Home » Thế giới, Tiêu biểu sideshow » Cựu thứ trưởng công an Lý Đông Sinh ra hầu tòa
Cựu thứ trưởng công an Trung Quốc là Lý Đông Sinh bị bắt vào tháng 12/2013 để điều tra về tội tham nhũng.

>> Bức tranh sinh động về cuộc đấu đá nội bộ ĐCS Trung Quốc

>> Nguyên nhân và lý do dẫn đến đàn áp Pháp Luân Công

Tòa án thành phố Thiên Tân (Trung Quốc) ngày 14/10 đã bắt đầu xét xử Lý Đông Sinh, nguyên Ủy viên Trung ương, cựu Thứ trưởng Bộ Công an nước này, vì nhận hối lộ.

Theo Nhân dân Nhật báo, Trung Quốc đang tiếp tục đẩy nhanh tiến độ xét xử các thuộc hạ, thân tín của Chu Vĩnh Khang, trước thềm khai mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 5 khóa 18.

Báo chí Trung Quốc cho biết, Lý Đông Sinh là thân tín được Chu Vĩnh Khang lựa chọn làm “thế tử” ở Bộ Công an. Sinh được cho là người đã mai mối, giới thiệu nhiều người đẹp làm dẫn chương trình ở Đài Truyền hình trung ương (CCTV) cho Chu Vĩnh Khang, trong đó có cô vợ trẻ Giả Hiểu Diệp.

Bản khởi tố của Viện Kiểm sát Thiên Tân nêu rõ, từ 1996 đến 2013, Lý Đông Sinh đã lợi dụng điều kiện thuận lợi khi giữ các chức vụ như Phó giám đốc CCTV, Thứ trưởng Bộ Công an… để giúp đỡ 11 đơn vị, cá nhân trong việc kinh doanh, điều động công tác, xử lý vụ án, làm thủ tục hộ khẩu trái phép.

Trước năm 2002 khi còn là Phó Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc, Lý Đông Sinh theo lệnh của Giang Trạch Dân đã cho đưa nhiều tin bôi nhọ Pháp Luân Công.

Vì điều này mà đã lấy được lòng Giang Trạch Dân, nhờ thế dù chẳng có chuyên môn hay nghiệm, nhưng Lý Đông Sinh nhảy một bước lên thẳng chức vụ Thứ trưởng công an kiêm phụ trách phòng 610 (cơ quan chuyên trách đàn áp Pháp Luân Công)

Lý Đông Sinh là một mẫu đàn em điển hình của Giang Trạch Dân, bất chấp đạo lý và sự thật, đàn áp những người tập Pháp Luân Công vô tội nhằm thăng quan tiến chức

ly-dong-sinh

Giang Trạch Dân và Lý Đông Sinh

Chu Vĩnh Khang cũng nhờ đàn áp Pháp Luân Công một bước nhảy thẳng lên làm Phó chủ nhiệm Ủy ban Chính trị và Pháp luật (PLAC) và Bộ trưởng Bộ Công an mà không có bất cứ một kinh nghiệm nào trước đó trong lĩnh vực an ninh

Trong thời gian từ 2007 đến 2013, Lý Đông Sinh đã trực tiếp nhận hoặc thông qua người nhà nhận 21,98 triệu Nhân dân tệ từ các đơn vị và cá nhân; có đủ cơ sở để truy tố trách nhiệm hình sự ông ta về tội nhận hối lộ.

Phiên tòa đang tiếp tục phần tranh biện, kết quả sẽ được công bố sau khi kết thúc việc xét xử.

Vietnamnet

Hiện nay đám tay chân đàn em của Giang Trạch Dân lần lượt bị bắt, người dân Trung Quốc đều chờ đợi con hổ lớn Nhất là Giang Trạch Dân sa lưới pháp luật 


Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc