Home » Khám Phá, Khoa học » Thiết bị kết nối não với máy móc
Các nhà khoa học thuộc Đại học California và Viện công nghệ California (Mỹ) vừa nghiên cứu thiết bị kết nối não người với máy móc giúp não người có thể kiểm soát công nghệ máy tính, thậm chí có thể chơi trò chơi máy tính thông quan hoạt động tư duy của đại não.
Ảnh minh họa. (Nguồn internet)

Ảnh minh họa. (Nguồn internet)

Thiết bị này có thể giúp con người chỉ cần thông qua ý thức đại não để di chuyển con chuột trên màn hình máy vi tính và hoàn thành các thao tác thay đổi độ sáng trên màn hình.

Các nhà khoa học đã tiến hành thí nghiệm đối với 12 đối tượng mắc bệnh động kinh. Các đối tượng thí nghiệm đều được cấy ghép thiết bị cảm biến trong đại não để kiểm soát hoạt động thần kinh.

Thông qua huấn luyện, các đối tượng được yêu cầu tiến hành kiểm soát có ý thức đối với mút thần kinh và tế bào thần kinh trong não bằng cách chỉ sử dụng tư duy để mở hoặc đóng một số mút thần kinh hoặc tế bào thần kinh nào đó.

Sau khi bắt được tín hiệu của những tư duy trên, thiết bị cảm biến sẽ thực hiện chuyển hóa thành mệnh lệnh trong máy vi tính.

Theo các nhà khoa học nghiên cứu trên cho thấy con người có thể thực hiện kiểm soát nhanh, chủ động và có ý thức đối với tế bào thần kinh ở khu vực sâu trong đại não.

Các nhà khoa học cho biết sự ra đời của thiết bị kết nối não người với máy móc sẽ mang lại hy vọng lớn cho những bệnh nhân mắc hội chứng khóa trong, đồng thời giúp những người bị tổn thương đại não có thể liên hệ với thế giới xung quanh.

Theo tin180

Chuyên đề: ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc