Home » Thế giới » Trung Quốc phóng thành công tên lửa Long March CZ-5

Hôm qua 3/11, Trung Quốc đã phóng tên lửa không gian mạnh mẽ nhất từng được nước này chế tạo Long March CZ-5 từ một căn cứ trên đảo Hải Nam.

Kết quả hình ảnh cho Trung Quốc phóng thành công tên lửa đẩy mạnh nhất

Tên lửa đẩy hạng nặng Trường Chinh 5 cất cánh thành công, đánh dấu bước tiến quan trọng trong công cuộc xây dựng trạm vũ trụ thường trực trên quỹ đạo Trái Đất của Trung Quốc.

trung-quoc-phong-thanh-cong-ten-lua-dy-manh-nhat

Tên lửa đẩy Trường Chinh 5 cất cánh từ bệ phóng ở Hải Nam, Trung Quốc. Ảnh:SCMP.

Trung Quốc phóng thành công tên lửa Trường Chinh 5 mạnh ngang tên lửa đẩy lớn nhất của Mỹ hôm 3/11, theo Seeker. “Trường Chinh 5 đóng vai trò quan trọng trong việc vận chuyển các khoang của trạm vũ trụ”, Joan Johnson-Freese, giáo sư nghiên cứu các vấn đề an ninh quốc gia tại Đại học Naval War ở Rhode Island, Mỹ, nhận xét.

Tên lửa Trường Chinh 5 cao 57 m, sử dụng nhiên liệu oxy và hydro lỏng, mạnh gấp đôi những tên lửa đẩy trước đây của Trung Quốc. Tên lửa có thể chở 27 tấn hàng hóa vào quỹ đạo thấp quanh Trái Đất, gần bằng tải trọng của Delta 4 Heavy, tên lửa mạnh nhất của Mỹ do tập đoàn United Launch Alliance chế tạo.

Kết quả hình ảnh cho Trung Quốc phóng thành công tên lửa đẩy mạnh nhất

 

Trung Quốc dự kiến hoàn thành trạm vũ trụ ba khoang vào năm 2022, Zhonggui Wang, phó thiết kế Chương trình không gian có người lái, cho biết tại một cuộc họp của Hội nghị du hành vũ trụ quốc tế hồi tháng 9. Trung Quốc cũng lên kế hoạch mở rộng thám hiểm Mặt Trăng và dự định phóng một tên lửa Trường Chinh 5 khác vào năm sau để thực hiện nhiệm vụ thu thập mẫu vật từ Mặt Trăng.

Phương Hoa – Theo Vnexpress

Chuyên đề: ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc