Home » Thế giới, Tiêu biểu sideshow » Hoành tráng, lung linh khai mạc ASIAD 16
Lấy dòng Châu Giang là sân khấu chính thay cho Sân vận động như thường lệ của một lễ khai mạc một kì đại hội thể thao, BTC ASIAD đã đưa người xem đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.
Asiad16-1

Em bé bay lá thạch quỳ mang theo giọt nước thánh để hòa vào biển lớn.

Pháo hoa được bắn dọc hai bên bờ sông Châu Giang và xung quanh tháp truyền hình Quảng Châu tạo hình lung linh như một cây nấm ánh sáng khổng lồ vươn mình trên bầu trời thăm thẳm của thành phố chủ nhà ASIAD 16.

Phần văn nghệ gồm ba chương với chủ đề xuyên suốt là nước. Mở đầu là hình ảnh một em bé ngồi trên lá thục quỳ, một loại lá đặc trưng của Quảng Châu, từ từ đáp xuống dòng sông Châu Giang trên tay đem theo giọt nước Thánh để hòa vào biển lớn.

Phần trình diễn tiếp theo là các diễn viên xuất hiện với những giải lụa kết thành các loại hoa khoe sắc. Hoa cũng là một đặc trưng của thành phố Quảng Châu, địa phương đã bỏ ra cả trăm triệu USD để trang hoàng thành phố như một rừng hoa để đón các VĐV từ các quốc gia châu Á và khách du lịch tới đây trong dịp này.

Hành trình chinh phục của người Quảng Châu tiếp nối với phần biểu diễn Chuyến tàu đại dương. Một con tàu lớn xuất hiện trên sân khấu vượt qua biết bao sóng gió rồi cuối cùng tiến ra biển bắt đầu con đường tơ lụa trên đại dương mà thành phố Quảng Châu chính là điểm bắt đầu. Hiệu ứng âm thanh, ánh sáng đã được xử lý cực tốt mang lại cho người xem những trải nghiệm hoàn toàn mới về buổi lễ khai mạc của một sự kiện thể thao.

Asiad16-2

Ở phần biểu diễn mang tên Cánh buồm mây trắng (White clouds of sail), người ta lại được chứng kiến âm nhạc hòa quyện với nước với tiếng đàn piano của nghệ sĩ nổi tiếng Lang Lang kết hợp với giọng ca truyền cảm của nữ nghệ sỹ nổi tiếng Chương Tử Di.

Asiad16-3

Một Quảng Châu với dáng dấp của một đô thị hiện đại xuất hiện với các hoạt động thể thao như lướt ván, nhảy dù, lượn, mô tô nước. Phần được trông đợi nhất của lễ khai mạc đã đến với 180 VĐV biểu diễn trên không trung với phông nền khổng lồ phía sau là những cánh buồm lớn và kĩ xảo hình ảnh để họ tạo hình trong không trung với khuôn mặt cười, hải âu tung cánh và cây sào trong thi đấu thể thao.

Phần tiếp theo mang tên Lời mời Hoa Thành là hàng ngàn diễn viên xếp hàng thẳng tắp tạo hình quanh một khối tròn quanh sân khấu tạo biểu tượng ASIAD 16. Bốn ca sỹ nổi tiếng đến từ Trung Hoa đại lục, Hồng Kong, Đài Loan và Hàn Quốc đã cất lên lời ca của bài hát chính thức “Oriental Sunrise” (bình minh phương Đông) của kì Á vận hội này.

Hà Thành

Theo TPO

Chuyên đề: ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc