Home » Khám Phá, Khoa học » Bão Mặt trời đang tấn công Trái đất!
Một trận bão mặt trời rất mạnh dự kiến sắp tấn công trái đất vào ngày 9/10 tháng 1 năm 2014 và các chuyên gia cảnh báo nó có thể làm gián đoạn mạng lưới điện, liên lạc vệ tinh cùng đường hàng không.

NASA cho biết, đây sẽ là trận bão từ lớn nhất trong vòng 5 năm qua, khi một lượng cực lớn các hạt phân tử nhiễm từ di chuyển về phía Trái Đất. Dự kiến, bão từ sẽ quét qua Trái Đất vào ngày 9/3 và sẽ kéo dài tới cuối tuần.

Bão từ có thể sẽ diễn biến nghiêm trọng tại các vùng cực, khiến các máy bay phải chuyển hướng hành trình, và mạng lưới điện nhiều khả năng bị gián đoạn.

NASA cũng cho hay, hai luồng gió mặt trời đang tiến về Trái Đất có tốc độ di chuyển lần lượt là 1.300 dặm/giây và 1.100 dăm/giây.

Một file ảnh của Aurora Borealis ở Greeland trong. Bão từ sẽ đến Trái Đất vào 9 và 10 Tháng Một 2014. (Uriel Sinai / Getty Images)

Một chuyên gia năng lượng Mỹ cảnh báo, bão mặt trời có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của con người, đặc biệt là người cao tuổi, người mắc các chứng bệnh về tim, cao huyết áp.

“Những hạt của bão từ này không thể đi qua không khí để làm hại con người trên Trái đất, nhưng chúng có thể ảnh hưởng đến hệ thống điện tử trong các vệ tinh và trên mặt đất”, theo NASA. Chúng đặc biệt gây hại cho thiết bị điện tử nhỏ và hiện đại. 

NASA khẳng định, họ đang theo dõi rất sát tình hình, và tới thời điểm hiện tại, trận bão vẫn chưa đe dọa tới sự an toàn của 6 phi hành gia tại Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS). 

 

Vết đen. CME đến từ năm 1943, NASA cho biết.

Pháo sáng X-class là Tia sáng mạnh nhất, với X1-class là thấp nhất trong thang cường độ. X2 bùng phát là gấp đôi cường độ cao như X1.

Ngọn lửa được dự kiến ​​sẽ mang lại một cực quang, một hiện tượng mang lại ánh sáng từ bầu trời, trên toàn nước Mỹ vào thứ năm và  đêm thứ sáu, Trung tâm thời tiết quốc gia cho biết.

Một đám mây khổng lồ của các hạt năng lượng mặt trời, được gọi là một phóng trào nhật hoa, nổ ra khỏi ánh nắng mặt trời vào ngày 7 tháng 1 năm 2014.

Một đám mây khổng lồ của các hạt năng lượng mặt trời từ CME. (ESA / NASA / SOHO)

Ngọn lửa năng lượng mặt trời từ một góc độ khác nhau. (NOAA / NWS)

Theo Theepochtimes

Chuyên đề: ,

2 ý kiến dành cho “Bão Mặt trời đang tấn công Trái đất!”

  1. Giê rê mi. 12/01/2014

    Sẽ còn nhiều điềm lạ từ vũ trụ.

    Reply
  2. quỷ con 16/01/2014

    đó k phải là điềm lạ ‘giê rê mi’ ạ, đó là điểu ắt nó phải xảy ra và nhiệm vụ của các nhà khoa học là ghi nhận và… tìm biện pháp khắc phục

    Reply

Ý kiến bạn đọc