Home » Thế giới, Tiêu biểu sideshow » Phong thủy Hồng Kông

Hồng Kông vố là nơi phong thủy rất tốt, từ lâu ĐCS Trung Quốc đã để ý xây dựng những công trình nhằm phá hoại phong thủy Hồng Kông, đặc biệt từ năm 1997 khi Anh chuyển giao Hồng Kông cho chính quyền Trung Quốc.

Victoria

Cảnh Victoria nhìn từ The Peak Galleria vào ngày 31 tháng 7 năm 2015. (Ảnh Bill Cox / Epoch Times)

Việc phá hủy phong thủy thịnh vượng là một bước quan trọng nhằm phá hủy tự do và bắt Hồng Kông phải thuộc về Trung Quốc.

Hương Sơn Tịch Dương – Một Đạo sĩ Hồng Kông đã có bài viết dài “ĐCS Trung Quốc thiết lập phong thủy xấu nhằm phá hoại Hồng Kông”, chúng tôi xin được trích một phần bài viết này:

Động cơ mang đến huyền cơ

Vùng đất Hồng Kông này đã tồn tại từ rất xa xưa. Vậy tại sao trước đây nó không vượng mà bây giờ lại vượng? Kinh Dịch nói: “Cát hung hối lận sinh hồ động” (may mắn, tai họa, hối hận đều sinh ra từ hành động), Không có động cơ, thì cũng không thể xuất hiện gì cả. Tiền có thể mua đồ vật, súng có thể giết người, nhưng nếu không ai sử dụng nó mà chỉ đem nó đi cất giữ, thì tiền cũng chỉ là một tờ giấy, và súng cũng chỉ là một cục sắt, nhưng khi nó được sử dụng, nó trở thành một thứ hữu ích. Sử dụng nó, đó chính là động cơ.

Một trăm năm trước, Hồng Kông tồn tại nhưng lại không có động cơ, nhưng những gì trời cao sắp đặt thì dẫu là địa phương nào cũng đều có sứ mệnh lịch sử của nó trong đó. Vào thế kỷ trước, khi Đảng Cộng sản giành được thiên hạ và Tưởng Giới Thạch phải chạy đến Đài Loan, Triều đại đỏ này đã giết chết vô số người và nó đã trở thành một địa ngục trần gian, nhưng không phải ai cũng đáng bị nó giết hại. Có nhiều người lương thiện không cần phải sống trong một hoàn cảnh khốn khổ như thế, vậy nên ông trời đã an bài cho họ một mảnh đất lành (Hồng Kông) để tị nạn.

Lần đầu tiên sau 49 năm lưu vong, một lượng lớn người đã di cư đến Hồng Kông. Khi họ đến Hồng Kông, họ đã mang theo tiền cùng kỹ năng mà họ có được. Họ muốn bắt đầu một cuộc sống mới. Trong quá trình này, họ cũng đã đặt định một nền tảng tốt đẹp cho vùng đất đầy hứa hẹn này. Đó là động cơ đầu tiên. Mỗi một lần ĐCS Trung Quốc giết người vì mục đích chính trị, đều sẽ có người chạy thoát đến Hồng Kông.

Nạn đói lớn xảy ra từ năm 1959 đến năm 1961, hầu như ngày ngày đều có người chết và một số người đã tìm cách đến Hồng Kông. Có thể đến được mảnh đất này hay không cũng còn tùy vào cơ duyên của mỗi người. Mảnh đất tốt lành này không phải ai cũng có thể được hưởng.

Trong thời Đại Cách mạng Văn hóa, lại có một nhóm người nữa tìm đến Hồng Kông. Họ cũng là mong được đến mảnh đất lành này để tị nạn. Trời cao đã ban cho mảnh đất này khả năng bao bọc lấy những con người đó. Đó là bởi vì họ không cần thiết phải bị ĐCS Trung Quốc tra tấn và hành hạ. Kể từ đó, nhóm người này cũng đã làm rất nhiều việc để đóng góp cho sự phát triển của mảnh đất may mắn này. Có động cơ, liền tận dụng để mở mang mảnh đất tốt lành này.

Phong thủy Hồng Kông

Năm 1997, chủ quyền của Hồng Kông được trao lại cho Trung Quốc đại lục, do đó nó cũng phải đối mặt với sự thống trị độc tài của chính quyền ĐCS Trung Quốc. Để trấn an người dân Hồng Kông đồng thời cũng để đáp lại những lo ngại của cộng đồng quốc tế, “một quốc gia, hai chế độ” của Hồng Kông vì thế mà ra đời. 

Trong “tuyên bố chung Trung-Anh”, chính quyền ĐCS Trung Quốc đã đáp ứng yêu cầu “Một quốc gia, hai chế độ” của Hồng Kông và hứa sẽ không thay đổi trong vòng 50 năm. Cho đến năm thứ 14 sau khi Hồng Kông được trả về, trong thời kỳ này, ĐCS Trung Quốc lại muốn thực thi điều luật 23 tà ác đối với người Hồng Kông, nhưng cuối cùng đã bị người Hồng Kông phá bỏ.

ĐCS Trung Quốc muốn thúc đẩy kế hoạch cải cách chính trị của mình đối với người dân Hồng Kông, tuy nhiên phải tốn rất nhiều công sức mới có thể được thông qua vào năm ngoái. Đối với chế độ Cộng sản Trung Quốc, người dân Hồng Kông chắc chắn là một nhóm dân tộc khó đối phó nhất.

Sau khi chuyển giao chủ quyền, các cuộc xung đột xã hội ở Hồng Kông vẫn tiếp diễn không ngừng, đồng thời sự chênh lệch giàu nghèo cũng ngày càng nghiêm trọng. Nhiều người Hồng Kông cảm thấy cuộc sống bây giờ thật chẳng tốt bằng giai đoạn Hồng Kông thuộc Anh.

Lý do khiến Hồng Kông trở thành một vùng đất đầy may mắn là bởi vì ngọn núi tổ tiên của nó, ngọn núi Đại mạo Sơn (Tai Mo Shan), là ngọn núi cao nhất ở Hồng Kông, nằm ở vị trí “quẻ Càn” phía Tây Bắc của Cửu Long (Kowloon). 

Đại Mạo Sơn

Núi tổ Đại Mạo Sơn của Hồng Kông. Ảnh wikipedia.org

Ngọn núi cao thứ hai ở Hồng Kông là Núi Phượng Hoàng (Fung Wong Shan) (nằm ở vị trí quẻ Khôn) trên bán đảo Lantau, 2 ngọn núi này tạo thành thế Càn Khôn, hình thành một chủng nguyên khí thái hòa, hóa giải lệ khí (khí xấu thể hiện cho sự ác độc, tàn bạo).

Cho nên, ngay cả khi những khu vực lân cận bị bão xâm nhập cũng không thể ảnh hưởng đến Hồng Kông, bởi vì nó không thể vào được khu vực của Hồng Kông. Rất nhiều lúc cũng đã lướt ngang sát khu vực Hồng Kông nhưng cũng là nhờ có dòng nguyên khí này mà không thể vào được..

Ngoài ra, Hồng Kông còn có 3 điệp nước. Thuật ngữ còn gọi đó là “Nước dưỡng ấm”. Điệp nước thứ nhất chảy qua Tây Hoàn (Sai Wan) đến cảng Victoria, là điệp nước tốt nhất. Điệp nước thứ hai là vịnh Cửu Long. 

Thật không may, khi Vịnh Cửu Long bắt đầu xây dựng sân bay Khải Đức (Kai Tak), đường băng đã biến thế tụ thủy (nước tụ) tốt lành ở nơi này thành thế thuận thủy (nước chảy). Vì vậy mà những khu vực như Thổ Qua Loan (To Kwa Wan), Hung Hom, San Po Kong, Thành phố Cửu Long, Ngau Tau Kok, Kwun Tong đều bị ảnh hưởng bởi điệp nước thứ hai. Sau khi điệp nước này bị phá hỏng, giá bất động sản ở những nơi này chưa bao giờ tăng cao.

Hồng Kông còn được ví như “tấc đất tấc vàng”, vị trí điệp nước thứ 2 lại nằm ngay tại vị trí trung tâm của Cửu Long, do đó việc phá hủy phong thủy tại đó là điều hoàn toàn không nên xảy ra. 

Có người cho rằng vì việc xây dựng sân bay, các tòa nhà sẽ bị hạn chế chiều cao: “Nếu không có sân bay sẽ không có loại hạn chế này.” Hiện tại sân bay Kai Tak đã dời đi hơn mười năm nay, nhưng những khu vực này vẫn không thể phát triển lên được. Còn có nhà tang lễ ở Hung Hom, lò mổ và bình trữ khí ở To Kwa Wan, tất cả những thứ này đều là tử khí, là sát khí. 

Dòng nước từ Vịnh Cửu Long thông qua kênh Lei Yue Mun mà chảy vào vùng biển Tseung Kwan O. Một số người không đồng tình với ý kiến cho rằng Lei Yue Mun là cửa thoát nước của Hồng Kông. Thật ra Tseung Kwan O cũng là một điệp nước, nhưng nó tương đối nghèo nàn. Bởi nguồn nước mà Lei Yue Mun đưa tới có vị thế rất hạn hẹp và ‘Fat Tong Chau’ mới là cửa thoát nước của Hồng Kông, do đó khu vực đó khó mà phát triển lên được. 

Cho đến sau này, khi các tòa nhà cao tầng và cột đá được xây dựng lên ở Chai Wan và Siu Sai Wan, chúng đã khóa cửa khẩu thoát nước lại, đến khi Fat Tong Chau được mở mang thì nó cũng giúp thu hẹp cửa khẩu thoát nước này lại, từ đó mà vùng Tseung Kwan O mới bắt đầu phát triển đi lên. 

Tuy nhiên, đối với Hồng Kông, chỉ cần một điệp nước đầu tiên: Cảng Victoria, là đủ để người dân Hồng Kông hưởng phúc vô tận. Mạch sống kinh tế của Hồng Kông nằm ở Trung Hoàn (Central), địa thế từ Sai Wan đến North Point  giống như hai tay ôm lấy điệp nước tại Trung Hoàn. Diện tích khai thác tại đây quá lớn đến nỗi cảng Victoria đã trở thành sông Victoria.

Hồng Kông nhỏ bé như vậy mà có thể đánh bại được Tiger Fund cũng chính là nhờ những điệp nước này. Không phải là nhờ Tăng Âm Quyền (Donald Tsang – cựu trưởng đặc khu) hay là Nhâm Chí Cương (Joseph YAM – nhà kinh tế) mà đạt được. Bạn hãy thử nhìn xem, bây giờ Tiger Fund đang đặt cược vào Hồng Kông với rất nhiều tiền để xem Tăng và Nhâm có thể giành chiến thắng không? Tiger Fund nhất định sẽ thua, bởi vì “túi tiền” nó đã xẹp. Loại đầu tư này cũng được lên kế hoạch để phá hoại Hồng Kông.

Minh Huy

Theo Epoch Times, tinhhoa.net

 

Chuyên đề: ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc