Home » Thế giới, Tiêu biểu sideshow » Tập Cận Bình: ĐCS Trung Quốc không thể tránh khỏi bị lịch sử đào thải

Có nhiều lời tiên đoán Đảng cộng sản Trung Quốc diệt vong đang lưu truyền trong dân gian, nhiều nhà phân tích và quan sát tin rằng nó sắp bị sụp đổ. Và niềm tin này mới đây càng được củng cố bởi phát biểu của người đứng đầu Đảng là ông Tập Cận Bình.

>> Dự ngôn tiên đoán 2017 Đảng cộng sản Trung Quốc sụp đổ, người dân rủ nhau thoái Đảng

>> Những hòn đá tiên tri về Trung Quốc

>> Cao nhân dự đoán thời điểm sụp đổ của chính quyền Trung Quốc

Tập Cận Bình

(Ảnh: Internet)

Mới đây lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình đã chỉ ra: “Đảng chúng ta sớm muộn cũng sẽ mất đi tư cách chính trị, không thể tránh khỏi việc bị lịch sử đào thải. Đây quyết không phải là chuyện giật gân”.

Gần đây, tài khoản Weixin đã dẫn thuật lời nói của Tập Cận Bình. Hành động này một lần nữa đã khiến cho các giới bên ngoài càng thêm quan tâm chú ý đến đề tài “vong đảng”.

Bài viết do “Tiểu đội học tập” công bố với nhan đề: “Tập Cận Bình: Đây quyết không phải là chuyện giật gân”. Bài viết đề cập đến, một thời gian cho đến nay, chủ nghĩa hình thức, chủ nghĩa quan liêu, chủ nghĩa hưởng lạc và cảnh tượng xa hoa lãng phí đột nhiên nổi trội, hiện tượng hủ bại ngày càng tăng cao.

Đối với loại tình huống này, ông Tập Cận Bình chỉ ra: “Nếu như quản lý đảng bất lực, cai trị đảng không nghiêm, những vấn đề trong đảng mà quần chúng nhân dân phản ánh mạnh mẽ mà không được giải quyết, thế thì chúng ta sớm muộn cũng sẽ mất đi tư cách nắm quyền, không thể tránh khỏi bị lịch sử đào thải. Đây quyết không phải là chuyện giật gân”.

Tập Cận Bình cùng Vương Kỳ Sơn bàn luận về vấn đề “vong đảng”

Gần đây những thông tin có liên quan đến nguy cơ vong đảng đã được đàm luận nhiều lần, ngay đến cả giới chức cao tầng cũng đàm luận về đề tài “vong đảng” không chút tránh né.

Tạp chí “Tranh Minh” của Hồng Kông số tháng 4 đưa tin, Ủy ban Chính trị Pháp luật, Bộ Công an Trung ương Đảng cộng sản Trung Quốc trong thông báo nội bộ gần đây cho hay, “Hồng nhị đại” , “Hồng tam đại” ở Hồng Kông, Mỹ, Canada, Úc, Đức cũng như các khu vực khác đã triển khai hoạt động thành lập đảng chính trị ở nước ngoài. Họ nói cần làm hoạt động cách mạng lần nữa, lật đổ Đảng cộng sản Trung Quốc.

Ngày 9/9/2015, ông Vương Kỳ Sơn, Thường ủy Cục Chính trị, Bí thư Ban Chính trị Pháp luật ngay trong “Hội nghị đối thoại giữa Đảng cộng sản Trung Quốc và thế giới năm 2015″ tổ chức ở Bắc Kinh, lần đầu tiên đề cập đến vấn đề “tính hợp pháp” của Đảng cộng sản Trung Quốc. Trong đó có đề cập đến Đảng cộng sản Trung Quốc “có thể đang đứng trước khủng hoảng về tính cầm quyền hợp pháp, tài nguyên thất thoát và khô kiệt, thậm chí mất vị trí cầm quyền”.

Tờ báo “Tranh Minh” số tháng 7/2015 tiết lộ, tại Hội nghị sinh hoạt mở rộng của Cục Chính trị Đảng cộng sản Trung Quốc được tổ chức vào trung tuần tháng 6/2015, đã đưa ra một bản báo cáo thăm dò liên quan đến xây dựng tổ chức đảng và khảo sát đánh giá đối với cán bộ đảng viên.

Trong báo cáo không chút giấu giếm đã liệt kê ra 6 nguy cơ “vong đảng”, bao gồm các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội, tín ngưỡng, tiền đồ, đồng thời chỉ ra nguy cơ xã hội đã ở vào trạng thái bộc phát, lan tràn, chuyển biến xấu.

Ông Tập Cận Bình trong Hội nghị lần đó đã chỉ ra: “Cần phải dũng cảm đối diện với sự thật nghiêm khắc, thừa nhận, tiếp thụ sự thật về bản chất thoái hóa biến chất dẫn đến nguy cơ vong đảng”.

Khí số đã tận rồi

Ngày 12/1, ông Tần Vĩ Bình học giả kinh tế độc lập Trung Quốc hiện đang sinh sống ở Washington, Hoa Kỳ đã phát biểu trong một bài viết trên mạng, vẽ ra bức tranh tuyến đường diệt vong của Đảng cộng sản Trung Quốc.

Ông Tần Vĩ Bình cho rằng, khủng hoảng kinh tế Trung Quốc sẽ uy hiếp đến củng cố chính quyền của Đảng cộng sản Trung Quốc. Khủng hoảng luân phiên này tích lũy nhiều năm, cuối cùng sẽ dẫn đến bùng nổ. Dù cho năm nay không có tiền đề ngoại địch xâm chiếm, không có chiến loạn bên trong, nguy cơ do các khoản nợ tạo nên cũng sẽ dần dần lan truyền, dẫn đến khủng hoảng tài chính và sau đó chuyển thành khủng hoảng kinh tế.

Khủng hoảng kinh tế dẫn đến kinh tế thoái hóa, sau đó sẽ tạo thành nguy cơ xã hội, cuối cùng diễn biến thành nguy cơ chính trị, khi hàng trăm triệu dân chúng căm phẫn thay nhau kéo xuống đường, chính quyền Đảng cộng sản Trung Quốc sẽ sụp đổ chỉ trong một đêm.

Ông Hạ Nghiệp Lương – giảng viên của viện nghiên cứu Cato (Cato Institute), Hoa Kỳ vào tháng 10/2015 khi diễn giảng ở San Francisco cũng chỉ ra Trung Quốc có 6 nguy cơ lớn: Chế độ, tín ngưỡng, lý luận, giáo dục, kinh tế và môi trường, Đảng cộng sản Trung Quốc rớt đài không phải là sức mạnh bên ngoài tạo thành, mà là bản thân nó khiến tự mình sụp đổ.

Ông Hạ Nghiệp Lương cho rằng, Đảng cộng sản Trung Quốc bởi vì không có đủ tài lực, chính là sẽ áp dụng hình thức sưu cao thuế nặng, mang đến gánh nặng thuế má cho dân chúng. Đợi đến khi dân chúng không thể chịu đựng thêm được nữa, thì sẽ xuất hiện bạo động giống như những cuộc khởi nghĩa trong lịch sử, cuối cùng có một ngày Đảng cộng sản Trung Quốc ắt đi đến diệt vong. Hơn nữa lực lượng vũ trang chỉ mũi súng ngược lại mới là chủ yếu nhất, chính là bên trong quân cảnh sẽ phát sinh binh biến.

Theo Secretchina, tinhhoa.net

Bài liên quan:

>> Luật sư Cao Trí Thịnh: “Đảng cộng sản Trung Quốc sụp đổ vào năm 2017”

 


Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc