trung Quốc… liên tục bị càn quét. Những tâm phúc của ông này như Ngải Bảo Tuấn (Phó Thị trưởng Thượng Hải), Thường Tiểu Binh (Chủ tịch China Telecom), Mã Hiểu Đông (Phụ trách Dự án lá chắn vàng Golden Shield)… đều đã bị bắt.

Con số tham nhũng khủng khiếp của gia tộc họ Giang

Trong thời kỳ ông Giang Trạch Dân còn nắm quyền, chỉ trong vài năm, ông Giang Miên Hằng đã xây dựng được “vương quốc viễn thông” khổng lồ, đồng thời còn thâu tóm mọi dự án lớn ở Thượng Hải. Vì vậy ông Miên Hằng được mệnh danh là “Đệ nhất tham quan Trung Quốc”. Một số vụ án tham nhũng lớn nhất ở Trung Quốc có liên quan đến ông ta như: vụ án Chu Chính Nghị, Lưu Kim Bảo, Vương Duy Công, Hoàng Cúc, Chiêu Cô… Đây là những vụ án mà tội tham nhũng lên đến con số… ‘thiên văn’.

Gần đây, trang “Sự vụ Trung Quốc” tiết lộ, ông Giang Trạch Dân có tài khoản bí mật trị giá 350 triệu Đô la Mỹ ở ngân hàng Thụy Sĩ; đã mua một biệt thự tại Bali, Indonesia vào năm 1990 với giá trị 10 triệu Đô la Mỹ.

Ngoài ra, ông Lưu Kim Bảo, cựu Tổng Giám đốc Ngân hàng Trung Quốc tại Hồng Kông (BOCHK) đã khai báo ở trong tù rằng, vào tháng 12/2005, ngân hàng thanh toán quốc tế tại Thụy Sĩ đã phát hiện một khoản tiền hơn 2 tỷ Đô la Mỹ không có chủ nhân. Khoản tiền này là do ông Giang Trạch Dân chuyển ra nước ngoài vào trước Đại hội 16 để chuẩn bị đường rút lui.

Ngày 7 – 9/4, Tổng thống Thụy Sĩ Johann Schneider-Ammann khi trả lời phỏng vấn về chuyến thăm Trung Quốc đã cho biết, ông sẽ tăng cường hợp tác và đối thoại với Bắc Kinh trong công tác chống tham nhũng. Vì tình trạng Thụy Sĩ được cho là thiên đường trốn thuế, phía Thụy Sĩ cũng cho biết sẽ cung cấp thông tin chi tiết về người nước ngoài có tài khoản tại ngân hàng Thụy Sĩ cho chính phủ các nước.

Ngoại giới mong đợi, cùng với công tác “đả hổ” chống tham nhũng ngày càng mạnh mẽ của ông Tập Cận Bình, tài khoản tại ngân hàng Thụy Sĩ của gia tộc họ Giang sẽ được đưa ra ánh sáng.

Tập Cận Bình đang âm thầm chuẩn bị cho trận đánh lớn

Vừa qua, ông Vương Kỳ Sơn lại “ẩn thân” từ ngày 21/4 đến ngày 30/5 mới xuất hiện tại Hội nghị Đổi mới Khoa học công nghệ Quốc gia, thời gian “ẩn thân” kéo dài 40 ngày. Trong tuần cuối cùng này, Ủy ban Kỷ luật Trung ương Trung Quốc đã xử lý hai quan to: ông Dương Chấn Siêu, Phó Tỉnh trưởng tỉnh An Huy ngã ngựa ngày 24/5; và ông Lý Vân Phong, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Giang Tô ngã ngựa ngày 30/5.

Theo báo Quân đội Trung Quốc đưa tin, từ ngày 24 – 29/5, hàng trăm ngàn cảnh sát vũ trang đã từ Bắc Kinh di chuyển về các cứ điểm quan trọng diễn tập chiến đấu. Điều bất thường là phạm vi diễn tập ở xung quanh Bắc Kinh và thành phố Thiên Tân, theo đó họ giả định việc tòa nhà hành chính thành phố bị tấn công.

Ngày 31/5, trên diễn đàn Tân Hoa xã đăng tải một bài viết nhận định về vấn đề ông Vương Kỳ Sơn “ẩn thân”, theo đó cho rằng “đang có diễn biến chính trị ngầm, tiềm ẩn nhiều biến cố lớn”.

Nhà bình luận thời sự chính trị Tạ Thiên Kỳ nhận định, trong thời điểm nhạy cảm kỷ niệm 27 năm sự kiện Thiên An Môn, những hành động của chính quyền Trung Quốc đối với cha con ông Giang Trạch Dân như: hẹn gặp ông Giang Miên Hằng, cấm ngày hội âm nhạc của ông Giang Trạch Dân, hai quan to phái Giang ở An Huy và Giang Tô ngã ngựa, còn ông Hàn Chính (Thị trưởng Thượng Hải) thì vắng mặt trong Đại hội Khoa học Công nghệ toàn quốc…, cho thấy quê quán của ông Giang Trạch Dân và cả sào huyệt ở Thượng Hải của ông này đều đã thất thủ.

Việc diễn tập quy mô lớn với sự tham gia của hàng trăm ngàn cảnh sát vũ trang cho thấy ông Tập đang chuẩn bị cho “trận đánh lớn”, có thể cha con ông Giang Trạch Dân và nhiều quan to phái Giang đã bị bắt bí mật, biến động lớn về chính trị đang diễn ra âm thầm.

Osla dịch từ epochtimes

Theo daikynguyenvn.com


Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc