Home » Thế giới, Tiêu biểu sideshow » Kim Jong un có nhiều hơn 3 thế thân, có thể phân biệt qua dái tai và lông mày

Vào ngày 1/5, sự lộ diện bất ngờ của Kim Jong un đã thu hút sự chú ý lớn từ dư luận. Có không ít người cho rằng Kim Jong un có thế thân nên rất khó phân thật giả. Trước đây đã có bài báo đưa tin, Kim Jong un có nhiều hơn 3 thế thân, có thể phân biệt qua tai và lông mày.

Để chứng minh đây là một bức ảnh mới, dường như hậu cảnh cố tình in đây là ngày 01 tháng 05. (Ảnh qua NTDtv.com)

Để chứng minh đây là một bức ảnh mới, dường như hậu cảnh cố tình in đây là ngày 01 tháng 05. (Ảnh qua NTDtv.com)

Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên đưa tin, vào ngày 1/5, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong un đã tham dự lễ hoàn thành Nhà máy Phân bón Suncheon, tỉnh Pyongan Nam, phía bắc thủ đô Bình Nhưỡng. Em gái của Kim Jong un là Kim Yo-jong, cùng các Phó Chủ tịch Đảng Lao Động Pak Pong-ju, Kim Deok-hun, Pak Thae-song và Phó trưởng Ban Chỉ đạo tổ chức Đảng Lao động Triều Tiên Jo Yong-won cũng có mặt.

Không có hình ảnh và video trong ngày diễn ra sự kiện, ngày hôm sau truyền thông chính thức của Triều Tiên đã công bố một loạt hình ảnh. Các bức ảnh cho thấy Kim Jong un đã cắt băng khánh thành tại hiện trường với vẻ mặt tươi cười, không hề có dấu hiệu bị bệnh hiểm nghèo. Khoảnh khắc trước khi xuất hiện, tin tức về sự nguy kịch đến tính mạng, chết não và thành người thực vật sau phẫu thuật của ông đã được đưa tin rộng rãi.

Rõ ràng, sự xuất hiện của Kim Jong un trong việc bác bỏ tin đồn là rất mạnh mẽ. Tuy nhiên, ngoại giới vẫn còn nghi ngờ về tính xác thực về sự xuất hiện của Kim Jong un.

Yonhap News Agency đưa tin, vào ngày 1/5, Kim Jong-un đã cắt băng khánh thành tại lễ hoàn thành Nhà máy Phân bón Suncheon. (Ảnh: Getty Images)

Yonhap News Agency đưa tin, vào ngày 1/5, Kim Jong-un đã cắt băng khánh thành tại lễ hoàn thành Nhà máy Phân bón Suncheon. (Ảnh: Getty Images)

Cả Reuters và Al Jazeera đều cho rằng không có cách nào để xác minh những bức ảnh này. Tổng thống Mỹ Trump biểu thị, ông không muốn bình luận về điều này, ông sẽ phát biểu vào một thời điểm thích hợp.

Nhiều cư dân mạng cũng hỏi thăm: “Ảnh chụp từ lúc nào?”; “Đưa những bức ảnh cũ ra rồi Photoshop đúng không!”.

Cũng có cư dân mạng nói: “Trước khi bế quan không đeo khẩu trang, còn những người đi cùng đều đeo khẩu trang đen; Lần này thì những người đi cùng đều không đeo, có thể sao? Tôi đoán, những bức ảnh đã bị lỗi trong lúc vội vã, Photoshop, kết quả là bị lộ hết sơ hở”.

kim-jong-un-4

Còn có cư dân mạng nói: “Khoảng cách không đeo khẩu trang quá gần, hoàn toàn không phù hợp với tình hình hiện tại. Giả, giả, tất cả đều là giả! Những người xung quanh ông ta đều không đeo khẩu trang, những người này thật sự gan to bằng trời! Chỉ có các công nhân tham dự hội nghị đeo khẩu trang. Hai bộ ảnh dường như không được chụp cùng một lúc! Nhà lãnh đạo đã chết mà không phát tang, vì vẫn chưa chia xong quyền lực!”.

Còn có người nói: “Giả, rõ ràng là thế thân, thiếu sát khí và sự ngang ngược của Kim Jong un, diễn viên quần chúng xung quanh cũng không tập trung, thiếu đi nỗi run sợ của những người hầu hạ Kim. Nếu không tin, hãy xem khi nào Triều Tiên sẽ thử bắn tên lửa vào lần tới, hay gặp gỡ các nguyên thủ quốc gia bên ngoài Trung Quốc”.

5

Nhà bình luận của Aboluowang Vương Đốc Nhiên cũng cho rằng, người lộ diện chưa chắc là Kim Jong un. Có thể là thế thân của ông ta, Kim Jong un này dường như có sức khỏe rất tốt, hoàn toàn không có tình trạng đi và thở hổn hển như Kim Jong un trước đó.

Ánh mắt của Kim Jong un thực sự ngông cuồng tự đại, độc ác và phách lối. Hình dạng của đôi tai cũng khác nhau, bản thân Kim Jong un có đôi tai rất mỏng, không có dái tai lớn, vành tai rất mỏng, không có đường nét đặc biệt.

Trước đây đã có bài báo nói rằng, Kim Jong un có nhiều hơn ba thế thân, có thể phân biệt qua đôi tai và lông mày.

Kim Jong-un có nhiều hơn ba thế thân, có thể phân biệt qua đôi tai và lông mày. (Ảnh qua NTDtv.com)

Kim Jong-un có nhiều hơn ba thế thân, có thể phân biệt qua đôi tai và lông mày. (Ảnh qua NTDtv.com)

Nhân viên truyền thông lâu năm tại Đài Loan, Hoàng Kính Bình từng biểu thị trong một chương trình, gia tộc họ Kim đều có thói quen sử dụng thế thân, có tin đồn rằng Kim Jong-il có 4 phân thân, thậm chí có tin đồn rằng thế thân đã có mặt công khai khi ông ta đang nguy kịch.

Ông nói, để tránh bị ám sát, Kim Jong un luôn có thế thân để hỗ trợ “tham dự sự kiện”, rất khó phân biệt giữa Kim Jong un thật sự và thế thân, chỉ có thể phân biệt qua dái tai và lông mày.

Asiaweek của Hồng Kông 2017 đã từng đưa tin, Kim Jong un rất hao tâm tổn huyết về việc làm sao tránh “bị chém đầu”, nên khả năng đã chuẩn bị hơn 3 thế thân.

Theo tin tình báo quân sự từ Triều Tiên mà Mỹ và Hàn Quốc có được, Kim Jong un rất cảnh giác, không để quân đội Triều Tiên mất kiểm soát, và cũng rất nghiêm ngặt trong việc ngăn chặn các cuộc tấn công quân sự bên ngoài và các cuộc không kích ở Bình Nhưỡng, nên đã chuẩn bị những thế thân để ra mặt lúc cần thiết.

SETN cũng từng đưa tin nói rằng, Triều Tiên đã tổ chức “Ngày Mặt trời” vào ngày 15/4/2017, Kim Jong un vui vẻ thoải mái, mặt mày hớn hở, còn vẫy tay với bảng hiệu của mình, nhưng trong mắt các chuyên gia, ông ta có thể không phải là người thật sự.

Tô Tử Vân, giám đốc điều hành Trung tâm Chiến đấu Tamkang nói, Kim Jong un đầu tiên (ảnh trái) xuất hiện vào ngày diễn ra cuộc duyệt binh, dái tai của ông rất lớn, thì bức này (giữa, phải) là Kim Jong un xuất hiện trong một năm nay, góc độ chụp giống nhau, dái tai cũng khác.

Kim Jong un

Kim Jong un có nhiều hơn ba thế thân, có thể phân biệt qua đôi tai và lông mày. (Ảnh qua NTDtv.com)

So sánh những bức ảnh về sự xuất hiện của Kim Jong un trong vài năm qua, không khó để thấy rằng khi lần đầu tiên đảm nhận vai trò lãnh đạo, Kim Jong un gần như không có dái tai. Ngoại trừ vị trí và kích thước của dái tai, chiều rộng của xương lông mày và khoảng cách của sống mũi cũng khác nhau.

Bài báo cho biết, dùng thế thân để đỡ đạn cho chân thân thực sự là một truyền thống của nhà họ Kim. Lo lắng về việc bị ám sát, Kim Jong-il đã nuôi dưỡng 4 thế thân có diện mạo giống mình, nhiều lần bị bệnh tình nguy kịch trong lúc cầm quyền, đều dựa vào thế thân để xuất hiện công khai.

Gia Hưng

Theo NTDTV, tinhhoa.net

Chuyên đề:

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc