Home » Thế giới » Đài Loan cấm một số người bức hại Pháp Luân Công nhập cảnh

Sáng 10/12 – Ngày Nhân quyên Quốc tế, tổng thống Đài Loan, bà Thái Anh Văn cùng nhiều chính khách cấp cao đã tham gia buổi lễ trao giải “Giải thưởng Nhân quyền Dân chủ châu Á 2017”. Trong buổi lễ, phó Tổng thống Trần Kiến Nhân đã đặc biệt nhấn mạnh rằng, chính phủ sẽ tiếp tục nỗ lực để giúp Đài Loan trở thành quốc gia nhân quyền bậc nhất ở châu Á.

Ngày 10/12, bà Thái Anh Văn, Tổng thống Đài Loan đã tham gia lễ trao giải “Giải thưởng Nhân quyền Dân chủ châu Á 2017” (Ảnh: Flickr)

Ngày 10/12, bà Thái Anh Văn, Tổng thống Đài Loan đã tham gia lễ trao giải “Giải thưởng Nhân quyền Dân chủ châu Á 2017” (Ảnh: Flickr)

Hãng thông tấn trung ương Đài Loan đưa tin, ngày 10/12 là “Ngày Nhân quyền Quốc tế” và nhiều khu vực cũng như quốc gia trên thế giới đã tiến hành các hoạt động kỷ niệm sự kiện này. Trước đó một ngày, Tổ chức theo dõi Nhân quyền đã tuyên bố, trên thế giới năm nay có 24 tỉnh ở nhiều quốc gia cùng thắp ánh sáng xanh tổ chức sự kiện, bao gồm New York, Sydney, Đài Bắc, Toronto…

Ông Kenneth Roth, Giám đốc Tổ chức Theo dõi Nhân quyền cho biết: “Ngày này chính là thời khắc quan trọng để làm nổi bật các giá trị và nguyên tắc nhân quyền phổ quát trên toàn cầu, cũng chính là lúc cần hành động đoàn kết nhất trí toàn cầu, cùng chung tay đối kháng với những thế lực phản nhân quyền.”

Cùng ngày tại Đài Loan, phó Tổng thống Trần Kiến Nhân trong bài phát biểu nhân “Ngày Nhân quyền Quốc tế 2017” đã chỉ ra rằng, để thực thi nhân quyền hơn nữa, chính phủ Đài Loan sẽ tiếp tục những nỗ lực nhằm thúc đẩy cải cách dân chủ và chính nghĩa, chừng nào còn chưa đạt được mục đích thì sẽ chưa dừng lại.

Tin tức từ “Báo Tự do” còn đưa tin, liên quan đến hành động vì nhân quyền, chính phủ Đài Loan mới đây còn từ chối cho một số “cảnh sát tà ác của chính quyền Trung Quốc” nhập cảnh Đài Loan, mở đầu cho làn sóng ngăn chặn những ai có tên trong danh sách “cảnh sát tà ác” bức hại Pháp Luân Công đăng tải trên mạng Minghui.org nhập cảnh các quốc gia khác.

Theo một số quan chức cao cấp Đài Loan tiết lộ, vì để bảo vệ các giá trị nhân quyền, Cơ quan Nhập cư Quốc gia (NIA), Hội đồng Các vấn đề Đại lục và các cơ quan khác của chính phủ Đài Loan đã từ chối ba người dân Trung Quốc tham gia bức hại Pháp Luân Công nhập cảnh, kéo theo cả “nhóm trao đổi nghiệp vụ” của họ cũng không được phê chuẩn nhập cảnh.

Bên cạnh đó, phát ngôn viên của Nhóm luật sư nhân quyền Pháp Luân Công Đài Loan, bà Chu Uyển Kỳ cũng cho biết, những người tập Pháp Luân Công đã đệ trình lên chính phủ danh sách “cảnh sát tà ác” bức hại pháp môn này, trong đó có khoảng 5.000 người. Hồi tháng Mười năm nay, danh sách này cũng đã được đệ trình lên Bộ Ngoại giao Mỹ, hy vọng chính phủ Mỹ cũng sẽ cấm những người này nhập cảnh Mỹ, và trong trường hợp họ có tài sản tại Mỹ thì sẽ lập tức phong tỏa.

Minh Ngọc

Theo trithucvn.net


Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc