Home » Thế giới, Tiêu biểu sideshow » Giang Trạch Dân có chuyện? Triệu tập gia đình gấp

Cựu lãnh đạo Trung Quốc Giang Trạch Dân từng nhiều lần có tin đồn bị bệnh nguy kịch. Mới đây một nguồn tin từ Thượng Hải cho biết gia đình Giang Trạch Dân triệu tập khẩn cấp, có thể bệnh tình ông ta trở nên nguy kịch.

giang-trach-dan-1

Trang tin Sound Of Hope (SOH) ngày 17/10 trích dẫn nguồn tin từ Thượng Hải cho biết, Giang gia vào hôm 16/10 có sự khác thường, nhao nhao “tập hợp”, có thể là bệnh tình của Giang Trạch Dân đang nguy kịch hoặc chuyển biến xấu.

Ngày 9/10, cũng có tin từ bên ngoài Trung Quốc tiết lộ, tình trạng sức khỏe của Giang Trạch Dân không được khả quan. Ngày 3/10, một vài kênh truyền thông của Mỹ cũng nói, sức khỏe của Giang Trạch Dân không ngừng chuyển biến xấu, dường như tình trạng không được lạc quan.

Trước đó, ngày 30/9, truyền thông Mỹ bùng nổ thông tin, bộ ngoại giao Trung Quốc tổ chức tiệc ăn mừng ngày quốc khánh tại trụ sở Bắc Kinh, nhưng không thấy có hình chụp các nguyên lão của ĐCS Trung Quốc như Giang Trạch Dân, Lý Bằng, Chu Dung Cơ, Hồ Cẩm Đào, Ôn Gia Bảo và nhiều người khác “đồng loạt vắng mặt”.

Tiệc chiêu đãi ngày 1/10 ở Trung Nam Hải, đã trở thành một cửa sổ để quan sát hướng đi chính trị của ĐCS Trung Quốc. Theo phân tích của ngoại giới, nếu như tin tức tập thể các nguyên lão vắng mặt là thật, có thể do vài nguyên nhân. Trong đó bao gồm cả khả năng sức khỏe của họ đã không còn tốt nữa.

Người bên trong Trung Nam Hải đưa tin: Giang Trạch Dân và Lý Bằng tuổi tác đã cao, còn mắc các bệnh thông thường của người già, sức khỏe nhiều lần báo “đèn đỏ”, thậm chí nhiều lần rơi vào nguy kịch. Nhưng bởi vì tình trạng sức khỏe của các cán bộ cấp cao phải tuyệt đối giữ bí mật, nên có nhiều tin tức thật giả khó phân biệt, và chính phủ Trung Quốc cũng vẫn chưa đưa ra xác thực.

Có nhà phân tích nói, ông Giang đã 92 tuổi, có xảy ra chuyện gì đi nữa thì cũng là bình thường, nhưng nhiều người quan tâm đến chuyện sống chết của ông ấy như vậy cũng là vì ông ta còn mang quá nhiều nợ máu và ông còn là kẻ thù chính trị số một của ông Tập Cận Bình.

Chuyện sống chết của ông Giang Trạch Dân liên lụy đến sự tồn vong của toàn bộ Giang gia, thậm chí là sự tồn vong của cả những người theo phe cánh khổng lồ của ông như Tăng Khánh Hồng, Lưu Vân Sơn.

Trước Đại hội Toàn quốc lần thứ 19 năm 2017, có bài báo của truyền thông Mỹ đăng tin người trong nội bộ cho hay, Tập Cận Bình lúc tham dự khai mạc Đại hội lần thứ 19 đã đặc biệt chuẩn bị “kế hoạch sau cái chết” của ông. Nếu Giang Trạch Dân đột nhiên tắt thở ở hội trường, thì các lãnh đạo phải xử trí như thế nào.

Lúc đó trên màn ảnh cũng có thể trực tiếp chứng kiến, Giang Trạch Dân tham dự Đại hội 19, phải cần có người đỡ để đưa vào ngồi trong hội trường.

Trên thực tế, vài năm gần đây, tin tức Giang Trạch Dân “chết đi sống lại” không ngừng truyền ra. Tuy nhiên tới hiện tại, chỉ mới có một lần chính thức đăng báo và một lần chính phủ chính thức hồi đáp.

Ngày 6/7/2011 từng có tờ báo Hong Kong ATV đăng tin Giang Trạch Dân chết vì bệnh. Vào cùng ngày, báo mạng Sơn Đông cũng để tiêu đề tin ông qua đời, nhưng sau đó đã xóa đi.

Sau đó, truyền thông hải ngoại cho biết trước khi ATV đưa tin sai. ông đã lâm bệnh nặng một trận ở Thượng Hải, bệnh có liên quan tới ăn uống. Nghe nói lần đó ăn phải con ba ba có ký sinh trùng, cho nên xảy ra chuyện.

Chính phủ từng chính thức trả lời vào ngày 9/9/2014, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao là Hoa Xuân Oánh khi bị giới truyền thông hỏi về tin Giang Trạch Dân chết là thật hay giả, bà trả lời: “Không có cách nào chứng thực”.

Tin về cái chết của Giang Trạch Dân năm 2014 bắt nguồn từ tờ báo Tokyo của Nhật. Tờ báo đăng là vào đầu tháng 8/2014, Giang Trạch Dân bệnh cũ chuyển nặng, bệnh tình khá nghiêm trọng phải nhập viện cấp cứu.

Tờ báo nói rằng, Giang Trạch Dân lần này “bị đả kích tinh thần khá lớn”. Giang nhất quyết phản đối điều tra Chu Vĩnh Khang nhưng sau khi tòa án chính quyền lập hồ sơ xét xử Chu vào ngày 29/7, sức khỏe Giang Trạch Dân chuyển xấu phải khẩn cấp nhập viện.

Năm 2017, Giang Trạch Dân đã nhiều lần bị đưa tin rơi vào tình trạng nguy kịch. Mà mỗi lần tin về cái chết của Giang được truyền ra, trên mạng đều hoan hô chúc mừng. Đồng thời, thân thế Hán gian, bán đứng Tổ quốc của Giang Trạch Dân, việc ông ta đàn áp nhân dân trong sự kiện Lục Tứ, hãm hại Pháp Luân Công, buông rèm chấp chính, tham ô của đảng và nhà nước, cha con đệ nhất tham nhũng v.v… cũng không ngừng được lôi ra bàn tán.

Tuệ Tâm

Theo NTDTV, tinhhoa.net

Chuyên đề:

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc